Tự tin du lịch Dubai - xài sạch ví

Tự tin du lịch Dubai - xài sạch ví

February 13,2018 Cẩm nang du lịch

Dubai không chỉ là giấc mơ của các tín đồ mua sắm mà còn là điểm tham quan hấp dẫn. Tuy vậy không phải ai cũng am hiểu quy tắc ở đây. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho chuyến đi của bạn.

Thời gian du lịch lý tưởng

Thời điểm phù hợp nhất để du lịch Dubai là từ tháng 11 đến tháng 4. Đây là lúc thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu để nghỉ ngơi và ngắm cảnh. Đặc biệt, tháng 12 là giai đoạn giảm giá mạnh nhất tại đất nước miễn thuế này.

thiên đường mua sắm Dubai
Thiên đường mua sắm Dubai

 

Trang phục

Bạn không được phép mặc quần áo ngắn khi tới đây. Nam giới khi ra ngoài phải mặc quần dài và không được phép đeo dây chuyền. Phụ nữ có thể mặc bikini trên bãi biển nhưng không nên mặc chúng ở nơi công cộng. Khi vào thăm Nhà thờ Hồi Giáo, phụ nữ tuyệt đối không được mặc quần ngắn, hay áo trễ cổ.

Đừng mặc đồ sexy tại Dubai
Hãy chú ý về trang phục tại Dubai nhé!

Mặc cả

Ngoại trừ các điểm mua sắm tại các trung tâm thương mại đã có giá niêm yết. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một mức giá hợp lý để trả giá, ví dụ như mua sắm tại các chợ địa phương,...

Tiền tệ

Loại tiền tệ được sử dụng phổ biến tại Dubai là đô la Mỹ và Dirham ( tiền tệ cuea các Tiểu vương quốc Ae Rập thống nhất). Bạn có thể đổi sang đô la Mỹ trong nước sau đó mới chuyển sang Dirham tại các ngân hàng, khách sạn hay trung tâm mua sắm và thậm chí cả trên những con phố. Tuy nhiên không nên mạo hiểm bằng cách cuối cùng vì điều đó sẽ khiến bạn trở thành mục tiêu của tội phạm mà có thể không nhận được số tiền đúng.

Tiền tại Dubai
Đồng tiền của Dubai!!! 100 DIRHAMS!!!!

Hút thuốc

Nếu bạn hút thuốc tại nơi công cộng, trong máy lạnh hoặc thang máy, sẽ bị phạt tiền rất nặng.

Ẩm thực

Đồ ăn tại Dubai
Bạn có chắc mình ăn hết chỗ này không?

Bạn không nên ăn uống bằng tay trái. Người dân Dubai nói riêng và người đạo Hồi nói chung cho rằng tay trái là không sạch. Đặc biệt khi dùng bữa xong, hãy để lại một chút thức ăn vì điều đó được cho là lịch sự.

Các tín đồ Hồi Giáo không ăn thịt heo. Do vậy nếu mang các món liên quan, bạn cần tránh để không bị hiểu nhầm.

Rượu bia không bị cấm sử dụng nhưng nếu muốn uống, bạn chỉ có thể tới các quầy bar, câu lạc bộ, nhà hàng và khách sạn. Tuyệt đối không sử dụng tại nơi công cộng. Bạn có thể mua rượu mang theo nhưng không được phép có nhiều hơn bốn chai.

Không bắt tay với phụ nữ Hồi giáo

Việc bắt tay với phụ nữ theo đạo Hồi là điều cấm kỵ. Bạn có thể đặt một tay lên ngực trái và hơi cúi người để chào hỏi.

Sử dụng điện

ổ điện tại Dubai
Ổ cắm loại G ở Dubai

Hệ thống điện lưới ở đây là nguồn điện 220V và sử dụng ổ cắm 3 chân. Do vậy hãy chuẩn bị thêm bộ chuyển đổi trong hành lý của mình.

Tham khảo thêm các tour nước ngoài với dịch vụ 4 sao giá tốt nhất chỉ ở ở Tiên Phong Travel 

CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ