Khí hậu Nha Trang

Khí hậu Nha Trang

March 19,2018 Cẩm nang du lịch

Với kế hoạch du lịch sắp tới, bạn còn băn khoăn chưa biết đi đâu, tới vùng miền xinh đẹp nào? Vậy bạn chớ nên bỏ qua thành phố biển thơ mộng Nha Trang, một trong những điểm du lịch đã và đang thu hút hàng ngàn lượt khách trong và ngoài nước mỗi năm. Có nhiều điều bạn cần biết về tour du lịch Nha Trang giá rẻ từ Hà Nội đặc biệt là lựa chọn thời điểm đi cho phù hợp với khí hậu hiện tại của Nha Trang.

Nha Trang vốn là điểm du lịch biển “nóng” nhất của Việt Nam. Nhắc tới Nha Trang, bạn có vô vàn các lựa chọn điểm du lịch nổi tiếng khác nhau như Vinperland, hòn đảo Mun, vịnh Ninh Vân, viện Hải Dương học Nha Trang….Một chuyến du lịch trọn vẹn chắc chắn cần tới điều kiện thời tiết thuận hòa, ủng hộ cho chuyến đi chơi của bạn được dễ dàng hơn.

Đôi nét về khí hậu Nha Trang

Khí hậu Nha Trang thuộc nhiệt đới ẩm gió mùa chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Vào mùa đông ít lạnh và kiểu thời tiết khô ráo kéo dài. Các mùa thời tiết ở đây cũng được phân chia 4 mùa rõ rệt.

khí hậu nha trang
Thời tiết ở đây cũng được phân chia 4 mùa rõ rệt.

Đầu tiên là mùa xuân, thời gian bắt đầu thường từ tháng 1 cho tới hết tháng 3, mức nhiệt độ trung bình khoảng 22 tới 25 độ C. Độ ẩm trung bình duy trì khoảng 70 tới 80% với nền nhiệt này khá dễ chịu cho các chuyến tham quan.Thời tiết của Nha Trang tại thời điểm này khá ấm áp, vẫn có ánh nắng vàng dịu êm chứ không gay gắt như trời hè hay yếu ớt như trời đông, vô cùng thích hợp cho du khách tắm biển, đi dạo thăm quan thành phố tuyệt đẹp này.

Mùa hè tại Nha Trang kéo dài tầm tháng 4 tới tháng 6 hằng năm. Mức nhiệt dao động ngưỡng 25 tới 28 độ C với độ ẩm từ 77 tới 82%. Mùa hè tại đây ngập tràn nắng vàng nhưng ánh nắng không quá khắc nghiệt như miền Bắc do có gió biển làm dịu đi rất nhiều. Khi thời tiết bước vào tháng 6 sẽ xuất hiện mưa nhiều hơn nhưng lượng mưa tầm này còn thấp, do đó bạn hoàn toàn yên tâm cho việc du lịch biển của mình.

Mùa thu bắt đầu tầm tháng 7 tới tháng 9 cho nền nhiệt từ 29 tới 30 độ C, với độ ẩm dao động ngưỡng 78 tới 80%. Mưa vẫn còn diễn ra khá nhiều trong trời thu tại đây nhưng khu vực cũng như diện tích mưa được thu hẹp nhiều hơn, không phổ biến như trời mùa hè. Mưa vào mùa thu thường là những cơn mưa ngắn, lượng mưa ít do đó cũng không ảnh hưởng quá lớn cho chuyến đi của bạn.

Mùa đông ở Nha Trang bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 12. Nhiệt độ trung bình khoảng 23-26 độ C. Độ ẩm không khí từ 71 đến 77%. Nền khí hậu đặc trưng là khô và lạnh có kèm theo mưa nhưng lượng rất nhỏ và phân bổ trên diện rộng. Mùa đông lượng khách du lịch đổ về Nha Trang cũng ít hơn các mùa khác trong năm, thích hợp cho khách du lịch yêu thích sự yên tĩnh, thanh bình.

Mặc dù vậy, nếu đi Nha Trang, bạn cũng cần tránh các tháng 10 và 11 hàng năm vì vào thời điểm này là mùa mưa ở miền Nam nói chung và Nha Trang nói riêng. Hình thái dễ gặp là có mưa dầm nhỏ như mùa xuân ở Hà Nội. Mặc dù không như mưa rào Nam bộ song các cơn mưa cũng sẽ làm việc di chuyển và các kế hoạch, chương trình tham quan của bạn khó khăn.

Tuy nhiên, khi bạn có kế hoạch lên lịch đi tour Hà Nội Nha Trang trọn gói cũng hạn chế đi vào khoảng tháng 10 tới tháng 11 hàng năm. Đây là mùa mưa nói chung của toàn miền Nam và của cả Nha Trang do đó tần suất xuất hiện các cơn mưa thường xuyên hơn. Trận mưa khá nhỏ, mưa dầm nhưng mau hạt, chúng không quá dữ dội như cơn mưa hè tuy nhiên sẽ ảnh hưởng không nhỏ cho cả lịch trình di chuyển dài của bạn về sau.

Nên đi Nha Trang vào tháng nào, mùa nào?

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách và từ chính lời khuyên của những người dân bản địa, thời điểm Nha Trang đẹp nhất đó chính là khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm.

Lúc này, thời tiết Nha Trang vào thu và hè do đó khí hậu vô cùng đẹp, thuận lợi đi du lịch. Tại thời điểm này có nắng vàng, trời trong xanh, gần như không gặp mưa bão như miền Bắc. Nếu mới thăm quan lần đầu tới Nha Trang nên chọn tầm tháng 8 để bắt đầu đi. Đây cũng là thời điểm mà các tour du lịch bắt đầu đưa khách đi Nha Trang đông hơn các tháng còn lại trong năm.

Hàng loạt địa điểm lý tưởng để bạn khám phá tại Nha Trang như: tham quan Vinpearl Land Nha Trang, tham gia tour 4 đảo, ăn uống ở khu Phố Tây... Bạn cũng có thể đi đảo Bình Ba, thăm thác Tà Gụ, đi Dốc Lết, Cam Ranh, biển Đại Lãnh, vịnh Vân Phong, khu du lịch Bãi Dài...

du lịch nha trang
Tháng 7 đến tháng 9, thời điểm thích hợp để du lịch Nha Trang

Nếu không thể đến Nha Trang vào đúng tháng 7 - 8 - 9 thì bạn nên chọn khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9. Đây là thời điểm của thời tiết mùa khô tại TP biển Nha Trang và Khánh Hòa. Thời tiết này cho bạn sự thoải mái, dễ chịu hơn khi di chuyển. nếu bạn thích đi du lịch vào tháng 9 tới tháng 12 chú ý mang đầy đủ ô, áo mưa và riêng tháng 12 đôi khi cũng có những đợt gió se lạnh.

Tự hào là một trong những điểm đến được tin tưởng hàng đầu trong dịch vụ du lịch tại Việt Nam, Tiên Phong Travel tin rằng sẽ mang đến sự thoải mái, hoàn hảo nhất cho từng khách hàng khi tìm tới chúng tôi. 


Xem ngay gợi ý bổ ích:

Du lịch Nha Trang nên ăn gì?

Du lịch Nha Trang nên mua gì làm quà?

Trang phục đi du lịch Nha Trang

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ