Du lịch Hội An - Cảm nhận vẻ đẹp bình yên nơi phố cổ

Du lịch Hội An - Cảm nhận vẻ đẹp bình yên nơi phố cổ

February 13,2018 Cẩm nang du lịch

Du lịch Hội An – cảm nhận vẻ đẹp bình yên nơi phố cổ

Hội An ngày nay đã không còn là một cái tên xa lạ đối với bất kỳ du khách nào, dù là khách trong nước hay quốc tế, dẫu chỉ một lần đặt chân đến Hội An cũng đều bị quyến rũ, bị chinh phục bởi đô thị cổ nhỏ bé và êm đềm này.

Nơi đây có lẽ là thành phố duy nhất còn lưu giữ được những nét văn hóa mang đậm chất phương Đông, những ngôi nhà cổ, chùa cầu, lồng đèn, nhang trầm và văn hóa. Tất cả những vẻ đẹp ấy của Hội An đều đem đến cho ta cảm giác được tìm về nguồn cội, để rồi học cách yêu nó hơn, học cách trân trọng văn hóa ngàn đời của cha ông hơn nữa.

 

Du lịch Hội An - Vẻ đẹp bình yên nơi phố cổ
Du lịch Hội An - Vẻ đẹp bình yên nơi phố cổ

 

Cho dù là lần đầu hay đã nhiều lần đặt chân đến đây, mỗi người đều có một cảm xúc cho riêng mình, có thể thay đổi, có thể không giống nhau nhưng những hình ảnh như thế này ở Hội An với nét hiền hòa và cổ kính đã trở nên rất quen thuộc, nó là một phần nét đẹp cũng như văn hóa không thể thay thế được.

 

Một cái tên thân thương khác mà Hội An thường được gọi mà ai cũng biết đó là: “Phố đèn lồng”. Quả thật một trong những nét đặc trưng làm nên vẻ đẹp lung linh về đêm, rực rỡ ban ngày của Hội An chính là những chiếc đèn lồng. Ðèn lồng Hội An từ lâu đã trở thành món quà đáng quý mà hầu như du khách nào đến đây cũng phải mua về một chiếc đèn lồng nhỏ như muốn gói mang về thứ ánh sáng đặc biệt ấy của Hội An, lưu giữ mãi sắc màu cảm xúc lung linh huyền thoại.

 

Du lich hoi an - pho den long
Phố Đèn Lồng nổi tiếng Hội An

 

Điều đặc biệt nữa mà người ta yêu thích ở Hội An chính là nghệ thuật kiến trúc, kiến trúc Hội An vừa có sắc thái nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, vừa là sự giao lưu hội nhập văn hoá với các nước phương Đông và phương Tây. Đường phố ở khu phố cổ ngắn và hẹp, có độ uốn lượn, chạy ngang dọc theo kiểu bàn cờ. Địa hình khu phố cổ có dạng nghiêng dần từ bắc xuống nam.

 

tour du lịch Hội An - kiến trúc Hội An
Kiến trúc Hội An

 

Nếu có thời gian và điều kiện, và yêu thich sự lãng mạn, cổ truyền của Việt Nam xưa, đừng ngần ngại bắt đầu một chuyến đi đặt chân đến Hội An để cảm nhận được cảm giác “sống chậm” trong một Hội An bình yên, thuần khiết tách biệt khỏi dòng chảy thời gian bạn nhé! Chắc chắn Hội An sẽ không làm bạn thất vọng!

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ