|Du lịch Cao Bằng| Vẻ đẹp tuyệt tác vạn người mê của động Ngườm Ngao

|Du lịch Cao Bằng| Vẻ đẹp tuyệt tác vạn người mê của động Ngườm Ngao

August 01,2018 Cẩm nang du lịch

Động Ngườm Ngao - Kiệt tác của thiên nhiên

Trong hành trình du lịch Cao Bằng, sau thác Bản Giốc thì động Ngườm Ngao chính là một danh thắng nhất định không thể bỏ lỡ khi đến với vùng Tây Bắc hùng vĩ này.

Du lịch Cao Bằng - động Ngườm Ngao
Nhãn

Kiệt tác tài hoa của tạo hóa

Động Ngườm Ngao hay còn được dân địa phương gọi tắt là động Ngao, thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng

Trong tiếng Tày, “ngườm” là động, “ngao” là hổ. Sở dĩ có cái tên này là do truyền thuyết xưa, dân chúng nơi đây phát hiện rất nhiều hổ sinh sống trong động. Hổ dữ thường xuyên càn quấy cuộc sống của người dân bản địa nên họ đặt bẫy và hổ đã dần tuyệt chủng.

Được phát hiện từ năm 1921 nhưng phải đến năm 1996 hạng động tuyệt đẹp này mới trở thành một điểm tham quan nổi tiếng.

Theo khảo sát của Hiệp hội hang động của Hoàng gia Anh năm 1995, động Ngườm Ngao có tổng chiều dài 2144 mét, gồm có 3 cửa chính: Ngườm Nồm quanh năm mát lạnh nằm ẩn mình dưới những khối đá dưới chân núi, Ngườm Ngao cách chân núi vài trăm bậc thang và cửa Bản Thuôn phía sau núi, kề cận bản Thuôn của người Tày. Trong động có vô số nhũ đá và măng đá với các hình dạng rất phong phú đa dạng.

Du lịch Cao Bằng - động Ngườm Ngao
Nhãn

Thời điểm đẹp nhất để khám phá động Ngườm Ngao

Mùa mưa là thời gian tuyệt nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của động Ngườm Ngao. Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9, nhờ những cơn mưa mà trong động có rất nước, thêm ánh đèn khiến nhũ đá càng lung linh, quyến rũ.

Nền nhiệt trong hang luôn thấp hơn ngoài trời nên đây thực sự là nơi tránh nóng hoàn hảo trong ngày hè nắng rực.

Đường tới động Ngườm Ngao

Nếu bạn tham gia tour Cao Bằng 3 ngày 2 đêm thì không cần lo lắng nhiều về đường đi vì động Ngao là một điểm đén đã có trong lịch trình.

Nếu bạn là một người yêu du lịch phượt thì nên tìm hiểu kĩ trước quãng đường. Động Ngườm Ngao nằm cách thành phố Cao Bằng 50km, đường đi khá quanh co nhưng ngày nay du lịch Cao Bằng được tập trung đầu tư và tuyến đường đã thuận lợi hơn rất nhiều. 

Du lịch Cao Bằng - động Ngườm Ngao
Nhãn
  • Xe khách:

Từ Hà Nội đến Bản Giốc có hai tuyến xe sau:

Tuyến  1: xe Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng – Trùng Khánh – Bản Giốc.

Tuyến  2: xe Hà Nội – Lạng Sơn – Đông Khê – Thất Khê – xuyên qua đèo Phục Hòa – Trùng Khánh – Bản Giốc.

  • Xe máy:

Từ Hà Nội bạn đi theo hướng cầu Thanh Trì, vào cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Sauk hi vào địa phận tỉnh Bắc Kạn, bạn tiếp tục đi thẳng Quốc lộ 3 để vào trung tâm Cao Bằng.

Lộ trình này khá thuận tiện, tuy nhiên bạn cần chủ động dự trữ đồ ăn hoặc mang theo xăng vì đường khávắng và hầu như không có quán xá hay trạm dừng chân nghỉ ngơi cho đến khi đi qua địa phận huyện Phú Lương – Thái Nguyên.

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ