Hành hương Ấn Độ - thăm 4 thánh tích của Đức Phật

Hành hương Ấn Độ - thăm 4 thánh tích của Đức Phật

February 13,2018 Cẩm nang du lịch

 

Ấn Độ - cái nôi của văn minh nhân loại, quê hương của Phật giáo là vùng đất các Tăng Ni, Phật Tử và những khách hành hương muốn tìm hiểu về Phật giáo đều mơ ước đến một lần trong đời. Diện kiến Tứ Động Tâm – bốn thánh tích linh thiêng  thuộc Ấn Độ và Nepal, thăm đền Taj Mahal – kì quan thứ 6 của nhân loại, lạc vào “nền văn minh sống Ấn” 5000 năm tuổi cùng vô vàn những điểm du lịch, chiêm bái nổi tiếng khác... đã chiếm trọn trái tim của khách du lịch mỗi khi hành hương tới nơi này.

Theo chân Tiên Phong Travel hành hương đến Tứ Động Tâm – 4 thánh tích của Đức Phật mà bất cứ du khách nào khi đến Ấn Độ cũng không nên bỏ qua nhé!

Điểm đầu tiên trong chuyến hành hương - Lumbini (Lâm Tỳ Ni) Ấn Độ – nơi Đức Phật ra đời

Lumbini cách biên giới Sonauli Nepal - Ấn Độ 27km, nằm ở làng Rummindei dưới chân Tuyết Sơn của dãy Hymalaya hùng vĩ được cho là nơi Đức Phật đã ra đời.

du-lich-hanh-huong-an-do-lam-ti-ni3.jpg
Lâm Tỳ Ni, Ấn Độ - nơi Đức Phật ra đời

Đến Lumbini, khách hành hương sẽ được ghé thăm khu vườn thiêng rộng gần 3km2, nơi có nhiều thánh tích quan trọng nằm trong danh sách những địa điểm mà du khách muốn tận mắt tham quan như: hồ Puskarni, chùa Mayadevi, trụ đá vua Ashoka... Có thể khách hành hương chưa biết, Hồ Puskarni được cho là nơi hoàng hậu Maya đã tẩy trần trước khi hạ sinh thái tử. Thăm chùa Mayadevi, khách du lịch sẽ được tận mắt thấy phiến đá in hình dấu chân Phật, dấu tích chứng minh chính xác nơi thái tử đản sanh. Lumbini là địa điểm đầu tiên đánh dấu hành trình hành hương Ấn Độ của du khách với những cảm xúc khó tả khi bước đi dưới những tán cây cùng với những ngôi chùa thăm đỏ soi mình xuống trong vắt mặt hồ, khi lạc vào không gian thiêng liêng của những nhà sư áo đỏ ngồi thiền ngay ngoài trời hay những thảm cỏ mướt xanh, hàng ngàn đóa hoa đua nhau khoe sắc.

Hành hương đến Bodhgaya Ấn Độ – nơi Đức Phật thành đạo

du-lich-hanh-huong-an-do-bo-de-dao-trang.jpg
Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ - nơi Đức Phật thành đạo

Bodhgaya hay còn gọi là Bồ Đề Đạo Tràng thuộc bang Bihar của Ấn Độ 115km, tọa lạc trên một vùng đất màu mỡ quanh năm cây cối xanh tươi. Đây được cho là thành tích quan trọng nhất trong cách thánh tích ở Ấn Độ, cũng là thánh tích mà du khách hành hương muốn đến để xóa bỏ những nỗi đau nơi trần thế. Bồ Đề Đạo Tràng là nơi Đức Phật Thành Đạo dưới cội bồ đề hơn 110 năm tuổi. Các tăng ni Phật tử hay những khách hành hương có hiểu biết về đạo Phật khi hành hương đến đây đều có một cảm giác chung, văng vảng trong đầu lời của Đức Phật ngày ngài thành đạo:

“Ta lang thang trong vòng luân hồi qua bao kiếp sống, tìm mãi mà không gặp kẻ làm nhà; đau khổ thay kiếp sống cứ tái diễn mãi! Hỡi kẻ làm nhà! Nay ta gặp được ngươi rồi; ngươi không thể làm nhà nữa. Cột và đòn tay của ngươi đều gãy cả, nóc và xà nhà của ngươi đã tan vụn rồi. Ta đã chứng đắc Niết bàn, bao nhiêu dục ái đều dứt sạch” (Kinh Pháp cú 153, 154).

du-lich-hanh-huong-an-do-coi-bo-de.jpg

Hành hương Ấn Độ thăm cội bồ đề 110 năm tuổi

Hành hương đến Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ, khách du lịch sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng tòa Kim Cang bằng đồng mạ vàng, tòa đại tháp bằng sa thạch với kích thước vô cùng ấn tượng. Giữa hàng trăm Tăng Ni, Phật Tử ngồi thiền, tụng kinh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, du khách hành hương sẽ cảm nhận được sự bình yên tuyệt đối trong tâm trí.

Đặc biệt, điểm nhấn của chuyến hành hương Ấn Độ thăm Bồ Đề Đạo Tràng là chuyến ghé thăm Việt Nam Phật Quốc Tự - ngôi chùa đầu tiên của Việt Nam trên đất Ấn Độ do sư thầy Huyền Diệu trụ trì. Những mái chùa cong cong, những bụi tre... làm cho du khách khi tới thăm như lại được hành hương một chuyến nữa, về với quê nhà. Việt Nam Phật Quốc tự như một đóa hoa trên đất Phật, để những du khách hành hương đến đây hiểu được tâm sự, những mong muốn tâm linh giản dị của những người con xa quê và sự hy sinh thầm lặng của trụ trì nguyện sang Ấn Độ sống để xây dựng một đóa sen Việt Nam trên đất Phật.

.du-lich-hanh-huong-an-do-Viet-Nam-Phat-Quoc-Tu.jpg

Hành hương về quê nhà trên ngôi chùa Việt ở Ấn Độ

Sarnath Ấn Độ – vườn Lộc Uyển – nơi Đức Phật thuyết pháp lần đầu tiên

Vườn Lộc Uyển nằm cách thành phố Varanasi, Ấn Độ khoảng 10km, đây là trung tâm của các hoạt động Phật giáo suốt 1500 năm sau ngày Đức Phật nhập diệt. Theo ghi chép lại, sau khi thành đạo dưới gốc cây bồ đề, Đức Phật đã thuyết pháp lần đầu tiên cho 5 anh em Kiều Trần Như. Du khách hành hương đến Vườn Lộc Uyển, Ấn Độ không khỏi xúc động trước những câu mở đầu của bài thuyết pháp đầu tiên của Đức Phật:

“Này các Tỳ kheo, có hai cực đoan mà bậc xuất gia phải tránh: một là lợi dưỡng vốn hạ liệt, tục luỵ, phàm phu, không thánh thiện, không lợi lạc; hai là khổ hạnh cũng không thánh thiện, không lợi lạc lại khổ đau. Từ bỏ hai cực đoan này, Như Lai thực hành Trung Ðạo chứng đạt pháp nhãn, tuệ giác, tịnh trí, thắng trí, giác ngộ, niết bàn”.

du-lich-hanh-huong-an-do-thap.jpg

Công trình nổi bật nhất Varanasi Ấn Độ

Hành hương Vườn Lộc Uyển, khách hành hương sẽ được thăm công trình nổi bật nhất thành phố Varanasi – ngôi tháp mô tả thính pháp của 5 vị khổ hạnh vây quanh Đức Phật. Vườn Lộc Uyển không những có những thảm cỏ xanh mướt để hàng trăm tăng ni phật tử ngồi thiền mà còn có một vài chú nai hiền lành giữa chốn bình yên bất tận.

Kushinaga – Câu Thi – Na, Ấn Độ – Nơi Đức Phật nhập niết bàn

Câu Thi Na xưa kia là thủ đô nước cộng hòa Malla, nay thuộc một ngôi làng cách thành phố Gorakhpur, Ấn Độ 51km. Đến đây, khách hành hương sẽ được chiêm bái những nơi thiêng liêng tượng trưng cho nỗi đau tột cùng bởi đây là nơi Đức Phật thuyết pháp bài cuối cùng và sau đó Ngài nhập diệt.

du-lich-hanh-huong-an-do-cau-thi-na.jpg

Hành hương về Câu Thi Na Ấn Độ - nơi Đức Phật nhập niết bàn

Hành hương đến Câu Thi Na, du khách được chiêm ngưỡng pho tượng Phật Niết Bàn dài 6m, pho tượng đã khiến biết bao Tăng Ni Phật tử trên toàn thế giới đến thăm quan không khỏi rơi lệ, ngỡ tưởng ngài vẫn đang ngồi đó trong cuộc thiền định dài vô tận.

du-lich-hanh-huong-an-do-tuong-phat-nhap-niet-ban.jpg

Pho tượng Phật Niết Bàn ở Câu Thi Na - Ấn Độ

Ngoài 4 thánh tích của Đức Phật, khách hành hương Ấn Độ theo tour của Tiên Phong Travel cũng được ghé thăm đền Taj Mahal – kì quan thứ 6 của thế giới – biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Nơi đây chứa đựng rất nhiều điều huyền bí mà khách du lịch nào đến Ấn Độ cũng không bao giờ muốn bỏ qua. Tương truyền, vua Shah Jahan đã cho xây dựng Taj Mahal cho người vợ yêu quý của mình, 20.000 công nhân làm việc suốt 22 năm để xây dựng công trình vĩ đại này đã bị giết để không bao giờ có một công trình nào khác đẹp hơn theo truyền thuyết để lại. Ngày nay, Taj Mahal thu hút khách hành hương từ khắp năm châu và trở thành niềm tự hào của những người dân Ấn Độ.

du-lich-hanh-huong-an-do-den-taj-mahah.jpg

Đền Taj Mahal - điểm du lịch ở Ấn Độ thu khách hành hương trên toàn thế giới

Du lịch hành hương Ấn Độ đang thu hút đông đảo tín đồ của Đạo Phật từ trước đến nay, để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ về tour du lịch hành hương Ấn Độ, quý khách vui lòng gọi vào hotline 0988 394 891 (Mrs. Ngọc Anh). Đừng quên follow fanpage, website của Tiên Phong Travel để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích cùng những chương trình ưu đã vô cùng hấp dẫn.

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ