Du lịch Miền Tây có đặc sản gì

Du lịch Miền Tây có đặc sản gì

March 02,2018 Cẩm nang du lịch

"Chưa đi chưa biết Miền Tây

Đi rồi mới biết... hay không muốn về"

Miền Tây ghi dấu trong lòng bao du khách không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên, sự nồng hậu của con người mà còn bởi văn hóa ẩm thực rất đặc sắc ở nơi đây. 

1. Cơm tấm

Cơm tấm là món ăn dân dã rất phổ biến ở Miền Tây. Một suất cơm gồm lưng cơm trắng, sườn heo, phá lấu hoặc chả cùng ít đồ chua, mỡ hành và chén nước chấm. Hương vị rất bình dị như cơm nhà nhưng vẫn có sức hút riêng mà khi thưởng thức bạn mới cảm nhận được hết.

Xem ngay: Du lịch Miền Tây mùa nào đẹp

Tour Châu Đốc - Cần Thơ - Phú Quốc giá rẻ nhất

2. Cháo cá lóc

Cá lóc vốn được biết đến là loại cá đặc trưng ở miền sông nước Miền Tây. Cháo cá lóc gồm hai loại: cháo cá lóc rau đắng và cháo cá lóc rau mồng tơi. Sau khi rửa sạch, cá lóc được lột da và lọc rút xương đem nấu cùng cháo. Vị ngọt cá hòa quyện với vị thanh mát của rau tạo nên một hương vị đặc trưng chỉ có ở miền Tây.

 3. Lẩu mắm

Lẩu mắm được coi là một trong những món ăn ngon nhất nhì vùng sông nước mà du khách nào từng thưởng thức đều nhớ mãi không quên. Nguyên liệu chính của món lẩu được làm từ mắm sặc hay mắm cá linh ở Châu Đốc (An Giang), nước lẩu được nấu từ mắm và nước cốt dừa hoặc nước hầm xương heo. 

4. Bánh pía

Bánh pía ngày nay đã quá phổ biến khi được bày bán ở mọi tỉnh thành. Sở dĩ nổi tiếng như vậy là bởi hương vị đặc trưng - hương sầu riêng. Bánh không quá ngọt, không quá béo nhưng vẫn thơm ngậy, làm bạn ăn một lại muốn ăn hai. 

Tour trọn gói Cần Thơ - Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau 5 ngày 4 đêm

5. Bánh canh

Bánh canh Miền Tây đa dạng hơn bánh canh Miền Trung  với rất nhiều loại: bánh canh giò heo, bánh canh bò viên, bánh canh cua ghẹ, bánh canh tôm nước cốt dừa,... Nước dùng được chế hơi sệt chan với sợi bánh được làm từ bột gạo hay bột lọc. Mỗi bát được làm nho xinh, vừa miệng nên du khách có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày. 

6. Bánh xèo

Nếu bạn từng thưởng thức bánh xèo miền Trung thì chớ nên bỏ qua bánh xèo Miền Tây bởi bánh xèo nơi đây có hương vị rất riêng. Một chút nước cốt dừa và trứng gà là bí quyết để món bánh xèo Miền Tây thơm và giòn rụm nhớ mãi không quên. 

7. Hủ Tiếu

Nhiều người hay nói vui: Hủ tiếu là một loại phở của đất Nam. Nước dùng được nấu từ xương hầm, sườn non, nước chan hủ tiếu có đặc điểm riêng là rất trong, sợi hủ tiếu nhỏ như sợi bún với độ dai vừa phải, không bị nát. 

Hủ tiếu được bày bán ở mọi nơi, từ con ngõ nhỏ đến các nhà hàng nổi tiếng. Nổi tiếng nhất là hủ tiếu Nam Vang với hương vị đậm chất Miền Tây. 

8. Bún cá

Đây là một món ăn phổ biến với nhiều biến tấu: bún cá Châu Đốc, bún cá Sóc Trăng, bún cá Kiên Giang,... Cá lóc là nguyên liệu chính ở đây nên nhất định bạn nên thử, món bún cá này sẽ khác hẳn món bún cá bạn vẫn ăn thường ngày ở nhà. 

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch bụi Miền Tây 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ