Chiến dịch Xanh - Hạn chế rác thải nhựa tại làng cổ Đường Lâm 2019

Chiến dịch Xanh - Hạn chế rác thải nhựa tại làng cổ Đường Lâm 2019

October 21,2019 TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

Không thể phủ nhận việc sử dụng các loại đồ dùng, vật dụng bằng chất liệu nilong, nhựa là rất dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên không phải vì lợi ích nhỏ trước mắt mà chúng ta bỏ đi cả một tương lai sau này.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc thay đổi nhận thức của người dân cũng như du khách từ khắp nơi đến với Làng cổ Đường Lâm thì Công ty Du lịch Tiên Phong triển khai "Chiến dịch Xanh - Hạn chế rác thải nhựa", phát động phong trào thu dọn và xử lí rác đúng cách cùng đông đảo các em sinh viên trường Cao Đẳng Du lịch Hà Nội.

Tiên Phong Travel - chiến dịch xanh vì môi trường
Tiên Phong Travel phát động Chiến dịch Xanh vì một trái đất xanh

Buổi lễ diễn ra trong không khí sôi động, tưng bừng hưởng ứng chiến dịch làm sạch môi trường của các em sinh viên cũng như ban chi đoàn của địa phương. Các phương tiện thông tin đại chúng cũng có mặt để đưa tin về sự kiện này như đại diện Tạp chí du lịch, Đài truyền hình VOV, Báo Thông tấn xã Việt Nam.

Trong không khí hồ hởi, phấn khởi của chương trình thì Du lịch Tiên Phong không quên sứ mệnh cao cả là chăm lo cho những mầm xanh của đất nước, những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập để đạt được những thành tích xuất sắc.

Những phần quà được trao tặng đến tận tay các em nhỏ như một lời động viên, động lực thúc đẩy hơn nữa để cùng các em phát triển hơn nữa để góp phần xây dựng đất nước sau này.

Tiên Phong travel - Chiến dịch xanh
20 suất học bổng đã được trao tặng cho các em học sinh khó khăn tại Đường Lâm

Tiếp đến là hoạt động chính và cũng là chủ đề rất nóng trong thời gian vừa qua, đó chính là hoạt động thu dọn và xử lí rác đúng quy trình. Sau tiếng trống phát động được cất lên, tất cả thành viên Công ty du lịch Tiên Phong cùng với các bạn sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đã nhanh chóng nhận dụng cụ và tiến hành công việc.

Dẫn đầu đoàn là ông Phùng Xuân Khánh - Người đã đi đầu và phát động phòng trào bảo vệ môi trường này, ông cũng cho biết:

"Du lịch là xu thế tất yếu và ngày càng có xu hướng gia tăng, các hoạt động du lịch đều gắn với môi trường, trong đó rất đáng quan ngại là việc sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần đang trở thành vấn đề nhức nhối không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều quốc gia." 

Tiên Phong Travel - chiến dịch xanh
Giám đốc Tiên Phong Travel chung tay cùng các bạn sinh viên và nhân dân Đường Lâm dọn dẹp vệ sinh 

Bảo vệ môi trường không phải là công việc của riêng cá nhân hay tổ chức nào mà đó là sự đồng hành, chung tay của toàn xã hội. Chỉ có cùng nhau hành động thì môi trường sống quanh ta mới có thể Xanh - Sạch - Đẹp, bảo vệ môi trường cũng chính là để lại cho thế hệ sau này một di sản không gì so sánh được.

Du lịch Tiên Phong luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt nhất cho xã hội cùng với tiêu chí "4 Không" đã có từ lâu:

  1. Không xả rác nơi công cộng và sử dụng túi nilong
  2. Không sử dụng thịt thú rừng, sản phẩm động thực vật bị nghiêm cấm
  3. Không tác động làm hư hại đến di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, hệ sinh thái, cảnh quan…
  4. Không sử dụng lãng phí nguồn tài nguyên thiên nhiên như điện, nước…

>>> Xem ngay chùm tour du lịch trong nước với ưu đãi hấp dẫn 

Thong ke
Liên hệ