Kinh nghiệm đặt tour du lịch miền Tây

Kinh nghiệm đặt tour du lịch miền Tây

March 16,2018 Cẩm nang du lịch

Việc lựa chọn những tour du lịch hiện được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi sự chuyên nghiệp, yên tâm, đầy đủ của các tour mang lại. Tour du lịch miền Tây sông nước cũng là lựa chọn đáng quan tâm trong mùa du lịch sắp tới. Vậy khi đặt tour du lịch cần biết và chú ý điều gì?

kinh nghiệm đặt tour du lịch miền tây

Kinh nghiệm đi du lịch miền Tây - đặt tour hợp lý

Đi du lịch miền Tây có vô vàn lựa chọn như đi phượt, đi theo đoàn tự túc và đi tour. Hình thức đi tour khá phổ biến hiện nay mang lại cho khách hàng sự thoải mái, không cần lo nghĩ và chuẩn bị nhiều thứ. Khi bạn chưa có kinh nghiệm đặt tour du lịch, có nhiều thắc mắc về cách đặt tour ra sao, có yêu cầu như thế nào có thể tìm đến những người quen đã từng đặt tour du lịch. Khi có bạn bè đã từng đi tour miền Tây thì vô cùng thuận lợi để giải đáp các thắc mắc của bạn.

Trường hợp bạn cùng bạn bè cũng bắt đầu công việc tìm đặt tour du lịch đầu tiên nên tham khảo qua nhiều website công ty dịch vụ du lịch để tham khảo. Lựa chọn trang web nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Nhưng trước khi đặt tour bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của mình cả về thời gian đi, mức chi phí có thể bỏ ra và số lượng người cùng đi. Tiếp đến chú ý đến lịch trình tour bạn định đặt như thế nào, biết được toàn bộ hành trình tour đi đâu, chơi gì ăn ở đâu…

Với tour du lịch miền Tây bạn cần chú ý đến một số hoạt động đặc trưng, cần có trong mỗi tour du lịch bạn đặt như:

  • Du lịch trên sông nước, đi thuyền (tàu) tham quan trên sông
  • Nghe đờn ca tài tử
  • Đi chợ nổi Cái Răng
  • Thăm các vườn cây ăn trái, miệt vườn miền Tây
  • Đến thăm những ngôi nhà, đền chùa cổ
  • Rừng tràm Trà Sư
  • Đất mũi Cà Mau

Khám phá ngay thế giới ẩm thực Miền Tây TẠI ĐÂY

kinh nghiệm đặt tour du lịch miền tây

Trên đây là những hoạt động và điểm đến cơ bản nhất khi đã đi tour miền Tây để bạn hiểu hết được con người, chiêm ngưỡng được cảnh vật đặc trưng của mảnh đất Miền Tây sông nước đáng nhớ.

Khi bạn đặt tour của bất kì công ty dịch vụ nào cũng cần quan trọng về giá, chi phí cho chuyến đi trọn gói có phù hợp với những gì bạn được nhận lại hay không. Một số chi tiết bạn nên quan tâm về hợp đồng tour bạn cần nhận được như về khách sạn sẽ ở, bữa ăn, điểm đến tham quan, các chi phí tham quan được bao trọn hay tự túc, chi phí phát sinh hay cần phải đóng phí phụ phát sinh nào không có hay không?

Xem ngay: Du lịch Miền Tây cần chuẩn bị những gì?

Một số chú ý khi đặt tour du lịch đi miền Tây

1. Lựa chọn công ty du lịch

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm và cũng là việc quan trọng nhất quyết định phần lớn đến sự thành công của chuyến đi bạn được hưởng. Để biết được công ty du lịch bạn tìm đến có uy tín hay không cần nhận biết rõ một số vấn đề như:

- Địa chỉ công ty cần rõ ràng, website hoạt động đã được sự cho phép từ Bộ Công Thương. Tất cả thông tin về trụ sở, số liên lạc, email hay fax cần thể hiện rõ qua website. Mọi chi phí về tour du lịch gồm giá, lịch trình đi, thời gian hay điều khoản hợp đồng đều cần được công khai cụ thể qua website chính thức.

- Lịch sử công ty: Lời khuyên bạn nên tìm các công ty có lịch sử hoạt động lâu năm sẽ có uy tín, kinh nghiệm hơn trong dịch vụ cung cấp tour du lịch. Một công ty đã phát triển mạnh bền vững chắc chắn họ làm ăn uy tín, đặc biệt không chọn địa chỉ thường đổi tên này, mai đổi tên khác và thay đổi địa chỉ văn phòng liên tục…

- Quan sát thái độ làm việc và cách ứng xử của nhân viên có chuyên nghiệp hay không.

kinh nghiệm đặt tour du lịch miền tây

2. Tham khảo ý kiến người quen đã từng đi tour

Không “kinh nghiệm” nào quý giá bằng việc hỏi kinh nghiệm những người đã từng trải. Thường những người đã từng đặt Tour du lịch công ty, đơn vị nào rồi họ sẽ biết được công ty đó tổ chức có chuyên nghiệp hay không, có đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu hay không?

3. Tham khảo các thông tin trên các diễn đàn uy tín về du lịch

Một trong những địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo là chính các diễn đàn du lịch trên mạng. Trên mạng có nhiều ý kiến khách quan của nhiều khách du lịch từng trải bạn cần biết chọn lọc ý để đọc và rút ra kinh nghiệm cho mình. Quý khách cũng nên tham khảo thông tin từ kênh diễn đàn, forum, nhóm, hội…

4. Đặt Tour theo kiểu “tiền nào của ấy”

Việc tiền nào của ấy không hề sai nhưng bạn cần là khách hàng thông minh để lựa chọn dịch vụ chất lượng hợp với túi tiền mình sẽ bỏ ra. Có nhiều công ty du lịch vì lợi nhuận làm ăn bán tour giá rẻ nhưng chất lượng cung cấp rất thấp để lấy lại chi phí. Do đó bạn không nên ham rẻ lựa chọn địa chỉ cung cấp tour với giá thấp hơn quá nhiều so với giá mặt bằng chung. Cũng không nên chi trả tiền hoa hồng, tiền thương hiệu, tiền quảng cáo quá lớn nên mọi chi phí đều “trút vào giá Tour” và du khách là người phải trả

Ngoài ra khi đặt tour cần chắc chắn được cung cấp tất cả nội dung liên quan tới tour bạn sẽ nhận như lịch đi, lịch giờ xuất phát, vé máy bay, tiền tip, các phụ phí…Không nên lựa chọn tour mà công ty du lịch đề nghị thời gian mua sắm nhiều.

Xem ngay: Tour du lịch Miền Tây 4N3Đ khởi hành hàng tuần tháng 6,7,8

Đời sống của người dân ngày càng cao, nhu cầu đi du lịch thư giãn được coi là hình thức ngày càng thịnh hành hiện nay. Hi vọng với những chia sẻ nhỏ của Tiên Phong Travel giúp bạn có nhiều kinh nghiệm bỏ túi khi có nhu cầu đặt tour du lịch miền Tây 4 ngày 3 đêm hay nhiều hơn thế.  Chúc các bạn may mắn!

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ