Thời tiết và khí hậu Đà Nẵng

Thời tiết và khí hậu Đà Nẵng

February 23,2018 Cẩm nang du lịch

Thành phố Đà Nẵng nằm ở Trung Bộ của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 766 km về phía Bắc, cách Thành phố Hồ Chí Minh 961 km về phía Nam và cách cố đô Huế 101 km về hướng Tây Bắc theo đường quốc lộ 1A. Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng hội tụ vô vàn các điều kiện phát triển, trong đó không thể không kể đến yếu tố khí hậu bốn mùa ôn hòa, thuận lợi.

thời tiết khí hậu Đà Nẵng
Đà Nẵng là điểm đến hoàn hảo cho kì nghỉ của bạn và gia đình

Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao và ít biến động. Mỗi năm có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7, thỉnh thoảng có những đợt rét vào mùa đông nhưng không đậm và không kéo dài.

Vào mùa khô, nhiệt độ trung bình là 25,7 độ C, thỉnh thoảng có thể có không khí lạnh nhưng không đáng kể và thường sớm kết thúc. Độ ẩm không khí thấp, lượng mưa ít, khí hậu hơi nóng do chịu ảnh hưởng của gió Lào. Đây được coi là thời gian đẹp nhất để đi tour du lịch Đà Nẵng vì vậy, quý khách lưu ý nên đặt phòng trước để tránh trường hợp cháy phòng, hoặc du khách có thể lựa chọn các gói tour Đà Nẵng trọn gói giá rẻ nhất tại Tiên Phong Travel.

Tin HOT xem ngay!!!

Tour Đà Nẵng - Hội An 4 ngày 3 đêm trọn gói giá hấp dẫn nhất

Ngược lại, mùa mưa ở Đà Nẵng là thời điểm có nhiều mưa, lượng mưa trung bình là 161,4 mm/ tháng, nhiệt độ trung bình là 25,5 độ C. Độ ẩm cùng lượng mưa lớn khiến cảnh sắc thiên nhiên không thể rực rỡ như những tháng mùa khô, đặc biệt là Bà Nà Hill hầu như bị mây mù bao phủ. Riêng khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa mưa bão, biển biến động mạnh, thường xuyên có giông bão, quý khách không nên đi du lịch Đà Nẵng vào thời điểm này. Nếu có nhu cầu, quý khách nên tìm hiểu thời tiết trước chuyến đi và cập nhật liên tục từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương để đề phòng thiệt hại.

thời tiết và khí hậu đà nẵng
Thời tiết khí hậu Đà Nẵng khá ôn hòa

Tiên Phong Travel hi vọng những thông tin vừa rồi có thể giúp du khách trang bị thật tốt cho chuyến du lịch của mình. Mọi thông tin liên quan đến thời tiết hay lịch trình, các bạn có thể để lại bình luận để Tiên phong Travel có thể hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng

 

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ