|Du lịch Nhật Bản| Thời tiết mùa thu ở Nhật Bản

|Du lịch Nhật Bản| Thời tiết mùa thu ở Nhật Bản

July 22,2019 Cẩm nang du lịch

Bạn đang có dự định khởi hành chuyến du lịch Nhật Bản mùa thu này? Hãy bỏ túi ngay thông tin bổ ích về thời tiết mùa thu ở Nhật Bản để chuẩn bị thật hoàn hảo cho hành trình.

Du lịch Nhật Bản - Thời tiết mùa thu ở Nhật Bản - Tiên Phong Travel
Mùa thu - Thời điểm hoàn hảo để du lịch Nhật Bản

Khí hậu Nhật Bản 

Nhật Bản là đất nước có bốn mùa rõ rệt, mỗi mùa lại mang vẻ đẹp đặc sắc, vô cùng quyến rũ: mùa xuân ấm áp và ngọt ngào với những rặng hoa anh đào, mùa hè sôi động với các lễ hội truyền thống, thu sang quyến rũ lòng người với bức tranh lá vàng lá đỏ bao phủ khắp nơi và đông lạnh giá với tuyết rơi trắng xóa. 

Du lịch Nhật Bản - Thời tiết mùa thu ở Nhật Bản - Tiên Phong Travel
Núi Phú Sĩ những ngày thu rực rỡ

Thời tiết mùa thu Nhật Bản

Mùa thu Nhật Bản kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Nền nhiệt Nhật Bản thời gian này rất mát mẻ, chỉ khoảng 15 độ C, tiết trời  se lạnh và rất dễ chịu. Những ngày tháng 9 đầu mùa thu, Nhật Bản vẫn chịu ảnh hưởng bởi một số cơn bão mùa hè nên thường kèm theo mưa lớn. Tuy nhiên, sang tháng 10, tiết trời dần trở nên lạnh hơn và hanh khô hơn, trời ít mưa.

Có thể nói, cảnh sắc xứ sở Phù Tang đẹp nhất mỗi độ vào thu, nắng vàng rực rỡ và những hàng cây phong thay màu áo mới. Nếu đã trót yêu vẻ đẹp đất nước mặt trời mọc thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Nhật Bản những ngày mùa thu lá vàng lá đỏ.

Du lịch Nhật Bản - Thời tiết mùa thu ở Nhật Bản - Tiên Phong Travel
Tận hưởng vẻ đẹp mùa thu Nhật Bản và đừng quên check in thật xinh đẹp bạn nhé

Nhật Bản tháng 9

Vào tháng 9, Nhật Bản có nền nhiệt trung bình 25 độ C. Có đôi khi xuất hiện mưa và gió giông bởi vẫn còn chịu ảnh hưởng của những cơn bão mùa hè, đặc biệt ở các bờ biển vùng Okinawa, Kyushu, Shikoku… Tuy nhiên, các cơn bão cuối mùa cùng thường chỉ kéo dài khoảng hai ngày nên các hoạt động lễ hội và du lịch tại Nhật Bản không bị ảnh hưởng nhiều.

Nhật Bản tháng 10

Tháng 10 sang cũng là lúc nhiệt độ bắt đầu giảm dần, những cơn mưa cũng đã giảm hẳn, tiết trời mát mẻ, dễ chịu, nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ C. Vào cuối tháng 10, bức tranh thiên nhiên Nhật Bản thay màu rực rỡ đổi sắc vàng sắc đỏ những cánh rừng tại Nhật Bản trờ nên rực rỡ hơn với sắc vàng đỏ của những hàng cây đổi lá. Đây chính là thời điểm đẹp nhất để cảm nhận vẻ đẹp đất nước và con người Nhật Bản.

Nhật Bản tháng 11

Tháng 11 về, Nhật Bản lạnh hơn và hanh khô hơn. Nền nhiệt trung bình cao nhất trong tháng này khoảng 16,9 độ C, thấp nhất khoảng 9,9 độ C. Tháng 11 cũng là thời điểm Nhật Bản khá ít mưa, lượng mưa trung bình khoảng 92,5 mm.

Trên đây là những thông tin về thời tiết mùa thu ở Nhật Bản. Tuy nhiên, mỗi năm, thời tiết lại có sự thay đổi khác nhau, đặc biệt trong tình trạng thời tiết diễn biến thất thường như hiện nay. Do đó, bạn nên theo dõi thời tiết thường xuyên để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của mình nhé!

>> Xem ngay: Thời điểm đẹp nhất để ngắm lá vàng, lá đỏ ở Nhật Bản

Thong ke
Liên hệ