Lễ hội hái mận mộc Châu Sơn La

Lễ hội hái mận mộc Châu Sơn La

February 13,2018 Cẩm nang du lịch

Lễ hội hái mận Hậu Mộc Châu Sơn La – nét văn hóa mang đậm phong cách Tây Bắc

Khi nhắc đến Mộc Châu Sơn La, ngoài những điểm đến nổi tiếng là những đồi chè xanh mướt, rừng thông Bản Áng, thác Dải Yếm thì lễ hội hái mận Mộc Châu từ lâu đã thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Lễ hội hái mận Mộc Châu Sơn La
Cao nguyên Mộc Châu - Sơn La

Nếu bạn muốn ngắm Mộc Châu vào mùa mận, được trải nghiệm thú vị khi tự tay hái và thưởng thức mận ngay tại vườn thì đừng bỏ qua Ngày hội hái quả Mộc Châu tại khu vực Nà Ka, bản Pa Khen 1, thị trấn Nông trường Mộc Châu với chủ đề “Mận hậu Mộc Châu”.

Vườn mận Mộc Châu
Mận chín đỏ mọng

Đến đây, bạn sẽ được tham gia chương trình du lịch hái mận, được trải nghiệm cuộc sống của người nông dân khi đeo gùi trên lưng, tự tay hái những trái mận chín đỏ và nhận “thù lao” từ số mận mình hái được.

Hái mận Mộc Châu
Trải nghiệm hái mận Hậu Mộc Châu

Thi hái quả, trình bày quả và thưởng thức quả; Thi giới thiệu và tìm hiểu kiến thức về quả mận hậu Mộc Châu; Tổ chức vinh danh những người trồng mận tiêu biểu; Hoạt độn thể thao dân tộc, tò chơi dân tộc; Thi cắm trại; Trung bày, triển lãm, giới thiệu về mận hậu; Tham quan du lịch và dịch vụ hái quả; Hoạt động giao lưu văn nghệ… là những hoạt động trong lễ hội thú vị này.

Lễ hội hái mận Mộc Châu
Du khách tham gia lễ hội hái mân Hậu - Mộc Châu

Tham gia lễ hội hái mận Hậu, khách du lịch được ban tổ chức khuyến khích mặc đồ của dân bản sứ như váy thổ cẩm, mũ thổ cẩm, ...

Lễ hội hái mận Mộc Châu
Du khách tham gia được khuyến khích mặc đồ bản địa

Ngoài ra du khách còn được nếm các sản phầm làm từ mận như món mận sấy khô, rượu mận, mứt mận hấp dẫn từ hình thức đến hương vị.

Mận Hậu Mộc Châu
Mứt mận dẻo Mộc Châu thơm ngon


Vào dịp 30/4 và 1/5 này còn gì thú vị hơn khi cùng người thân và bạn bè trải nghiệm tour Du lịch Mộc Châu mùa hái mận với hành trình 2N1Đ với giá chỉ 1,250,000vnđ.

-----------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

Hotline: 0968 312 555 (Mrs. Tình) - 0166 4499 888 (Mr Thành)
 

 

Thong ke

Tin liên quan

Tin hot khuyến mãi

Liên hệ