• Chùm tour du lịch Tết giá hấp dẫn
 • Tour du lịch Mộc Châu mùa hoa mận trắng Tết âm lịch
 • banner Shangri La
 • Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn dịch vụ tốt
 • Tour-Ha-Giang-tet-am-lich-tptravel
 • dubai
 • Du lịch Nga mùa tuyết trắng dịch vụ tốt
 • Du lịch Thác Bản giốc dịch vụ tốt
 • DỊCH VỤ VISA - HỘ CHIẾU
HÀNH HƯƠNG VỀ THÁNH ĐỊA PHẬT GIÁO

HÀNH HƯƠNG VỀ THÁNH ĐỊA PHẬT GIÁO9 ngày 8 đêm

Ngày khởi hành: Vui lòng liên hệ

Khởi hành: Hà Nội

Điểm đến: Bà Nà

Giá: 35,000,000đ

Để đặt Tour: HÀNH HƯƠNG VỀ THÁNH ĐỊA PHẬT GIÁO vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY DU LỊCH TIÊN PHONG

 • Hotline: Mrs Hằng 0912 316 223

 • Email: hangnt@tptravel.com.vn

NGÀY 01:     HÀ NỘI – NEW DELHI                                                 (Ăn trên máy bay)

Sáng:          Xe và HDV đón Quý khách tại điểm hẹn, đưa đoàn ra sân bay Nội Bài, đáp chuyến bay ……… đi ……….. Đến nơi, Quý khách đáp tiếp chuyến bay ………….  đi New Delhi. Đến nơi, Quý khách về nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

 NGÀY 02:      NEW DELHI – LUCKNOW – SRAVASTI                      (Ăn sáng, trưa, tối)                    

 Sáng:               06h15, Quý khách đáp chuyến tàu nhanh Shatabdi Express tới Lucknow. 12h30, đoàn tới Lucknow, ăn trưa tại nhà hàng, nghỉ ngơi.

 Chiều:                Xe đưa Quý khách tiếp tục hành trình tới Sravati hay còn gọi là Thành Xá Vệ. Tại Sravasti, Đức Phật đã dùng thần thông Yamaka Patihariya bay lên không trung, biến ra nhiều thân, mỗi thân đều ngồi trên hoa sen ngàn cánh, nước và lửa phun ra từ kim thân của các Ngài, để khắc phục ngoại đạo.

Đoàn tham quan Vườn Jetavana (tịnh xá Kỳ Viên) – mảnh đất lành đã lưu chân Đức Phật làm nơi cư trú và giảng dạy suốt 24 mùa an cư kiết hạ. Thuở ấy Đức Phật cũng như tăng già không cư trú tại một nơi cố định để lập chùa như ngày nay mà đi đó đi đây để truyền bá giáo pháp. Nhưng theo thông lệ của các tu sĩ thời bấy giờ thì vào mùa mưa, côn trùng sinh sôi nảy nở nhiều đi lại sẽ giẫm đạp và vô tình giết hại nhiều chúng sinh, do đó họ thường ở lại một nơi gọi là tịnh xá để an cư mùa mưa, tịnh xá Kỳ Viên là một trong những nơi đó.

Quý khách sẽ được nhìn ngắm cây bồ đề Ananda - hiện tại được cho là cây gốc từ hơn 2.000 năm trước, do Đại đức Ananda xin phép Đức Phật dùng phép lấy từ cây gốc ở Bodh Gaya về  trồng để mọi người chiêm ngưỡng và kính lễ những khi Người không có mặt ở Sravasti. Tương truyền rằng ngồi thiền dưới gốc cây hoặc đi kinh hành quanh gốc cây sẽ nhận được nhiều phước báu, thăm địa điểm đức Phật giác ngộ cho Angulimàla, tên tướng cướp khét tiếng hung ác của xứ Kosala.

Tối:                   Quý khách ăn tối và nghỉ đêm tại Sravasti.

 NGÀY 03:      SRAVASTI – LUMBINI (NEPAL)                                     (Ăn sáng, trưa, tối)                    

Sáng:              Ăn sáng. Quý khách tiếp tục hành trình đi Lumbini (Lâm Tì Ni) nằm ở chân của dãy Himalaya, cách thành phố cổ Kapilavastu 25km về phía đông – nơi Đức phật đản sanh và sống đến tuổi 29. Đoàn ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều:             Tới Lumbini, Quý khách tham quan Vườn Thánh (Lumbini Garden), nơi Hoàng hậu Maya hạ sinh Thái tử Tất Đạt Đa, người mà ngày sau đem ánh sáng giải thoát và niềm an vui, lòng từ bi đến cho muôn loài. Tương truyền khi được sinh ra tại đây Ngài đã đứng vững thăng bằng trên hai chân, mặt hướng về phía Bắc đi bảy bước, mỗi bước đi của đức Phật đều được đỡ bởi một tòa sen phía dưới, Ngài nhìn khắp cả bốn phương, một tay chỉ lên trời một tay chỉ xuống đất và nói rằng: "Ta là đấng chí tôn cao quý nhất trên đời ! Đây là lần hóa kiếp cuối cùng, sẽ không còn tái sinh trên cõi đời này nữa. Đoàn thăm ao Puskarnim, nơi Hoàng hậu Maya đã làm lễ nhúng nước trước khi sinh đức Phật ra đời và đền thờ Hoàng hậu Maya.

Tối:                   Ăn tối và nghỉ đêm tại Lumbini.

 NGÀY 04:      LUMBINI - KUSHINAGAR                                              (Ăn sáng, trưa, tối)                    

Sáng:              Sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành đi Kushinagar (Câu Thi Na) nơi mà Đức Phật chọn cho việc nhập Niết Bàn, hay xả bỏ sinh thân cuối cùng của Ngài trên cõi đời này. Đến Kushinagar, đoàn nhận phòng khách sạn, ăn trưa.

Chiều:             Đoàn đi thăm và làm lễ bái trước tượng Đức Phật Niết Bàn tại đền Mahaparinirvana (Ðại Niết Bàn). Đây là bức tượng tượng Phật khổng lồ dài 6m trong tư thế Parinirvana, đầu hướng về phương Bắc, mình nghiêng bên phải- tư thế nhập Niết Bàn được tìm thấy vào năm 1876 là một trong những phát hiện quan trọng nhất về sự tôn thờ dành cho Đức Phật. Bức tượng được một nhà sư tên Haribala mang về từ Mathura từ thời trị vì của Vua Kumara Gupta thế kỷ 5 sau CN. Thăm Đại tháp Rambhar, nơi ghi dấu kim thân Đức Phật được hỏa thiêu và xá lợi Ngài được phân chia ra làm tám phần đồng nhau cho tám vương quốc lớn mạnh nhất thời đó.

Tối:                   Ăn tối. Nghỉ đêm tại Kushinagar.

 NGÀY 05:      KUSHINAGAR – VAISHALI – PATNA                              (Ăn sáng, trưa, tối)                 

 Sáng:                Ăn sáng. Xe đưa Quý khách đến Vaishali. Khi hành hương đến Vaishali chúng ta sẽ chứng kiến tận mắt một trụ đá đầu con Sư Tử  và bên cạnh một Tháp gạch khổng lồ được xây dựng bởi vua Ashoka đánh dấu nơi Đức Phật thuyết bài pháp cuối cùng và tuyên bó xả bỏ sắc thân nhập Niết Bàn.

Tại Vaishali, hiện nay nhiều tu viện của các quốc gia trên thế giới được xây dựng như Nhật Bản, Thái Lan, Miến Điện, Tây Tạng , Việt Nam... Quý khách tham quan chùa Phật giáo chùa Ni Kiều Đàm Di của Việt Nam (Mahāpajāpati Nunnery) trên đất Ấn Độ. Ăn trưa.

Chiều:              Đoàn tiếp tục đi Patna. Nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.

Tối:                  Ăn tối. Nghỉ đêm tại Patna

NGÀY 06:     PATNA – RAJGIR – NALANDA – BODHGAYA                   (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng:             Ăn sáng. Quý khách lên đường đi Rajgir (Vương Xá Thành) kinh đô đầu tiên của vương quốc cổ Magadha (Ma Kiệt Đà), nơi Đức Phật thường đi khất thực và là trung tâm nghiên cứu Phật Giáo qua nhiều thế kỷ. Đoàn ngắm nhìn Đỉnh núi Gridhakuta một ngọn núi nhỏ như hình con kên kên tọa lạc ở phía Nam Rajgir. Đây là nơi Đức Phật từng thuyết giảng Bát Nhã Tâm Kinh, Diệu Pháp Liên Hoa và cũng là nơi Đức Phật rất thích ngồi thiền mỗi ngày. Và đây là nơi đã từng diễn ra Linh Sơn hội chư thượng Phật. “Nam Mô Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát” chính là nơi này. Viếng thăm Veluvana (tịnh xá Trúc Lâm) - một trong số những ngôi tịnh xá nổi tiếng vào thời Đức Phật. Tịnh xá này do vua Bimbisara cúng dường Đức Phật nhân lần đầu Ngài viếng thăm Rajgir sau khi giác ngộ. Tại nơi đây, Đức Phật đã thuyết giảng nhiều bài kinh và cũng thâu nhận nhiều đệ tử xuất gia cũng như tại gia. Thăm Hang động Sattapanni là nơi diễn ra kỳ kiết tập kinh điển lần thứ nhất, bốn tháng sau khi Đức Phật nhập Niết-bàn. Ăn trưa

Chiều:            Quý khách tiếp tục hành trình đến Nalanda. Nalanda là một khu đại học rất quy mô của Phật giáo suốt từ thế kỷ thứ V đến thế kỷ XII. Khu đại học này từng được ghi nhận là có mười ngàn sinh viên và hai ngàn giáo sư, bao gồm nhiều ngành học khác nhau, là một trong những trường đại học mang tầm quốc tế đầu tiên và đồng thời cũng là nơi đào tạo nên những nhà Phật học lỗi lạc. Nalanda chính thức bị hủy diệt vào năm 1193, khi những người Hồi giáo Thổ Nhỉ Kỳ dưới sự chỉ huy của Bakhtiyar Khilji đánh phá nơi này. Những di tích được khai quật hiên nay hầu như liên quan đến Phật giáo như chùa, tháp, trụ đá… Có đến 6 ngôi tháp và 11 tinh xá được tìm thấy ở đây. Xe đưa đoàn đến Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng). Đây là vùng đất được tín đồ Đạo Phật coi là linh thiêng và cao quý nhất vì chính tại nơi này hơn hai ngàn năm trước thái tử Siddhartha Gautama đã đạt tới sự  giác ngộ cao nhất. Sau bốn mươi chín ngày thiền định, vượt qua mọi sự quấy nhiễu của Ma vương, ngài đã chứng được đạo Vô thượng, giải thoát hoàn toàn, trở thành bậc Thế-tôn Thích Ca Mâu Ni Phật.

Tối:                  Quý khách ăn tối và nghỉ đêm tại Bodhgaya

 NGÀY 07:      BODHGAYA – SARNATH – VARANASI                            (Ăn sáng, trưa, tối)                    

Sáng:              Ăn sáng. Đoàn tham quan Tháp Đại Giác (hay còn gọi là đền Mahabodhi) được xây dựng để tưởng niệm nơi thành đạo của Đức Phật Thích Ca, tượng trưng cho sự giác ngộ của Đức Phật tại cõi đời như hoa sen trong bùn vươn lên thoát khỏi bùn nhơ. Thăm Cây Bồ Đề (Bodhi tree) nơi mà Đức Phật đã ngồi thiền và thành đạo. Ngay từ thủa sơ khai của lịch sử, Cây Bồ Đề được người Ấn Độ vô cùng kính ngưỡng, họ coi đây là một loài cây linh thiêng, là nơi trú ngụ của các vị thần. Và sự kính ngưỡng này càng lên đến đỉnh cao khi Cây Bồ Đề được hợp nhất với sự chứng đạt vĩ đại nhất của Đức Phật, sự Giác ngộ. Sự kính thờ cây Bồ Đề không chỉ tồn tại trong dân gian mà còn được quy phạm thành luật, bất cứ ai có hành động phá hủy hay làm hư hại Thánh địa cùng với cây Bồ Đề sẽ đều bị trừng trị một cách nghiêm minh. Ăn trưa.

Chiều:             Xe đưa đoàn đi đến Varanasi. Quý khách thăm Sarnath, còn được gọi với tên vườn Lộc Uyển, thánh địa thứ III trên đất phật - Nơi Đức phật giảng bài kinh đầu tiên sau khi đắc đạo vào năm 590 TCN và ngọn tháp Dhamek cao 33m được bảo tồn khá nguyên vẹn, thăm đền Mulgandha Kutir nơi có những bảng vẽ hình Đức Phật đang thuyết giảng cho đám đông với trích dẫn câu nói của ngài bằng tiếng địa phương và tiếng Anh, hình vẽ cảnh Đức Phật nhập Niết Bàn. Đến Varanasi, đoàn nhận phòng, nghỉ ngơi.

Tối:                   Ăn tối. Nghỉ đêm tại Varanasi.

 NGÀY 08:      VARANASI – DELHI CITY TOUR – SÂN BAY                    (Ăn sáng, trưa, tối)                    

 Sáng:               Đoàn dậy sớm, đi thuyền đón bình minh trên dòng sông Hằng linh thiêng. Sau đó xe đưa đoàn ra sân bay, đáp chuyến bay nội địa về Delhi. Đến nơi, đoàn ăn trưa.

 Chiều:              Quý khách dành thời gian khám phá thành phố New Delhi và Old Delhi.

 Tối:                  Ăn tối. Xe đưa Quý khách ra sân bay, đáp chuyến bay……….. đi……….

 NGÀY 09:      HÀ NỘI                                         

Sáng:             Đến ………, Quý khách tiếp tục đáp chuyến bay……… về Nội Bài. Tới sân bay Nội Bài, xe và Hướng dẫn viên đón và đưa đoàn về trung tâm thành phố Hà Nôi. Kết thúc chương trình.

 

DỊCH VỤ BAO GỒM:

 • Khách sạn theo tiêu chuẩn 3* từng vùng, từng địa phương (Phòng đôi 02 khách/phòng, nếu khách lẻ nam hoặc nữ sẽ ở phòng 3 người)
 • Các bữa ăn theo chương trình
 • Xe máy lạnh đời mới theo suốt chương trình
 • Vé máy bay quốc tế: HAN – DELHI – HN (transit 1 lần tại 1 trong các sân bay BKK, HKK, CAN)
 • Vé máy bay nội địa chặng VARANASI – NEW DELHI
 • Vé tàu hỏa: chặng NEW DELHI – LUCKNOW
 • Phí sân bay quốc tế, an ninh hàng không
 • Hướng dẫn viên tiếng Việt suốt tuyến, Hướng dẫn viên tiếng Anh tại điểm
 • Vé thắng cảnh vào cửa lần 1 tại các điểm trong chương trình
 • Quà tặng: Mũ, bao hộ chiếu
 • Bảo hiểm du lịch
 • Visa nhập cảnh Ấn Độ một lần.

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:

 • Chi phí cá nhân, đồ uống, hành lý quá cước, tiền điện thoại, phí giặt là trong khách sạn.
 • Chi phí phòng đơn
 • Phí phục vụ cho HDV và lái xe địa phương: 5 USD/ khách/ ngày tour

GHI CHÚ:

 • Quý khách nộp hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành, 04 ảnh 4cmx6cm (trước ngày khởi hành 10 ngày)
 • Giá tính cho trẻ em ngủ chung giường với bố mẹ
 • Giá có thể thay đổi khi hàng không tăng phụ thu nhiên liệu
 • Chương trình và giờ bay có thể thay đổi tuỳ theo ngày khởi hành cụ thể nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan.

  Mọi thông tin tư vấn vui long liên hệ Hotline: 012345 03369


   “Hãy cùng TiênPhong Travel bảo vệ môi trường du lịch phát triển bền vững” 

  4 Không

  1. Không xả rác nơi công cộng và sử dụng túi nilong

  2. Không sử dụng thịt thú rừng, sản phẩm động thực vật bị nghiêm cấm

  3. Không tác động làm hư hại đến di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, hệ sinh thái, cảnh quan…

  4. Không sử dụng lãng phí nguồn tài nguyên thiên nhiên như điện, nước…

 • DU LỊCH MÙA THU VÀNG CHÂU ÂU

  DU LỊCH MÙA THU VÀNG CHÂU ÂU

  Ngày khởi hành: 6/10, 10/11, 17/12/2016

  Khởi hành: Hà Nội

  Điểm đến: Paris, Bảo tàng Lourve, Brussels, Amsterdam, Cologne, Frankfurt

  9 ngày 8 đêm

  48,500,000đ Booking

 • Tour Du lịch Mỹ: Bờ Đông - Bờ Tây Hoa Kỳ

  Tour Du lịch Mỹ: Bờ Đông - Bờ Tây

  Ngày khởi hành: 22/04, 20/05

  Khởi hành: Hà Nội

  Điểm đến: Newyork, Philadelphia, Washington D.C, Thác Niagara, Boston, Phố Wall, Tượng Nữ Thần Tự Do, Manhatan, Đại học Havard

  9 ngày 8 đêm

  69,800,000đ Booking

 • Du lịch Canada dịch vụ tốt

  Du lịch Canada

  Ngày khởi hành: 15/05/2018

  Khởi hành: Hà Nội

  Điểm đến: Thác Niagara

  9 ngày 8 đêm

  72,900,000đ Booking

 • Hành trình Pháp - Bỉ - Hà Lan - Đức

  Hành trình Pháp - Bỉ - Hà Lan - Đức

  Ngày khởi hành: Vui lòng liên hệ

  Khởi hành: Hà Nội

  Điểm đến: Bà Nà, Paris, Tháp Effel, sông Seine, Bảo tàng Lourve, Amsterdam, Frankfurt

  9 ngày 8 đêm

  65,500,000đ Booking

 • Du lịch bờ Tây Hoa Kỳ( TP2016-hoaky-botay)

  Du lịch bờ Tây Hoa Kỳ

  Ngày khởi hành: Vui lòng liên hệ

  Khởi hành: Hà Nội

  Điểm đến: Los Angeles, Las Vegas, Hoover Dam, Đại lộ Hollywood, Sanfrancisco

  9 ngày 8 đêm

  85,500,000đ Booking

 • Du lịch Nga dịch vụ tốt

  Du lịch Nga dịch vụ tốt

  Ngày khởi hành: Hàng tuần

  Khởi hành: Hà Nội

  Điểm đến: Moscow, Quảng Trường Đỏ, Cung Điện Mùa Hè, Cung Điện Mùa Đông

  9 ngày 8 đêm

  44,900,000đ Booking

Thanh toán

     
Chùm tour mới năm 2018
Chùm Tour Tết Âm Lịch 2018