DU LỊCH MỘC CHÂU - MÙA CẢI TRẮNG

DU LỊCH MỘC CHÂU - MÙA CẢI TRẮNG

DU LỊCH MỘC CHÂU - MÙA CẢI TRẮNG

Giá tour: 1.290.000 đ
Mã Tour: MC5
Thời gian: 2 ngày 1 đêm
Phương tiện: Ô tô
Khách sạn:
Khởi hành: Hà Nội
Ngày khởi hành: 2,16,30/11; 7,14,21,28/12/2019
Điểm đến: Nông trường chè, thác Dải Yếm, rừng thông Bản Áng, vườn dâu tây, vườn cải
Số lượng có hạn. Đăng ký ngay để giữ chỗ!

Hotline : 0968 312 555

DU LỊCH MỘC CHÂU MÙA CẢI TRẮNG 

Thời gian 2 ngày 1 đêm - Khởi hành 2,16,30/11; 7,14,21,28/12/2019

Đã bao lâu rồi bạn chưa đi du lịch? Đã bao lâu rồi bạn chưa có cơ hội được đặt chân tới những vùng đất mới trải nghiệm và khám phá? Hãy dành thời gian cho bản thân, đi du lịch nhiều hơn để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn và thoát khỏi những bộn bề của cuộc sống.

Mùa đông đã chạm ngõ rồi đấy, bạn đã biết nên đi du lịch ở đâu là đẹp nhất chưa? Nếu chưa thì Mộc Châu là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy ạ. Du lịch Mộc Châu thời gian này, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn và chụp ảnh "selfie" cùng những cánh đồng hoa cải đẹp lịm tim. 

du lịch mộc châu mùa cải trắng đẹp lịm tim

 

KHÁM PHÁ ẨM THỰC MỘC CHÂU

Đến với Mộc Châu thì chớ nên bỏ qua thế giới ẩm thức đặc sắc nơi đây. Đối với vùng đất Cao nguyên Mộc Châu thì 10 món ăn đặc sản ở đây sẽ không bao giờ làm thực khách thất vọng vì sự quyến rũ và thơm ngon của mình

1. Bê chao

Đây là món ăn nổi tiếng hàng đầu ở Mộc Châu. Cốt yếu độ ngon của nó chính là ở chỗ “nóng”: miếng bê chao ăn ngay khi vừa ráo mỡ khỏi chảo khác hoàn toàn với khi để nguội: nó mềm, ngọt, thơm ngậy hơn rất nhiều. Hơi nóng của miếng thịt, thêm vài miếng gừng già quyện với nước tương ngọt lừ khiến ta ngây ngất.

du lịch mộc châu mùa cải trắng

Những miếng thịt bê chao thơm lừng béo ngậy cuốn hút thực khách đến thưởng thức

2. Cá suối

Đặc sản Mộc Châu cũng thêm phong phú bởi món cá suối nướng. Cá suối nướng ở Mộc Châu là món ăn khoái khẩu của nhiều du khách bởi cá không bị tanh, tuy bé nhưng có thể ăn cả thịt lẫn xương và hương vị thì thơm nồng hấp dẫn. Sau khi rửa sạch, cá được mổ để vứt bỏ mật và ruột, sau đó ướp cùng mắc khén, rau thơm rừng, sả, ớt… và dùng thanh tre kẹp chặt, nướng trên than củi chừng 15 phút cho chuyển sang vàng ruộm là có thể dùng được.

du lịch mộc châu mùa cải trắng

Cá suối nướng tại Mộc Châu

 Tour du lịch Mộc Châu 2N1Đ khởi hành thứ 7 hàng tuần,  xem tại đây

3. Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản thường thấy trong bữa ăn của người Thái đen ở Mộc Châu. Món thịt này thường được làm từ bắp của những chú trâu, bò nhà thả rông trên các vùng núi đồi Tây Bắc. Khi làm, người ta lóc các thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì và thái dọc thớ, ướp muối rồi hun khói trên gác bếp trong nhiều ngày để cho thịt trâu se lại cho các chất ngọt tụ vào trong thịt. Khi ăn đem nướng lại và xé ra thành sợi nhỏ để nhấm nháp cùng bia hoặc rượu ngô cay. Tuy nhiên, nếu không ăn quen bạn sẽ thấy lạ miệng với vị khói khá hắc và mặn của món ăn.

du lịch mộc châu mùa cải trắng

Thịt trâu được ướp muối hun khói

4. Nậm pịa

Là một món ăn đặc sản Mộc Châu, Sơn La, nậm pịa khá đặc biệt bởi mùi vị và màu sắc. Không phải vị khách nào khi du lịch đến Mộc Châu cũng đủ dũng cảm để thưởng thức món ăn này, tuy nhiên đây lại là món ăn yêu thích của người dân vùng cao. Nguyên liệu để tạo ra nậm pịa bao gồm tiết đông, sụn, đuôi, thịt, bạc nhạc, lục phủ ngũ tạng như lòng, dạ dày, gan và phần ruột non có chứa phân non của bò hoặc dê. Khi ăn thường kèm với hoa chuối, lá bạc hà… Nậm pịa là mồi nhậu thứ thiệt cho phái mày râu ở bản cao trong các phiên chợ ngày lạnh.

du lịch mộc châu mùa cải trắng

Nấm bịa - Mồi nhậu thứ thiệt của các đấng mày râu

5. Khoai sọ mán

Một loại khoai dẻo thơm được người Dao vùng cao nguyên Mộc Châu trồng từ lâu và được coi là một loại đặc sản rất lạ ở đây.Món khoai này thường được nấu với canh móng giò, xương sườn, nên rất hợp với dịp Tết. Thông thường khi gọt khoai, bạn nên gọt khô hoặc đi bao tay vào để tránh ngứa. Bổ củ khoai ra, bạn cũng nên rửa qua với nước muối loãng thì khoai bớt nhựa và khi nấu ăn sẽ không bị cảm giác bị ngứa trong cổ họng.

du lịch Mộc Châu mùa cải trắng

Khoai sọ mán vừa dẻo vừa thơm

6. Cải Mèo

Rau cải mèo Mộc Châu ấn tượng nhất là cái vị đăng đắng ngăm ngăm vừa phải của nó. Đăng đắng qua rất nhanh để rồi khi qua đi, lại cảm nhận rõ thêm cái ngọt ngào, tươi non, mềm mại của rau; ngọt ngào, đậm đà của nước chấm. Thông thường, chế biến một cách đơn giản nhất, chỉ cần thái nhỏ, đập gừng đổ nước vào đun sôi là có một bát canh mát, rất hợp cho thực khách uống rượu, đặc biệt thích hợp trong thời tiết mùa đông. Cải mèo Mộc Châu ngoài ăn luộc còn có thể dùng ăn lẩu, xào với thịt hun khói, thịt gà… món nào cũng đặc sắc và có hương vị riêng. Nhưng ăn luộc chấm mắm dầm trứng vừa bình dị mà lại giữ được nhiều hương vị của cây cải mèo Mộc Châu nhất.

du lịch Mộc Châu mùa cải trắng

Cải mèo - Món rau rừng rất thơm ngon

7. Cá hồi

Loại đặc sản này mới xuất hiện ở Mộc Châu vài năm nay, giá trị dinh dưỡng và độ ngon của nó thì khỏi phải bàn tới, nhưng cái thú ăn cá hồi ở Mộc Châu vào một ngày lạnh nó khác ăn vào mùa hè. Đó là khi món gỏi, món xông khói, hay chả… được chấm với bát nước chấm cay nồng mù tạt. Vừa xít xoa vì cay xộc lên mũi, vừa thấy người ấm hẳn lên. Những người ăn được cay quả là rất thú với món này, cay xộc, tê lưỡi nhưng sướng cái là không bị toát mồ hôi, người thấy thanh thanh chứ không bí bách vì nóng bức. Hiện có 2 nhà hàng cá hồi tại: tiểu khu Vườn Đào và nhà hàng cá hồi 64… Cá hồi có mức giá trung bình từ 200-250k/suất ăn.

Những miếng cá hồi được chế biến trên mảnh đất Cao nguyên Mộc Châu

8. Ốc đá Suối Bàng

Du lịch Mộc Châu thưởng thức Ốc đá ở Suối Bàng thường chỉ xuất hiện từ tháng 4 đến cuối tháng 8, tức là vào mùa mưa, khi thời tiết ẩm ướt. Những tháng còn lại chúng vùi mình trong những lớp lá dày hoặc nằm im dưới đất.

Những con ốc đá ở đây có hình dáng khá giống ốc núi bà Đen ở Tây Ninh. Chúng không phát triển theo chiều dọc như ốc nhồi, ốc bươu vàng mà theo chiều ngang, mình dẹp, to trung bình bằng hai đốt ngón tay, miệng loe ra có màu trắng sữa.

Ốc bắt về, người ta không xào ốc vì khi xào ốc ra nhiều nhớt ăn không ngon, mọi người thường nấu canh, hoặc đơn giản nhất là luộc với xả, ớt chấm mắm ớt. Con ốc khều ra quệt qua tí nước chấm bỏ vào miệng thấy cay cay đầu lưỡi, ốc chạm vào răng lại thấy giòn giòn, vị ngọt mát lan dần xuống cuống họng. Cái ngon ngọt, mát giòn của ốc đá là thế, không tanh mà còn có vị hăng, thơm của lá rừng…

du lịch mộc châu mùa cải trắng

Ốc đá suối bàng ở Mộc Châu

9. Xôi ngũ sắc

Ở Mộc Châu, mỗi dân tộc đều có vốn văn hóa truyền thống đặc trưng tạo nên vườn hoa đầy hương sắc. Trong đó, văn hóa ẩm thực truyền thống của người Dao được thể hiện rõ nét qua hương vị của xôi ngũ sắc. Nguyên liệu làm xôi ngũ sắc gồm: gạo nếp thơm dẻo, hạt đều không lẫn tẻ, trộn với các loại lá cây rừng (co khảu, khảu đen) để nhuộm màu, tùy thuộc vào mỗi loại lá và cách pha chế để tạo ra 5 màu khác nhau, tạo ra sản phẩm sôi vô cùng hấp dẫn.

Xôi ngũ sắc nóng hổi với nhiều màu hấp dẫn

10. Sữa bò non

Những đàn bò Mộc Châu mang đến cho người dân nơi đây các sản vật hết sức đặc biệt, trong đó phải kể đến sữa bò tươi. Ai đã từng được uống sữa bò đẻ (sữa đầu chỉ có trong vài ba ngày) mới thực sự là hạnh phúc. Bởi không phải lúc nào cũng có bò đẻ. Nó là thứ sữa nhiều chất dinh dưỡng, béo, ngậy và rất thơm. Sữa tươi có thể uống bất kể lúc nào nhưng có lẽ thời điểm buổi sáng se lạnh là tuyệt nhất, mùi sữa nóng thơm phức, hương vị béo ngọt làm ta thấy vô cùng ấm áp và sảng khoái.

du lịch mộc châu mùa cải trắng

Sữa non được chế biến tại Mộc Châu

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty du lịch Tiên Phong

Địa chỉ 58 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0968.312.555 (Ms Tình)

Quý khách vui lòng theo dõi Fanpage Tiên Phong Travel để cập nhật những tour du lịch trong nước và nước ngoài mới nhất nhanh nhất và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 
CHÚC QUÝ KHÁCH VUI VẺ, HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG!

 

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH

MỘC CHÂU – MÙA HOA CẢI

Thời gian 2 ngày 1 đêm - Khởi hành 2,16,30/11,7,14,21,28/12/2019

NGÀY 01: HÀ NỘI – MỘC CHÂU (ăn trưa, tối)

Sáng: Xe và HDV đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Mộc Châu 2 ngày. Trên đường quý khách nghe hướng dẫn viên giới thiệu điểm tham quan và cùng tham gia trò chơi trên xe. Đoàn tới Mộc Châu quý khách nhận phòng và nghỉ ngơi.

Chiều: Đoàn đi tham quan thị trấn nông trường Mộc Châu, trải nghiệm đồng cỏ, tại đây Qúy khách có thể chụp ảnh lưu niệm cũng như hít thở không khí trong lành với đồi chè, đồng cỏ, ngắm đào, mận khoe sắc…

Sau đó đoàn cùng HDV đi thăm nông trường chè, Qúy khách sẽ được ngắm nhìn cánh đồng nguyên liệu mênh mông để sản xuất chè nổi tiếng như Chè San Tuyết, bạn sẽ tự tay đeo sọt hái những búp chè non và cho vào sọt. (Tận hưởng mùi thơm của búp chè tươi, quy trình chế biến và sản xuất chè…) 

Đoàn tham quan Thác Dải Yếm.

Tối: Đoàn tự do đi dạo chơi tìm hiểu Cao Nguyên Mộc Châu. Nghỉ đêm tại nhà sàn trong bản.

NGÀY 02: MỘC CHÂU – HÀ NỘI (ăn sáng, trưa)

7h00: Đoàn ăn sáng tại Nhà Sàn. Tiếp theo hành trình xe đưa quý khách đi tham quan Rừng Thông Bản áng, Vườn Dâu Tây. Xe đưa đoàn tham quan Cầu Kính Mộc Châu để chiêm ngưỡng được cảnh quan núi đồi Mộc Châu.

12h00: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng.

13h00: Đoàn khởi hành về Hà Nội. Dọc đường dừng chân, quý khách mua đặc sản măng chua, bánh sữa…

18h00: Đến Hà Nội HDV chia tay đoàn kết thúc chương trình du lịch Mộc Châu 2 Ngày. Hẹn gặp lại quý khách trong những chương trình sau.

Tiên Phong Travel hẹn gặp lại quý khách trong những chương trình sau!

DU LỊCH MỘC CHÂU MÙA CẢI TRẮNG 

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 1.290.000/ KHÁCH

(Áp dụng cho đoàn ghép khách)

 
DỊCH VỤ BAO GỒM

  • Xe hiện đại máy lạnh đưa đón theo lịch trình.
  • Phòng nhà sàn, đầy đủ tiện nghi ( chăn, màn, gối.)
  • Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm theo đoàn suốt chương trình
  • Các bữa ăn có trong chương trình (120.000đ/s)* 3 bữa, 30.000vnđ/bữa ăn sáng
  • Nước suối mỗi ngày 01 chai
  • Phí vào cổng tham quan 01 lần
  • Bảo hiểm (20.000.000đồng/01 trường hợp)

KHÔNG BAO GỒM

  • Các chi phí cá nhân khác, phòng đơN, Vat 10 %
  • Tiền Tip cho Hướng Dẫn và lái xe

………………………………………………….

“ Hãy cùng Tiên Phong Travel bảo vệ môi trường du lịch phát triển bền vững”

4 Không

  1. Không xả rác nơi công cộng và sử dụng túi nilong
  2. Không sử dụng thịt thú rừng, sản phẩm động thực vật bị nghiêm cấm
  3. Không tác động làm hư hại đến di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, hệ sinh thái, cảnh quan…
  4. Không sử dụng lãng phí nguồn tài nguyên thiên nhiên như điện, nước…

..........................................................................

Kính chúc quý khách có chuyến đi thú vị !

 

0 đánh giá

Tour liên quan

Thong ke
Liên hệ