Mộc Châu- nơi nhất định phải đến

Mộc Châu- nơi nhất định phải đến

February 13,2018 Cẩm nang du lịch

Lý do Mộc Châu là nơi nhất định phải đến

Mộc Châu mùa nào cũng thế, cũng say đắm lòng người bởi nhiều lí do khác nhau từ khí hậu, cảnh quan thiên nhiên, con người cho đến sắc hoa rực rỡ. Bởi thế nên, Mộc Châu được nhiều người ưu ái đặt cho cái tên "Đà Lạt của miền Bắc".

Cả tuần nay, hình ảnh về hoa mận Mộc Châu, Sơn La ngập tràn trên mạng xã hội. Đây được xem là khoảng thời gian đẹp nhất để nhiều người từ khắp nơi đổ về đây giao lưu, thưởng ngoạn, khám phá và chụp ảnh.

Khi hoa mận nở rộ, nếu đi dưới những tán cây bạn sẽ có cảm giác như đang "lạc trôi" trên những áng mây trắng nhẹ tựa như khói bồng bềnh và phiêu lãng. Hoa mận nở rất nhanh, chỉ rực rỡ trong khoảng 2-3 tuần rồi tàn đi để thay vào đó là những quả mận non xinh xắn.

Hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu
 

Nguyễn Trung Quân - Một nhiếp ảnh gia ở Hà Nội cho biết "So với những năm trước, do có điều kiện khí hậu thời tiết ôn hòa và có thêm tháng nhuận nên hoa mận bung nụ vào đúng dịp Tết của người Mông (trước tết của người Kinh 1 tháng). Còn năm nay, hoa mận tuy nở muộn hơn một chút nhưng hoa vẫn nở đều và rất đẹp".

Mộc Châu bình dị mà nhẹ nhàng

Hoa mận ở Mộc Châu có một đặc điểm dễ nhận thấy là hoa không nở kiểu lác đác hay theo từng khóm mà bung nụ rất đều, hoa nở trải dài từ sườn đồi cho đến thung lũng. Và nếu đi sâu vào trong các bản như Tân Lập, bản Áng, Lóng Luông, Thông Cuông...thì sẽ sẽ thấy hoa mận nở rất nhiều." - Theo Tuấn Kiệt (Hải Dương) chia sẻ.

Mộc Châu khoe sắc
 

 

Nếu không thể đi tự túc bạn có thể đi ghép theo tour. Hiện nay, nhiều công ty du lịch cũng đã triển khai những tour, tuyến điểm đến Mộc Châu với giá tour khuyến mãi hấp dẫn.

Công ty du lịch Tiên Phong Travel đang khởi hành tour khởi hành vào thứ 7 hàng tuần, từ Hà Nội đến Mộc Châu trong 2 ngày 1 đêm với giá 1.050.000 đồng/ người. Trẻ em từ 1 -  5tuổi miễn phí. Trẻ em 5-10 tuổi miễn phí 50%. Để được tư vấn về lịch trình du lịch Mộc Châu vui lòng gọi số hotline: 0968.312.555 Tham khảo lịch trình chi tiết tại: https://goo.gl/M3OHYy

Thông tin du lịch Mộc Châu vui lòng xem tại: /du-lich-moc-chau.html

Du lịch Mộc Châu ngắm hoa mơ hoa mận

 

Mộc Châu đợc điểm xuyết những bông hoa mơ hoa mận

 

 

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ