|Du lịch Bắc Sơn|Tìm về lịch sử hào hùng tại bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

|Du lịch Bắc Sơn|Tìm về lịch sử hào hùng tại bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

November 22,2018 Cẩm nang du lịch

Du lịch Bắc Sơn từ lâu đã nổi danh nhờ điểm đến: đỉnh núi Nà Lay, thung lũng hoa Bắc Sơn, làng văn hóa Quỳnh Sơn,... Đồng hành cùng Tiên Phong Travel trong hành trình 2 ngày 1 đêm, du khách sẽ có dịp tìm về những trang sử vàng son của dân tộc tại bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn - bảo tàng nổi tiếng nhất xứ Lạng.

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn
Nhà trưng bày của bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Vị trí bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn nằm cạnh đường quốc lộ 1B, thuộc địa phận thôn Long Hưng, xã Long Đống, huyện Bắc Sơn, cách trung tâm thị trấn Bắc Sơn khoảng 2,5 km về phía bắc, cách thành phố Lạng Sơn khoảng 80 km.

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn
Đường vào bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Tham quan bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Được xây dựng từ năm 1985, bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn có được xây dựng theo hình mẫu một ngôi nhà sàn truyền thống của người Tày. Nơi đây là một không gian văn hóa tái hiện một cách sinh động toàn bộ cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc. Nội dung trưng bày được sắp xếp theo 3 chủ đề chính: Bắc Sơn thời tiền sử – Cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn – Bắc Sơn phát huy truyền thống cách mạng.

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn
Góc tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trang trọng ở gian giữ bảo tàng 

Tại gian trưng bày "Bắc Sơn thời tiền sử", du khách sẽ có dịp tận mắt nhìn ngắm những hiện vật cổ đại được tìm thấy ở Bắc Sơn như?: rìu đá, trang sức, công cụ ghè đẽo,... Không chỉ có các hiện vật, bảo tàng còn mô phỏng nơi cư trú của người tiền sử nhằm tái hiện lại sự quần cư của những cư dân thuở hồng hoang ở hang Dơi. Từ đó mà du khách có thể hiểu được nền văn minh lâu đời của Bắc Sơn.

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn
Người tiền sử Bắc Sơn sinh hoạt ở hang Dơi

Ở chủ đề "Cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn", bảo tàng đã đưa du khách đến với cuộc khởi nghĩa hào hùng nhất trong lịch sử của nhân dân Bắc Sơn. Rất nhiều hiện vật quý giá của khởi nghĩa năm 1940 ấy vẫn còn được gìn giữ tại đây.

Phần không gian còn lại, bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn trưng bày những thành tựu rực rỡ trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Bắc Sơn từ thời kì chống Pháp, chống Mỹ đến nay.

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn
Trong khuôn viên bảo tàng có nhà sàn - nơi thờ các anh hùng trong cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn

Với nhiều hiện vật lịch sử quý giá, bảo tàng là nơi lưu giữ những trang sử vàng son của nhân dân Bắc Sơn nói riêng và dân tộc Việt nói chung. Nhờ nơi đây mà thế hệ trẻ có thể dễ dàng tiếp cận với lịch sử địa phương, tinh thần dân tộc được khơi gợi hơn nhờ không gian tái hiện quá khứ đầy sinh động.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm thư giãn cuối tuần cùng bạn bè và người thân thì tour du lịch Bắc Sơn với địa danh bảo tàng Bắc Sơn và vô vàn những điều mới lạ khác sẽ là một gợi ý hoàn hảo. Tham gia ngay cùng Tiên Phong Travel để cảm nhận vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ của đất trời xứ Lạng và nhận vô vàn món quà ý nghĩa: mũ du lịch xinh xắn, bánh chưng đen dân tộc Tày,...

HOTLINE tư vấn và đặt chỗ tour Bắc Sơn Lạng Sơn 0968 312 555 (Ms Tình)

>>> Xem thêm: Các điểm du lịch tại Bắc Sơn bạn không thể bỏ lỡ

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ