Cẩm nang du lịch: Bay từ Hà Nội vào Phú Quốc mất bao lâu?

Cẩm nang du lịch: Bay từ Hà Nội vào Phú Quốc mất bao lâu?

April 20,2018 Cẩm nang du lịch

Du lịch Phú Quốc được rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước yêu thích. Nhiều du khách thường thắc mắc bay từ Hà Nội vào Phú Quốc mất bao lâu để có thể lên kế hoạch và sắp xếp những dự định của mình một cách tốt hơn. Bài viết dưới đây Tiên Phong Travel sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho chuyến bay từ Hà Nội - Phú Quốc bạn cần biết.

Thời gian bay từ Hà Nội vào Phú Quốc

Phú Quốc là địa điểm du lịch hot, do đó được khá nhiều du khách trong nước và quốc tế chọn làm địa điểm nghỉ ngơi, vui chơi và các chuyến trăng mật cùng gia đình và bạn bè. Nhu cầu cao đồng nghĩa với việc các hãng hàng không phải liên tục mở các đường bay mới đến đảo ngọc. Vì vậy giờ đây đến Phú Quốc từ Hà Nội bạn sẽ không cần phải lo thiếu các chuyến bay mỗi ngày. Thay vào đó hãy chọn một khung giờ bay phù hợp để tiết kiệm nhất có thể khi đến hòn đảo xinh đẹp này.

bay từ  hà nội vào phú quốc mất bao lâu
Thả dáng trên bờ biển Phú Quốc đẹp mê hồn

Hiện nay các hãng bay lớn như Vietjet Air, Jetstar hay Vietnam Airlines đều có chuyến bay thẳng  tới Phú Quốc. Tuy nhiên tùy theo hãng bay có giá vé cũng như thời gian bay khác nhau. Giá vé có sự thay đổi liên tục theo từng thời điểm khác nhau do đó khi có kế hoạch đi tour du lịch Phú Quốc bằng máy bay bạn hãy chủ động liên lạc với số tổng đài hãng bay hoặc tìm hiểu thông tin trực tiếp qua website.

Nếu chuyến bay của bạn thuận lợi, không gặp bất kì trục trặc về thời tiết hay sự cố tại sân bay thì mất khoảng 2 giờ 10 phút khi đi Vietjet Air; Vietnam Airlines mất khoảng 2 giờ 5 phút. Tuy nhiên thời gian của chuyến bay có thể chịu nhiều tác động từ các yếu tố bên ngoài nên bạn cũng cần chú ý hơn.

Các hãng hàng không đều khai thác chuyến bay thẳng tới Phú Quốc do đó từ sân bay Nội Bài sẽ bay tới cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Sau đó từ đây bạn có thể bắt các phương tiện như taxi, xe du lịch để di chuyển về các địa điểm định sẵn hoặc các khách sạn rất thuận tiện.

Để có được giá vé bay tới Phú Quốc rẻ nhất bạn cần chuẩn bị trước kế hoạch chi tiết cho chuyến đi để chủ động hơn cho việc sắp xếp hành trình, săn được giá vé với số tiền tốt nhất. Hiện nay, các hãng hàng không lớn kể trên đều có những khuyến mại ưu đãi cho chương trình săn vé 0 đồng tới Phú Quốc bạn có thể thường xuyên vào các website chính của họ để chủ động đặt được vé giá rẻ. Nếu bạn đi vào thời điểm không có khuyến mãi thì hãy đặt vé sớm, khoảng thời gian tốt nhất là 1 đến 2 tháng trước ngày bay. Khi này các chuyến bay đã được lên lịch và có khá nhiều vé giá rẻ cho bạn lựa chọn.

bay từ hà nội vào phú quốc mất bao lâu
Hoàng hôn trên đảo ngọc

Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cho chuyến bay nội địa

Mua vé máy bay

Ba hãng hàng không lớn có nhiều chuyến bay nội địa nhất hiện nay là VietJetAir, Jetstar, Vietnam Airlines trong đó Vietnam Airlines  được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ tuy nhiên mức giá sẽ cao hơn so với các hãng còn lại. Còn VietJetAir và Jetstar có lợi thế ở mức giá vé máy bay rẻ hơn. Vì vậy khi mua vé bạn nên lựa chọn vé của các hãng theo điều kiện kinh tế và yêu cầu cá nhân để chọn vé máy bay của hãng hợp lý hơn.

Vé hiện nay được bán với vé điện tử và vé giấy. Cả hai loại vé này đều yêu cầu cung cấp đầy đủ, chính xác họ tên, giờ bay, chặng bay, số hiệu chuyến bay và code vé. Khi làm thủ tục check-in chỉ cần có code vé là hành khách đã có thể đặt vé. Sau khi đã có vé máy bay thì bạn cần chú ý đến thủ tục check-in khi ra sân bay. Hiện nay có hai cách check-in là: check-in tại sân bay và check-in trực tuyến.

bay từ hà nội vào phú quốc mất bao lâu
Nhà tù Phú Quốc

Hành lý

Hành lý cũng được chia làm 2 loại hành lý xách tay và hành lý kí gửi. Hành lý xách tay là số hành lý bạn được phép mang theo khi lên máy bay còn hành lý ký gửi sẽ không được mang theo người khi lên máy bay. Hiện nay các chuyến bay nội địa cho phép mang tới 7kg hành lý xách tay nên cũng khá thoải mái cho các chuyến du lịch trong nước với đồ đạc cần mang theo mình.

Để an toàn hành khách nên truy cập website của hãng hàng không mình bay để xem yêu cầu về kích thước hành lý ký gửi và hành lý xách tay, những gì được mang theo và những gì bị cấm không được mang lên máy bay để tránh trường hợp mang đồ đi mà không được mang lên máy bay.

Những chia sẻ thông tin về thời gian bay từ Hà Nội ra Phú Quốc và một số thông tin liên quan khi bạn đặt vé đi Phú Quốc trên đây mong rằng cung cấp nhiều kiến thức hữu ích cho sự chuẩn bị chuyến bay tốt nhất của du khách. Nếu bạn muốn đặt các tour du lịch Phú Quốc giá rẻ trong dịp nghỉ lễ sắp tới có thể liên lạc với Tiên Phong Travel chúng tôi, đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp đa dạng các gói du lịch trong và ngoài nước hấp dẫn cho bạn lựa chọn.

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ