|Du lịch Lệ Giang| Mãn nhãn cảnh sắc hữu tình ở công viên Hắc Long Đàm

|Du lịch Lệ Giang| Mãn nhãn cảnh sắc hữu tình ở công viên Hắc Long Đàm

November 08,2018 Cẩm nang du lịch

Hành trình tour du lịch Lệ Giang Shangrila sẽ đưa du khách đến với nhiều điểm đến hấp dẫn trong đó không thể bỏ qua công viên Hắc Long Đàm. Công viên tọa lạc dưới chân núi Long Tuyền thuộc vùng ngoại ô phía Bắc của thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. 

Công viên Hắc Đàm Long - Du lịch Lệ Giang Shangrila
Công viên Hắc Đàm Long với cảnh sắc đậm đà dấu ấn Trung Hoa

Giới thiệu khái quát về công viên Hắc Long Đàm

Được xây dựng từ năm 1737, Hắc Long Đàm là nơi bạn có thể phóng tầm mắt ngắm trọn sự hùng vĩ, thơ mộng của núi tuyết ngàn năm, trong khung cảnh nên thơ và thanh bình của nước hồ phẳng lặng. Sở dĩ có cái tên Hắc Long Đàm là bởi dưới chân núi là đầm nước, mạch nước có màu đen sẫm từ đáy, chảy lên liên tục không ngừng quanh năm. 

Công viên Hắc Đàm Long - Du lịch Lệ Giang Shangrila
Mặt hồ tĩnh lặng trong xanh


Hồ Hắc Long là một hồ rất lớn với diện tích 40 hecta, là nơi cư trú của nhiều loài chim và các sinh vật sống dưới nước,cùng với những khu cây cảnh ngoạn mục. Trong quá khứ, Hắc Long Đàm là một hồ nước cạn. Đến năm 2010, công viên Hắc Long Đàm đã được chính quyền địa phương chọn làm khu dự trữ nguồn nước. Hồ đã được cải tạo lại và bơm đầy nước vào năm 2014, vẻ đẹp trước đây của công viên cũng theo đó mà được phục hồi. 

Tour Shangrila Lệ Giang bay nội địa >>> Xem ngay GIÁ SỐC!!!

Những điểm đến nổi tiếng ở công viên Hắc Long Đàm

Công viên có nhiều đền nhỏ và các địa điểm tham quan nổi tiếng như: Nguyệt Điện, Long Thần Tự, Tháp Ngũ Phượng cao ba tầng, Đền Fuguo. Nguyệt Điện được xây dựng vào cuối triều Minh. Công trình Nguyệt Điện hiện nay thực chất là bản sao của cung điện ban đầu đã bị hủy hoại trong vụ hỏa hoạn vào năm 1950. Long Thần Tự được xây dựng bởi người dân tộc Nạp Tây địa phương vào năm 1737 và nằm ở phía đông của công viên. Nó được đặt tên là Long Thần Tự bởi Hoàng đế Càn Long của triều đại nhà Thanh. Tháp Ngũ Phượng cao ba tầng được xây dựng trong thời Minh (1601) và được chuyển đến công viên Hắc Long Đàm vào năm 1979. Ngoài ra công viên Hắc Long Đàm cũng đồng thời là địa điểm của Viện nghiên cứu Văn hóa Đông Ba và Bảo tàng Văn hóa Đông Ba.

Công viên Hắc Đàm Long - Du lịch Lệ Giang Shangrila
Check-in thả dáng cực chất tại công viên Hắc Long Đàm

Đặc biệt đến công viên Hắc Long Đàm vào mùa đông, du khách sẽ có dịp thấy hết vẻ rực rỡ đầy kiêu hãnh của đỉnh Ngọc Long tuyết phủ trắng xóa. Buổi tối tại Hắc Long Đàm lung linh, huyền ảo nhờ hệ thống đèn dọc các cảnh quan trong khuôn viên. Hãy đồng hành cùng Tiên Phong Travel trong chuyến du lịch Lệ Giang Shangrila để chiêm ngưỡng và cảm nhận vẻ đẹp của công viên Hắc Long Đàm nhé!

>> Xem thêm: Đi Lệ Giang mùa nào đẹp nhất?

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ