Du lịch Tokyo - Địa điểm không thể bỏ qua tại Nhật Bản

Du lịch Tokyo - Địa điểm không thể bỏ qua tại Nhật Bản

February 13,2018 Cẩm nang du lịch

Du lịch Tokyo luôn là một lựa chọn vô cùng thú vị cho bất cứ du khách nào đi du lịch Nhật Bản. Thủ đô Tokyo là một thành phố rất đặc biệt của Nhật Bản, một thành phố phát triển vượt bậc, có trình độ khoa học công nghệ tiến bộ, nhưng lại giàu giá trị văn hóa truyền thống. Chính vì lý do đó, nó trở thành một trong những địa điểm hút khách du lịch tới đây. Không những thế, thành phố này còn được đánh giá là thành phố đáng sống nhất thế giới.Vậy, vì sao, Tokyo lại được bạn bè quốc tế đánh giá cao như vậy, cùng tìm hiểu nào.

 

Vị trí, lịch sử hình thành

Tokyo tọa lạc tại phía đông của đảo chính Honshu, là một trong những thành phố phát triển nhất của Nhật Bản. Không chỉ có thế, Tokyo cùng với London của Anh và New York của Mỹ, trở thành 1 trong 3 trụ sở về phát triển kinh tế quan trọng của thế giới. Ban đầu, Tokyo được gọi Edo. Vào năm 1869, Minh Trị Thiên Hoàng đã thực hiện rời đôi từ Kyoto về Edo (Tokyo ngày nay). Dần dần, nó trở thành một trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của quốc gia, và Hoàng cung Tokyo làm nó trở thành một kinh đô chính thức của xứ sở này. Thành phố Tokyo được thiết lập và củng cố, tiếp tục là thủ đô cho đến khi nó trở thành một quận được sát nhập vào "Khu đô thị mở rộng" của Tokyo vào năm 1943.

 

Du lịch Tokyo

Tokyo vẻ đẹp lúc Hoàng Hôn

Tokyo được thiết kế từ những năm 1900 như là thành phố đường sắt, có nghĩa là thành phố được xây xung quanh các nhà ga xe lửa lớn với một mật độ dân số cao, do đó các đường sắt nội thành có thể được xây với giá khá rẻ ở độ cao của mặt đường. Sau nhiều thử thách cam go, Tokyo vẫn hiên ngang đứng đó và trở thành một thành phố mà thế giới phải kính nể.

Du lịch Nhật Bản nhất định không thể bỏ qua Tokyo

Nét đẹp từ một góc phố của Tokyo

 

Kinh tế

Kinh tế của Tokyo, Nhật Bản cực kỳ năng động, không chỉ là trung tâm tài chính của đất nước mặt trời mọc, nó còn là trung tâm kinh tế của thế giới. Cùng với New York và London, Tokyo cũng là một trung tâm kinh tế toàn cầu, có tổng GDP lớn nhất thế giới. Là một trong những trung tâm tài chính quốc tế, Tokyo là nơi tọa lạc của một vài ngân hàng đầu tư và công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới, có vai trò quan trọng trong các lĩnh vực công nghiệp, truyền hình và giao thông. Thị trường chứng khoán Tokyo cũng thuộc tóp lớn thứ nhì trên thế giới tính theo trị giá thị trườngcủa các cổ phiếu được niêm yết, với hơn 4.000 tỷ USD

 

Du lịch Tokyo tự túc là một điều rất thú vị

. Tokyo thành phố kinh tế phát triển bậc nhất Châu Á

 

Điều kiện tự nhiên

Tokyo thuộc vành đai khí hậu cận nhiệt đới ẩm, mùa hè ẩm ướt và mùa đông dịu mát với những đợt rét vừa. Lượng mưa trung bình hằng năm là 1,380mm, và ở đây cũng thường xuyên có tuyết rơi. Thành phố này là một ví dụ điển hình cho kiểu khí hậu nhiệt đô thị đảo, dân số đông có ảnh hưởng nghiêm trọng đến khí hậu của thành phố. Tokyo được đánh giá là một ví dụ điển hình cho mối quan hệ tỷ lệ thuận giữa khí hậu và sự phát triển của đô thị.

 

Du lịch Tokyo giá rẻ

Mùa mưa tại Nhật Bản cũng không thể ngăn được du khách đến với thành phố Tokyo

 

Địa điểm du lịch tại Tokyo

Nói về danh lam thắng cảnh ở đây thì khỏi phải bàn, có rất nhiều khu cảnh đẹp dành cho bạn, cả thiên tạo lẫn nhân tạo. Đầu tiên phải kể đến Tháp Tokyo, một điểm đến du lịch nổi tiếng; Công viên lớn nhất Tokyo Yoyogi, với những bãi có xanh mướt, hồ nước và những hàng cây xanh tỏa bóng mát, hay Cung điện Hoàng gia Tokyo, khu phức hợp với nhiều toàn nhà hành chính, các viện bảo tang, cơ quan nhà nước và các vườn hoa tuyệt đẹp.

Tour du lịch Nhật Bản Tokyo

Du khách tới Tokyo ngắm hoa Anh đào

 

Văn hóa

Không chỉ chú trọng quan tâm đến kinh tế, Tokyo của Nhật Bản đặc biệt quan tâm đến các giá trị văn hóa. Cụ thể là Tokyo có rất nhiều bảo tàng. Chỉ tính riêng công viên Ueno đã có tới 4 bảo tàng cấp quốc gia gồm: Bảo tàng Quốc gia Tokyo, Bảo tàng Quốc gia nghệ thuật phương Tây, Bảo tàng lớn nhất của Nhật Bản và chuyên về nghệ thuật truyền thống Nhật Bản; Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Quốc gia Tokyo. Ở vườn hoa Ueno cũng có Bảo tàng Khoa học Quốc gia và vườn thú công cộng. Các bảo tàng khác bao gồm: Bảo tàng Nghệ thuật Nezu tại Aoyama; Bảo tàng Edo-Tokyo và thư viện nghị viện quốc gia, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Quốc gia; Cơ quan lưu trữ quốc gia.

 

Văn hóa Nhật Bản Tokyo đặc sắc

Lễ hội trên đường phố tại thành phố Tokyo

 

Lễ Hội 

Tokyo không chỉ là trung tâm tài chính mà còn là trung tâm văn hóa của Nhật Bản. Với mật độ dân số đông, điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, Tokyo có rất nhiều lễ hội hấp dẫn du khách. Một số lễ hôi đặc sắc như: Lễ hội đi trên lửa Hiwatari, Hội chợ AnimeJapan, Lễ hội bóng tối Kurayami, Lễ hội ngắm hoa anh đào, Lễ hội Sanja, lễ hội pháo hoa,… Tất cả các lễ hội đều có những điểm đặc sắc riêng. Ghé thăm Tokyo mùa nào trong năm, bạn cũng được tham dự ít nhất 1 lễ hội của xứ sở Phù Tang.

Lễ hội ở Tokyo Nhật Bản

Lễ hội tại Tokyo 

Tokyo xứng đáng là thành phố đáng sống nhất thế giới. Nếu không có điều kiện sinh sống và làm việc ở đây, ít nhất bạn cũng nên một lần du lịch tới kinh đô bậc nhất này của Nhật Bản. Du lịch Tokyo luôn là một lựa chọn vô cùng thú vị cho bất cứ du khách nào đến với Nhật Bản. Tokyo luôn ấn tượng bởi sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Hoa Anh đào vào mùa lễ hội

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ