Du lịch Shangrila khám phá vẻ đẹp kì vĩ của công viên Potatso

Du lịch Shangrila khám phá vẻ đẹp kì vĩ của công viên Potatso

December 22,2018 Cẩm nang du lịch

Trong hành trình du lịch Shangrila, một điểm đến bạn không thể bỏ qua khi đến vùng đất Vân Nam, Trung Quốc là công viên Potatso. Cùng Tiên Phong Travel tới đây và khám phá điều gì làm nên sự đặc biệt của công viên này nhé!

Giới thiệu về công viên Potatso

Du lịch Shangrila khám phá công viên Potatso
Du lịch Shangrila khám phá công viên Potatso 

Nằm cách trung tâm Shangrila 22km về phía Đông, Potatso là công viên quốc gia rộng lớn với hệ sinh thái thiên nhiên vô cùng phong phú. Cùng với khu bảo tồn thiên nhiên hồ Bích Tháp và thắng cảnh quốc gia hồ Chúc Đô, công viên Potatso đã trở thành Di sản thế giới Tam Giang Tịnh Lưu được công nhận bởi UNESCO.

Hệ sinh thái phong phú ở công viên Potatso

Toàn bộ khu vực này có hơn 20% số loài thực vật của Trung Quốc, một phần ba số loài động vật có vú và chim cùng 100 loài bị đe dọa, mặc dù nó chỉ chiếm 0.7% diện tích đất của Trung Quốc. Các loài động vật đáng chú ý nhất tại đây là Sếu cổ đen, Báo lửa, Báo hoa mai, Gấu, Khỉ đầu chó.

Du lịch Shangrila khám phá công viên Potatso
Hồ Bita là điểm dừng chân yêu thích của du khách khi đến với công viên Potatso

Về thực vật, vườn quốc gia có sự đa dạng các loài Đỗ quyên, Kim ngân, Vân sam rồng, Vân sam đài hoa dài, Bạch dương đỏ Trung Quốc. Khu vực xung quanh hồ Bích Tháp là nơi có mặt của các loài sồi núi cao Bạch dương bạc Siberi, vân sam rồng. Nhiều loài lan quý hiếm tuyệt đẹp có mặt tại đây và đặc biệt là sự có mặt của Sam hạt đỏ lá dài đặc hữu, một loài cây lá kim được sử dụng trong chiết xuất Hóa chất xạ trị ung thư Paclitaxel.

Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời ở công viên Potatso

Mỗi mùa cảnh sắc thiên nhiên lại như thay áo mới. Với những du khách đam mê nhiếp ảnh thì công viên Potatso là một thiên đường để bạn thỏa sức "tác nghiệp". 

Du lịch Shangrila khám phá công viên Potatso
Công viên Potatso những ngày nắng rực rỡ

Năm 2006, chính phủ Trung Quốc đã đầu tư 26 triệu đô để làm khu du lịch sinh thái, mỗi ngày có hơn 10 ngàn du khách, đa phần là người Trung Quốc đến du lịch thăm quan. 

Du lịch Shangrila khám phá công viên Potatso
Hãy tới Potatso và check in"cháy máy" nhé các bạn!

Xem ngay tour Shangrila Lệ Giang bay thẳng với lịch trình hấp dẫn và đừng ngần ngại liên hệ hotline 0908 538 333 (Ms Hằng) để được tư vấn miễn phí về những điểm đến và chương trình du lịch với vô vàn ưu đãi bạn nhé!

Thong ke
Liên hệ