Xin visa đi Nga có khó không?

Xin visa đi Nga có khó không?

March 14,2018 Cẩm nang du lịch

Nước Nga nơi hội tụ nét đẹp văn hóa phương Đông và Phương Tây, nơi có vô vàn cảnh sắc thiên nhiên đẹp, hấp dẫn. Bạn luôn có ý định muốn một tour du lịch Nga nhưng còn e ngại việc xin cấp visa và thực sự chưa hiểu rõ về nó. Bài viết này, Tiên Phong Travel sẽ giải đáp mọi thắc mắc về câu hỏi xin visa đi Nga có khó không?

xin visa đi nga có khó không
Xin visa đi Nga có khó không?

>>> Xem ngay: Tour 9N8Đ du lịch Nga MOSCOW - ST.PETERSBURG giá cực hấp dẫn

Một số loại visa Nga bạn cần biết

Visa du lịch: Muốn xin được visa du lịch tới nước Nga trước tiên cần tới giấy mời của chính công ty đã được cấp quyền cấp dịch vụ du lịch. Nội dung có trong giấy mời phải đảm bảo đầu đủ về tên công ty, địa chỉ chính xác, số điện thoại liên lạc cũng như tên khách sạn mà bạn đã đặt trước khi tới Nga. Với loại visa này chỉ có hiệu lực tối đa 30 ngày.

Visa thăm thân: Visa này có hiệu lực cao hơn tới 3 tháng là tối đa và giấy tờ quan trọng nhất cần tới là thư mời của chính người thân đã có quốc tịch Nga gửi tới. Khi bạn bắt đầu làm visa loại này sẽ mất khoảng tối đa 21 ngày nếu mọi việc thuận lợi. Đặc biệt thư mời phải có thêm lời cam đoan về trách nhiệm của chính người gửi đi và người được mời.

Visa thương mại: Loại visa này thường dùng cho các doanh nhân, đối tác làm ăn, chúng có thời hạn từ 1 tháng tới 1 năm tùy từng loại thời gian bạn làm.

Visa học tập: Visa này sẽ được chính ngôi trường bạn theo học cấp và thời gian của chúng còn tùy thuộc theo số năm học của bạn tại đây.

Visa công tác: Đây là visa cho những người công dân ở Nga hợp pháp. Nếu muốn làm bạn cần cung cấp đúng đủ giấy tờ về lịch trình công tác hay những giấy tờ chứng minh bạn được cử đi. Loại visa này có hiệu lực 3 tháng và cho 1 lần nhập cảnh.

Visa quyền lao động 1 năm: Loại visa này cho phép người lao động lưu trú tại Nga 1 năm sau đấy có thể gia hạn nhưng không quá 3 năm.

Visa quyền lao động 3 năm: thường dùng cho nhiều nghề như chuyên viên. Muốn làm visa này cần chắc chắn bạn có được thư mời từ công ty phía Nga kèm theo đó là lương đủ cho thời gian ở, sinh hoạt tại đây.

>>> Tham khảo ngay những kinh nghiệm không thể thiếu khi đi du lịch Nga cực hay cho người mới đi Nga

Một số chú ý về các loại giấy tờ xin visa đi Nga

Hộ chiếu quan trọng đầu tiên và quyển hộ chiếu không bị sửa, gạch bôi xóa. Quyển hộ chiếu phải chắc chắn còn nguyên vẹn, không rách hay chắp vá bất kì chỗ nào.

Toàn bộ thông tin từ từ khai muốn xin visa đi Nga cần có thông tin hoàn toàn trùng từ trang trực tuyến tới hộ chiếu. Tờ khai đó sẽ được in đồng thời nộp với hồ sơ cho tour du lịch đi Nga hay bất kì công việc gì.

Ảnh làm Visa đi Nga phải chuẩn phông, theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, không mang kính.

Số giấy tờ bạn nộp lên văn phòng cấp visa phải có dấu xác minh rõ đồng thời sẽ phải bổ sung giấy tờ khi được yêu cầu.

Thủ tục xin visa đi Nga

1. Nộp hộ chiếu vẫn trong thời hạn 6 tháng, bản chính cùng bản sao có dấu công chứng.

2. Tờ khai xin cấp visa đi Nga (điền bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh). Thông tin từ mẫu đơn này phải được lấy từ web online bên đại sứ quán Nga.

3. Ảnh chân dung: 1 ảnh 3.5×4.5, phông nền trắng và chụp từ 6 tháng trở lại đây.

4. Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Đại sứ quán Nga chỉ cho phép người nhập cảnh vào Nga khi có giấy mời hoặc công ty cử đi công tác).

5. Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

6. Giấy tờ chứng minh tài chính có thể chi trả cho chuyến đi.

7. Giấy từ chứng minh tình trạng hôn nhân: còn độc thân hay đã kết hôn, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (nếu có).

Phía Nga sẽ cấp visa nhập cảnh cho toàn bộ công dân từ nước ngoài vào hay những người chưa có quốc tịch Nga trong vòng tối đa 90 ngày. Bạn cần phải đưa ra được giấy chứng thân không bị mắc bất kì căn bệnh truyền nhiễm nào.

Nộp visa đi Nga ở đâu?

Việt Nam hiện nay có 3 cơ quan  chính để bạn nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Làm việc trong tuần trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ trong năm.

Thời gian làm việc: từ 8 đến 10 ngày làm việc, trừ thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết cho bạn khi muốn xin visa cho tour du lịch nước Nga 7 ngày 6 đêm. Nếu bạn muốn đi du lịch Nga trong dịp nghỉ lễ sắp tới có thể liên hệ tới website tptravel.com.vn. Tiên phong Travel tự hào có nhiều kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ tư vấn về xuất nhập cảnh cho công dân trong và ngoài nước với các lĩnh vực: dịch vụ Visa, hộ chiếu, Thẻ tạm trú, Giấy phép lao động, xin visa nhanh… Dịch vụ của chúng tôi luôn giúp khách hàng giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí cũng như tránh được các thủ tục pháp lý rườm rà, mất và lãng phí thời gian do không có đủ thông tin cần thiết.

>>> XEM NGAY CHÙM TOUR DU LỊCH NGA HÓT NHẤT NĂM NAY <<<

ĐỂ ĐẶT TOUR DU LỊCH NGA QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

  • CÔNG TY DU LỊCH TIÊN PHONG
  • Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà viện nghiên cứu và phát triển du lịch, ngõ 58 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
  • HOTLINE: 0975 854 856 (Ms Minh)
  • Email: minhnt@tptravel.com.vn

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ