Visa du lịch Nga - Thông tin du lịch bổ ích nhất

Visa du lịch Nga - Thông tin du lịch bổ ích nhất

April 09,2018 Cẩm nang du lịch

Visa du lịch Nga là thủ tục cần thiết phải có nếu bạn muốn có chuyến đi nghỉ ngơi tại đất nước bạch dương này. Hiện nay, nhu cầu đi lại từ nhiều quốc gia khác nhau ngày càng lớn do đó thủ tục xin visa du lịch cũng dễ dàng hơn. Dưới đây là những thủ tục bạn cần nắm khi muốn xin visa du lịch hiệu quả.

Giấy tờ thủ tục cần có khi muốn xin visa du lịch Nga

- Hộ chiếu hay giấy tờ có thể thay thế. Hộ chiếu chính chủ, không có bất kì dấu hiệu hộ chiếu giả hay không hợp lệ nào như tẩy xóa, sửa chữa, ảnh trên hộ chiếu đảm bảo vẫn rõ dấu giáp lai, logo bảo mật đồng thời tất cả các trang của hộ chiếu đều không bị nát, bị rách. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.

- Bản khai đầy đủ thông tin muốn xin cấp visa cùng với 1 ảnh cá nhân kèm theo. Bản khai này yêu cầu viết chữ in hay đánh máy từ người cấp visa đồng thời có chữ ký, trả lời chính xác, đầy đủ các thông tin được yêu cầu trên bản khai.

- Ảnh kích thước 3×4 cm (đen trắng hoặc màu).

- Giấy tờ chứng nhận bạn muốn đi du lịch Nga giá rẻ, vé máy bay đi lại, công hàm không ký tên từ Bộ Ngoại giao của nước sở tại.

Visa du lịch nhập cảnh tới Nga sẽ có hiệu lực 3 tháng cho công dân nước ngoài cũng như những người không có quốc tịch Nga. Bạn cần trình đầy đủ giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV.

visa du lịch nga
Khám phá ngay đất nước Nga xinh đẹp cùng Tiên Phong Travel nhé!

 

Quy định chung cho người Việt khi xin visa du lịch Nga

Nếu muốn xin visa du lịch Nga, nếu bạn là công dân Việt Nam và chỉ có hộ chiếu phổ thông cần nhanh chóng làm thủ tục để được cấp thị thực của 1 trong các cơ quan đại diện lãnh sự Liên Bang Nga có tại Việt Nam.

Thị thực không được chấp nhận cấp tại cửa khẩu. Thị thực chỉ được làm cho những trường hợp đã từng nhập cảnh, chúng có giá trị hiệu lực cho từng đại điểm theo từng khung thời gian nhất định. Đặc biệt giấy tờ xin thị trực phải do chính người muốn xin visa nộp đơn.

Khi khai báo thị trực cần đảm bảo tính trung thực tuyệt đối theo lời khai bạn viết từ hồ sơ, lý lịch cá nhân tới mục đích của chuyến đi bạn dự định nếu không muốn bị từ chối cấp.

Thị thực với yêu cầu đi du lịch có thời hạn 1 tháng do đó bạn cần chủ động sắp xếp kế hoạch của mình sao cho phù hợp. Cần có sự chuẩn bị chu đáo mọi giấy tờ cần thiết được yêu cầu, thiếu bất kì loại giấy tờ nào cũng sẽ bị từ chối cấp.

visa du lịch nga
Liên hệ ngay với Tiên Phong Travel để được hỗ trợ những dịch vụ làm visa các nước.

Сông dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga.

Mọi cơ quan đại diện lãnh sự của Liên Bang Nga đều không cấp thị thực đi các nước khác thuộc Liên Xô Cũ.

TIN HOT >> Kinh nghiệm xin visa du lịch Nga - Thời gian xin visa Nga là bao lâu?

Địa chỉ đại sứ quán Nga tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay có 3 nơi nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Nga mà bạn có thể tới là tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

  1. Trụ sở đại sứ quán Nga tại Hà Nội: Số 191 Đường La Thành, điện thoại (844) 383 6996
  2. Trụ sở đại sứ quán Nga tại Đà Nẵng: Số 22 Phố Trần Phú, điện thoại (84511) 382 2380
  3. Trụ sở đại sứ quán Nga tại TP Hồ Chí Minh: Số 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, điện thoại (848) 393-039-36

Lịch làm việc của bộ phận lãnh sự như sau:

  • Thứ hai 9.00 – 12.00 giờ 16.00 – 17.00 giờ
  • Thứ ba 9.00 – 12.00 giờ 16.00 – 17.00 giờ
  • Thứ tư 9.00 – 12.00 giờ
  • Thứ năm 16.00 – 17.00 giờ
  • Thứ sáu 9.00 – 12.00 giờ

Lưu ý: Trường hợp công dân Việt Nam không được xin phép nhập cảnh vào Liên bang Nga nếu:

 + Không có đầy đủ giấy tờ cần thiết theo thị thực cần có của nước Nga yêu cầu

 + Khai báo thiếu sự thật về chuyến đi cũng như lý lịch cá nhân

 + Trong thời gian lưu trú tại Liên bang Nga trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khỏi Liên bang Nga để đảm bảo an ninh cho quốc gia này

Cơ quan lãnh sự có thể không giải thích nguyên nhân từ chối cung cấp thị thực.

Trên đây là những thủ tục visa du lịch Nga cần thiết, bạn nên lưu lại để nắm rõ quy trình cũng như các giấy tờ cần thiết để dễ dàng làm visa sang Nga. Xứ sở Bạch Dương luôn là điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch trên toàn thế giới tới đây bởi sự dung hòa của cảnh sắc thiên nhiên, khí hậu tươi đẹp cùng sự nồng ấm từ con người. Tất cả tạo nên đất nước Nga hoàn mỹ trong mắt khách du lịch.

XEM NGAY TOUR HOT

• Tour du lịch Nga 9 ngày 8 đêm chỉ từ 44.900.000đ

• Tour du lịch Nga 7 ngày 6 đêm trọn gói chỉ từ 40.900.000đ

Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay khó khăn gì hãy tìm đến Tiên Phong Travel để được giải đáp. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ du lịch trong và nước trọn gói từ thủ tục làm visa, vé máy bay... giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn nhất bên người thân, gia đình bạn bè của mình. 

Hãy tận hưởng và khám phá đất nước xinh đẹp này ngay bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

 Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga?

 Những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất định phải đến ở Nga

♦ Khám phá thế giới ẩm thực xứ bạch dương

 

 

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ