Món ngon Tokyo mà bạn nên thưởng thức khi đi du lịch

Món ngon Tokyo mà bạn nên thưởng thức khi đi du lịch

April 26,2023 Cẩm nang du lịch

 

Tokyo là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới bởi nền ẩm thực tinh tế, độc đáo. Có rất nhiều món ngon Tokyo mà bạn nên thưởng thức khi ghé thăm nơi đây. Cùng khám phá một số món ăn hấp dẫn của vùng đất Tokyo nổi tiếng Nhật Bản qua nội dung sau. 

Món ngon Tokyo - Shabu-shabu

Shabu-shabu là tên gọi của món lẩu Nhật Bản mang hương vị hấp dẫn với nguồn dinh dưỡng dồi dào. Lẩu Shabu-shabu có các nguyên liệu như thịt heo, thịt bò, rau, nấm và đậu hũ. 

Lẩu Shabu-shabu đã sôi, bạn dùng đũa nhúng thịt vào nồi trong vòng 10 giây sau đó dùng ngay. Thưởng thức món ăn theo cách này khiến cho vị giác được kích thích và cực cuốn hút. Nước lẩu tuy có phần đơn giản nhưng chứa nhiều chất bổ dưỡng tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Sushi

Sushi là một trong các món ngon Tokyo được làm từ cơm trộn phủ lên bằng những nguyên liệu khác nhau. Có nhiều loại sushi khác nhau như Nigiri sushi, Maki sushi, Oishi sushi, Temaki sushi,... 

Sushi được ăn cùng với nước tương, wasabi tùy vào sở thích của từng người. Món ăn này được nhiều du khách đánh giá là tinh hoa quốc hồn của ẩm thực Nhật Bản.  

Sashimi

Sashimi là món ngon nổi tiếng và biểu tượng khác của đất nước Nhật Bản. Sashimi là những lát cá sống, hải sản ăn kèm với wasabi cùng nước tương. Sashimi bắt nguồn từ cách ăn món này của người Nhật, hiểu theo nghĩa đen là cắt lát ra và ăn.

Sashimi theo văn hoá ẩm thực Nhật Bản là món ăn tượng trưng cho sự tinh tế, may mắn, đem lại hạnh phúc. Món Sashimi là món khai vị sử dụng trong các bữa ăn hay được ăn kèm với cơm và chén súp Miso. Đặc biệt các thành phần trong món Sashimi này rất tốt cho sức khỏe của người thưởng thức.

Ramen

Ramen là món ăn đặc sản Nhật Bản khá độc đáo và thu hút thực khách. Nếu bạn là fan của Naruto chắc chắn luôn muốn đến Nhật để thử món mì Ramen. Ramen là món mì tươi được ăn kèm nước dùng súp miso hay tương Nhật Bản. Các topping chủ yếu của mì Ramen như thịt heo, trứng luộc ngâm tương, hành lá và rong biển.

Món ăn này hấp dẫn ở chỗ có hương vị nước dùng đậm đà, nóng hổi giúp bạn xua tan cái lạnh lẽo của mùa đông. Cùng người thân quây quần bên bát mì ramen và cảm nhận không khí, khung cảnh tại Nhật thật thú vị.

Soba - Món ngon Tokyo nên thưởng thức

Soba là món ngon Nhật Bản tiếp theo mà bạn nên thử. Soba có nghĩa là kiều mạch, là loại mì làm từ kiều mạch với sợi mì mảnh. Soba được ăn lạnh hay nóng tùy theo khẩu vị người dùng. Loại mì này có nước dùng trong vắt, được để riêng trong dạng cốc rất hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ gắp mì soba chấm vào nước dùng vô cùng thú vị.

Mì soba thông thường ít khi có đồ ăn kèm trong đó, nhiều nơi có cho thêm trứng sống, rong biển, mù tạt ăn kèm. Quan trọng nhất là hương vị tươi mới của sợi mì và không bị ảnh hưởng bởi các nguyên liệu khác.  

Tempura

Tempura được nhiều người thưởng thức đánh giá là món ăn vặt  sử dụng các nguyên liệu là hải sản và rau củ chiên giòn. Bánh được ăn cùng nước sốt làm từ nước tương, gừng và đường. 

Ngoài hải sản, nhiều nơi sử dụng thịt băm để làm Tempura. Kích thước của các miếng Tempura được tính toán kỹ càng sao cho vừa miệng ăn trong một lần. Tempura thường được phục vụ cùng nước sốt Tetsuyu với sự kết hợp của consomme, rượu sake ngọt, nước tương, gừng, củ cải, gia vị.  

Các món ngon Tokyo nêu trên rất đáng để bạn trải nghiệm khi đi du lịch tại đất nước Nhật Bản. Mỗi món ăn mang những hương vị và điểm độc đáo riêng. Để được tư vấn thêm về tour du lịch Nhật Bản, bạn hãy liên hệ Tiên Phong Travel theo hotline 0968 312 555. 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ