Du khách đổ xô lên Fansipan bằng cáp treo

Du khách đổ xô lên Fansipan bằng cáp treo

February 13,2018 Tin tức
Riêng mùng 4 Tết, hơn 5.000 vé đã được bán ra phục vụ nhu cầu du xuân và trải nghiệm cáp treo 3 dây hiện đại nhất vừa được khánh thành tại Sa Pa.
Đặt chân lên đỉnh Fansipan trưa 11/2, Nguyễn Thu Thảo đến từ Nha Trang nhanh chóng chụp ảnh và khoe với bạn bè trên trang cá nhân. Thảo cho biết chị và gia đình đến Sa Pa (Lào Cai) từ mùng 3 Tết để sáng hôm sau có thể trải nghiệm tuyến cáp treo mới. Lần đầu chinh phục nóc nhà Đông Dương, lại đi bằng cáp treo 3 dây hiện đại nhất thế giới, Thảo không khỏi phấn khích trước khung cảnh ngoạn mục nơi đây.

Tuy nhiên, chị khá bất ngờ trước cảnh đông đúc, nhộn nhịp của hàng trăm người đứng bao quanh bục inox gắn mốc 3.143 m. “Vì quá đông nên chụp ảnh khó đẹp được. Mình chụp rất nhiều mới chọn được vài tấm”, Thảo chia sẻ.

Là người thích đi du lịch, anh Minh Phúc (Hà Nội) cũng chọn Du lịch Sa Pa cho chuyến xuất hành đầu năm nay để “mục sở thị” tuyến cáp treo là chủ đề gây tranh cãi bấy lâu nay. Có mặt tại thị trấn từ sáng mùng 4, anh cho biết thời tiết phố núi lạnh nhưng nắng gắt nên rất dễ mệt. Dù vậy, anh và cả gia đình vẫn rất hào hứng mua vé đi cáp treo.

Du lịch Sapa trải nghiệm cáp treo Fansipan

Quá đông khách để có thể chụp ảnh riêng với cột mốc. Ảnh: Thu Thảo

 

Từ trên cao nhìn xuống, phong cảnh thiên nhiên nơi đây không đẹp như lần trước anh đến bởi nhiều cây cối bị gãy, chết do đợt tuyết vừa qua. Tuyến cáp treo vừa mới khánh thành, nhiều hạng mục vẫn chưa hoàn thiện nên với anh, hành trình trải nghiệm vẫn chưa được như kỳ vọng. “Tuy nhiên được đặt chân lên đỉnh Fansipan dịp đầu năm cũng là điều đáng nhớ”, anh Phúc bày tỏ.

Theo chị Đoàn Thị Quyên, Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa, ngay từ mùng 1 Tết, nhiều gia đình và các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh Lào Cai đã mua vé trải nghiệm cáp treo lên đỉnh Fansipan. Lượng khách đông dần từ mùng 3 Tết và đến mùng 4 tăng cao đột biến. “Ngày mùng 3, hơn 1.000 vé được bán ra. Riêng sáng mùng 4 là hơn 5.000 vé”, chị Quyên cho biết.

Một người dân ở Sa Pa cho hay, mọi năm từ mùng 2 Tết thị trấn đã nhộn nhịp khách tham quan nhưng năm nay nghỉ dài ngày nên lượng người đổ đến muộn hơn, khách đông dần từ mùng 3 Tết và cao điểm là mùng 4. Các ngã ba, ngã tư thường xuyên tắc bởi quá nhiều ôtô. Nhiều quán hàng ăn, người xếp thành hàng dài.

“Dịp này Sa Pa chủ yếu đón khách từ các tỉnh khác, còn khách quốc tế ít hơn”, anh này nói thêm.

Lượng khách tăng cao nhưng hiện tại chưa xảy ra tình trạng “cháy phòng”. Một chủ khách sạn tại Sa Pa cho biết khách rút kinh nghiệm từ những lần trước nên đã đặt phòng sớm, hoặc chọn nghỉ rải rác từ thành phố Lào Cai. Tại đây cũng mở thêm nhiều dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ và phòng homestay nên khách có nhiều lựa chọn. “Các khách sạn đều niêm yết giá và cho thuê đúng như niêm yết. Phòng của tôi là 800.000 đồng, dịch vụ tốt nên tôi khá hài lòng”, Thu Thảo kể.

Tuy nhiên, các hàng quán phục vụ ăn uống lại rơi vào tình trạng quá tải. Anh Minh  Phúc cho biết cả gia đình phải rất khó khăn mới tìm được bàn trong một nhà hàng để ăn trưa, sau đó phải đợi “dài cổ” để được phục vụ và chờ cả nửa tiếng để thanh toán.

 

Theo Vy An - báo du lịch vnexpress

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ