Tour Bắc Kinh

DU LỊCH BẮC KINH - KHÁM PHÁ BẢN SẮC Á ĐÔNG


Với những ai trót yêu vẻ đẹp Á Đông huyền bí thì du lịch Bắc Kinh là một hành trình không thể bỏ lỡ. Là thủ đô của Trung Quốc, Bắc Kinh mang trong mình sự cổ kính trầm mặc sâu lắng cùng nét hiện đại của một trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới. Theo chân Tiên Phong Travel khám phá một Bắc Kinh rộng lớn với muôn sắc màu ngay thôi!

CƠN MƯA QUÀ TẶNG TẾT 2019

1 Voucher miễn phí trải nghiệm spa đá muối tại Osum Spa
1 Voucher giảm giá 10% Đồ du lịch, dã ngoại, đồ outdoor chính hãng tại Umove Travel
1 túi bao lì xì xinh xắn độc quyền của Tienphong travel

(Cơ hội chỉ dành cho 50 KH đầu tiền đăng ký tour sớm nhất)

Chương trình áp dụng với mọi khách hàng đăng kí tour du lịch trước 25/1/2019)

 

du lịch bắc kinh - trung quốc
Vạn Lí Trường Thành

 

Nên đi du lịch Bắc Kinh vào thời điểm nào?

Câu trả lời chính là mùa thu. Trời vào thu, thời tiết ôn hòa rất thích hợp cho các hoạt động du lịch và dịch chuyển tham quan. Mùa xuân Bắc Kinh đón lượng khách khá ít vì ngoài trời khá nhiều gió bụi. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 nền nhiệt khá cao nhưng cũng là mùa du lịch cao điểm, khách sạn nào cũng tăng giá. Mùa đông là khoảng thời gian thấp điểm nhưng nhiệt độ ở Bắc Kinh khá thấp, có những ngày tuyết rơi, nếu bạn chịu được nhiệt độ lạnh thì du lịch Bắc Kinh mùa đông khá tuyệt.

Trung Quốc là quốc gia đông dân số 1 thế giới nên bạn cần lưu ý khi đi du lịch Bắc Kinh vào dịp Tết từ tháng 1 đến tháng 2 và mùa nghỉ lễ dài như Lễ Lao động 1-5, Ngày quốc khánh 1-10 sẽ đông đúc và đắt đỏ hơn.

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh

Tử Cấm Thành

Đây là địa điểm đánh giá đúng đắn nhất sự lớn mạnh của Vương triều Trung Hoa trong thời gian đỉnh cao quyền lực dưới hai triều đại Minh và Thanh. Hầu hết các bộ phim cổ trang Trung Quốc về giai đoạn lịch sử này đều được ghi hình tại đây. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, Tử Cấm Thành vẫn sừng sững uy nghiêm, là một di sản văn hóa của thế giới.

du lịch bắc kinh - trung quốc
Tử Cấm Thành

Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường nằm ở giữa hai cổng đồ sộ cổ xưa: phía bắc là Thiên An Môn và phía nam là Tiền Môn. Dọc theo phía tây của quảng trường là Đại hội đường Nhân dân. Dọc theo phía đông là Viện bảo tàng quốc gia về Lịch sử Trung Hoa. Dọc theo lề phía đông và phía tây quảng trường có cây, nhưng trong quảng trường thì trống rỗng, không có cây cối hay ghế ngồi. 

du lịch bắc kinh - trung quốc
Thiên An Môn

Vạn Lí Trường Thành

Nằm cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 60 km về phía tây bắc, Vạn Lí Trường Thành có chiều dài khoảng 3741m, chiều cao trung bình khoảng 7m. Đoạn trường thành có độ cao tối đa vào khoảng 800m so với mực nước biển. Công trình vĩ đại này là minh chứng rõ nét cho một đế chế Trung Hoa cường thịnh thời kì cổ đại. 

Di Hòa Viên

Di Hoà Viên là một cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, nằm cách Bắc Kinh 15 km về hướng tây bắc. Di Hoà Viên (nghĩa đen là "vườn nuôi dưỡng sự ôn hoà") đến nay vẫn còn được bảo tồn tốt. Nơi đây nổi tiếng về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc, thu hút rất đông khách du lịch Bắc Kinh tham quan.

du lịch bắc kinh - trung quốc
Di Hòa Viên

Một số lưu ý khi đi du lịch Bắc Kinh

- Du khách nên đổi tiền nhân dân tệ trước khi đi du lịch Bắc Kinh. Nếu đổi tiền tại Bắc Kinh, bạn sẽ phải photo hộ chiếu để đổi tiền ở các ngân hàng thương mại hay ngoài quốc doanh, các thủ tục sẽ khá tốn thời gian. Việc mua sắm bằng tiền USD ở Bắc Kinh không phổ biến, trừ những nơi chuyên bán hàng cho khách du lịch. 

- Bắc Kinh là thành phố đầu tiên ở Trung Quốc cấm hút thuốc tại tất cả các nơi công cộng. Ngoài ra, trong giao tiếp, du khách nên tránh nói chuyện hay đề cập đến các vấn đề “nhạy cảm” liên quan đến chính trị, những vấn đề về biên giới, lịch sử chiến tranh.

- Tại Bắc Kinh, du khách có thể tìm thấy bất kỳ thứ hàng hóa, đặc sản nào của Trung Quốc. Tuy nhiên, nói đến Bắc Kinh phải nói đến đồ đồng Cảnh Thái Lam, ngọc, sản phẩm điêu khắc sơn mài. Ngoài ra, các loại đồ chơi, đồ thủ công mỹ nghệ, mặt nạ… cũng là những sản phẩm truyền thống. 


LIÊN HỆ ĐẶT TOUR VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  • CÔNG TY DU LỊCH TIÊN PHONG

  • Địa chỉ: 58 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

  • Hotline: 0908 538 333 - Mrs Hằng

  • Email: hangnt@tptravel.com.vn

Tour Bắc Kinh

Thong ke
Liên hệ