Du lịch Phú Quốc mua gì về làm quà

Du lịch Phú Quốc mua gì về làm quà

February 23,2018 Cẩm nang du lịch

Phú Quốc ngày càng được biết đến là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi kì nghỉ. Các sản vật nơi đây vô cùng phong phú và chất lượng, chắc chắn sẽ làm bạn ưng ý khi chọn mua.

1. Nước mắm

Từ lâu nước mắm Phú Quốc đã được biết tới với hượng vị thơm ngon, màu sắc đẹp và độ đạm cao. Nước mắm ở đây được làm từ cá cơm tươi, cá cơm gồm các loại như Sọc Tiêu, Sọc Phấn, Phấn Chì, Cơm Than, Cơm Đỏ, Cơm Lép, trong đó cá cơm làm nước mắm ngon nhất là Sọc Tiêu và Cơm Than.

Thương hiệu Khải Hưng là một nhãn hàng nổi tiếng nhất Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm hơn 40 năm, nước mắm Khải Hưng ngày càng khẳng định được vị thế của mình ở không chỉ trong mà còn ngoài nước. 

Nước mắm Ông Kỳ là dòng cao cấp của thương hiệu Khải Hưng. Không chỉ có chất lượng hảo hạng, nước mắm Ông Kỳ còn có bao bì đẹp mắt, thiết kế sắc sảo, thực sự là một món quà tuyệt vời cho người thân sau chuyến đi xa.

Tour Phú Quốc trọn gói giá rẻ

Tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm giá hấp dẫn

2. Hồ tiêu

Tiêu ở Phú Quốc rất thơm ngon, độ cay nồng cao. Hiện có 3 loại tiêu chính như tiêu đỏ chín trên cây, được hái thủ công bằng tay. Tiêu đen là hạt tiêu còn xanh được hái hàng loạt rồi phơi khô. Tiêu sọ là loại có giá cao nhất, sau khi bóc vỏ chỉ còn lại lõi hạt.

3. Ngọc trai

Đây là mặt hàng được bày bán rất phổ biến trên đảo Phú Quốc nhưng chỉ có 20% trong số đó là có chất lượng cao cấp. 

Các cơ sở ngọc trai có uy tín là: Ngọc Hiền, Quốc An, cơ sở nuôi cấy trai của Nhật và cơ sở nuôi cấy trai của Úc.

Loại ngọc trai thượng hạng nhất là ngọc trai đen với gia sthanhf lên đến 1000 đô la/ viên có kích thước 10 - 12 li. 

Các loại ngọc trai được bày bán phổ biến ở chợ Dương Đông hay các sạp hàng quanh bờ biển đều là các loại ngọc trai kém chất lượng với giá thành rẻ. Du khách nên lưu ý trước khi chọn lựa mua hàng.

Xem thêm: Các điểm đến không thể bỏ qua ở Phú Quốc

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ