CLB LỮ HÀNH UNESCO HÀ NỘI HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “NGƯỜI VIỆT NAM ĐI DU LỊCH VIỆT NAM” CỦA BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH.

CLB LỮ HÀNH UNESCO HÀ NỘI HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “NGƯỜI VIỆT NAM ĐI DU LỊCH VIỆT NAM” CỦA BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH.

Hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành tại Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL, hôm nay ngày 11/5/2020, trong cuộc họp định kỳ của CLB Lữ hành Unesco Hà Nội, Ban chấp hành Câu lạc bộ đã họp để bàn bạc và đưa ra các phương án kích cầu du lịch nội địa trước khi có cuộc họp với Tổng cục du lịch và các hãng hàng không thời gian tới.

Hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa
Cuộc họp định kỳ của CLB Lữ hành Unesco Hà Nội.

Cuộc họp có sự hiện diện của ông Đinh Ngọc Đức – Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch – Tổng cục Du lịch và chủ trì bởi ông Trương Quốc Hùng – Chủ tịch Câu lạc bộ – Tổng giám đốc Hà Nội Startour.

Các hội viên tham dự cuộc họp gồm:
+ Ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch – Tổng Giám đốc Anhduongtours
+ Ông Phạm Tiến Dũng – Phó Chủ tịch – Tổng Giám đốc Golden Tour
+ Ông Lương Duy Doanh – Trưởng ban truyền thông – Tổng giám đốc Công ty du lịch Five Star
+ Ông Phùng Xuân Khánh - Ủy viên – Giám đốc Công ty du lịch Tiên Phong
+ Ông Nguyễn Hữu Cường - Ủy viên – Giám đốc Công ty du lịch Tràng An
+ Ông Hồ Xuân Phúc - Ủy viên – Giám đốc Công ty du lịch Hanotours
+ Ông Nguyễn Văn Quảng - Ủy viên – Tổng giám đốc Viet Orient Hospitality
+ Ông Đặng Thanh Tùng - Ủy viên – Giám đốc Công ty du lịch New World Travel
------

Theo kế hoạch, Câu lạc bộ sẽ phối hợp với các hội viên, trước mắt tại địa bàn du lịch trọng điểm là Hà Nội nhằm thu hút sự vào cuộc của các hội viên tại Hà Nội, các doanh nghiệp, đối tác và truyền thông để các bên và du khách có thông tin và tích cực tham gia chương trình. Ban chấp hành Câu lạc bộ đồng thời sẽ thúc đẩy chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” với sự tham gia của các hội viên ở các tỉnh thành khác.

Trên tinh thần hợp tác, Ban chấp hành Câu lạc bộ cũng đưa ra các ý kiến: Làm thế nào để kích cầu du lịch và làm thế nào để hỗ trợ các hội viên của Câu lạc bộ phát triển trong bối cảnh Dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành du lịch như hiện nay.

Chia sẻ trong cuộc họp, Chủ tịch câu lạc bộ ông Trương Quốc Hùng nhấn mạnh: “ Câu lạc bộ sẽ cố gắng tạo ra các điều kiện thuận lợi, để hỗ trợ các doanh nghiệp về mặt vĩ mô, từ đó, các doanh nghiệp sẽ triển khai cụ thể, chi tiết cho sâu sát theo thực tế của doanh nghiệp”.

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch cũng đưa ra ý kiến: “Có thể kết hợp với Sở du lịch Hà Nội để làm hội chợ cho các hội viên của CLB.”

Đồng quan điểm với ông Tuấn Anh, ông Nguyễn Hữu Cường – Giám đốc Tràng An Travel cũng chia sẻ: “Việc tổ chức hội chợ giữa các hội viên của CLB cũng rất hợp lý, nó thể hiện vai trò tiên phong của CLB trong việc kết nối hội viên, thúc đẩy hợp tác và đặc biệt tạo sự gắn kết trong cộng đồng du lịch 3 miền.”

Để thực tế hóa cho việc kích cầu du lịch, thực hiện chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, ông Nguyễn Văn Quảng – Tổng giám đốc Viet Orient Hospitality nhấn mạnh: “Bản thân hãng hàng không cũng đưa ra giá tốt, đảm bảo để Câu lạc bộ tập hợp các cty cùng chào bán cho khắp cả nước”.

Ông Đinh Ngọc Đức – Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch – Đại diện cho Tổng cục Du lịch khẳng định: “ Tổng cục Du lịch sẽ là cầu nối cho các địa phương và doanh nghiệp du lịch và luôn đồng hành với Câu lạc bộ để các chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch đạt hiệu quả cao nhất.”
-----

Covid 19 là một thách thức đồng thời là cơ hội để CLB thể hiện vai trò tiên phong của mình trong việc hỗ trợ các hội viên Câu lạc bộ trong công tác khôi phục kinh doanh sau đại dịch.

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ