Kinh nghiệm lái xe Hà Nội – Quảng Bình

Kinh nghiệm lái xe Hà Nội – Quảng Bình

March 15,2018 Cẩm nang du lịch

Miền đất “gió Lào cát trắng” Quảng Bình có vô vàn những thắng cảnh làm say đắm lòng người như động Phong Nha, Động Thiên Đường, Đảo Yến…Nếu bạn muốn tự mình lái xe cùng gia đình, bạn bè đi khám phá tất cả cảnh đẹp nơi đây theo tour du lịch Hà Nội Quảng Bình đã tự lập cần bỏ túi một số kinh nghiệm nhỏ dưới đây cho chuyến đi an toàn, vui vẻ và trọn vẹn hơn.

Tour du lịch Quảng Bình trọn gói 4N3Đ dịch vụ tốt nhất

Từ Hà Nội đến Quảng Bình bao nhiêu Km và đi như thế nào?

Xuất phát từ Hà Nội bắt đầu chuyến đi tới Quảng Bình bạn sẽ mất tầm 9 tới 10 giờ di chuyển. Khoảng cách giữa hai thành phố này tầm 488km nếu bạn chạy xe trên Quốc lộ 1A và tầm 520km nếu đi theo đường Hồ Chí Minh.

Có rất nhiều khách du lịch lựa chọn việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân của mình để chủ động hơn cho chuyến đi thay vì phải đợi giờ như đi máy bay hay đi tàu. Bạn có thể thoải mái di chuyển bằng oto hay xe máy tùy sở thích, linh hoạt hơn trên đường đi. Có hai cung đường chính bạn có thể tham khảo:

Tuyến đường thứ nhất: Qua Quốc lộ 1A

Bạn mất tầm 8 tới 9h đồng hồ để đặt chân được tới Quảng Bình với chiều dài 488km. Bạn sẽ xuất phát từ phía trung tâm thủ đô đi theo hướng Tây Nam qua Giải Phóng rẽ trái là tới được Quốc lộ 1A. Tiếp tục chặng đường bạn rẽ phải theo chiều đường cao tốc hướng Hà Nội – Ninh Bình trên ĐCT01 rồi chạy hết đường cao tốc đó đi vào quốc lộ 1A là được. Chặng đường của bạn sẽ phải qua các vòng như Ninh Bình, Thanh Hóa, Vinh, Hà Tĩnh là tới được địa phận Quảng Bình.

 Tuyến đường thứ 2: Qua đường Hồ Chí Minh

Nếu chạy theo đường Hồ Chí Minh sẽ mất khoảng 520km tầm 9 tới 10 giờ đồng hồ. Vẫn chọn điểm xuất phát từ trung tâm thủ đô chạy chiều Tây Nam qua cầu vượt tại Ngã Tư Sở bạn đi xuống đường Hà Đông. Từ Hà Đông bạn đi thêm khoảng 30km nữa đến Xuân Mai theo QL6 rồi rẽ trái vào đường Hồ Chí Minh. Trên cung đường này có ít nhà dân do đó bạn sẽ được thả ga ngắm cảnh non nước hai bên. Bạn chạy qua đường Hồ Chí Minh vẫn qua các tỉnh như Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đến Khe Gát thuộc địa bàn xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

kinh nghiệm lái xe Hà Nội - Quảng Bình

Xem ngay: Quảng Bình có gì chơi?

Những điều cần biết khi lái xe đường trường tới Quảng Bình

1. Kiểm tra xe kỹ lưỡng trước khi đi

Trước khi bắt đầu một chặng đường dài bạn cần chú ý kiểm tra tình trạng hiện tại của xe đầu tiên. Chiếc xe đồng hành cùng bạn cần chắc chắn ở tình trạng tốt nhất, hoàn toàn không bị trục trặc hay hỏng bộ phận nào.Bạn cần chú ý đến các bộ phận như nước làm mát, dầu phanh, hệ thống đèn, lốp xe,… và những chi tiết khác nữa nhằm giúp mỗi người luôn an toàn.

2. Tạo thói quen không đánh lái gấp

Nếu bạn di chuyển bằng oto nên tránh tình trạng đánh lái gấp. Việc di chuyển trên các cung đường cao tốc ở tốc độ cao như vậy, nếu bạn có thói quen đánh lái quá gấp dù tay lái có cứng bao nhiêu cũng khó tránh được tình trạnh xe bị lật nghiêm trọng. Nên giữ thói quen hand- to- hand để không đánh lái gấp và an toàn hơn trên toàn chặng đường đi.

3. Chú ý nhìn xa hơn đuôi xe phía trước

Khi lái xe nên giữ khoảng cách đủ xa với xe phía trước để an toàn, chủ động trong nhiều trường hợp. Bạn cũng không nên quá tập trung vào đuôi xe phía trước mình mà nên lái xe có tầm nhìn xa, rộng hơn để bao quát được toàn bộ cung đường phía trước.

4. Cần là tay lái chắc tay

Một điều cần lưu ý rằng hãy để ý cả phía trước của chiếc xe đang lưu thông trước mặt bạn, có thể nhìn qua kính hậu của chiếc xe đó,… sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát xung quanh và kiểm soát mọi thứ tốt hơn rất nhiều.

5. Nên nhớ kiểm tra kính chiếu hậu thường xuyên

Hãy thường xuyên tiến hành kiểm tra kính chiếu hậu để việc làm chủ tay lái được dễ dàng, thuận lợi hơn. Kính chiếu hậu có vai trò rất quan trọng trên chặng đường đi. Nó giúp bạn quan sát được mọi phương tiện chạy xung quanh mình.

6. Chú ý không bám đuôi xe khác

Trên chặng đường dài đừng cố bám đuôi xe phía trước tránh sự mất tập trung hay khoảng cách hai xe quá gần khó xử lý các tình huống đột xuất. Bạn cần chắc chắn mình luôn chủ động trên tay lái, giữ được mức độ an toàn với xe phía trước mình, không bám đuôi xe.

7. Sau khi vượt cần duy trì tốc độ

Trong quá trình lái xe, một lưu ý mà bất kỳ lái xe nào cũng cần nhớ là đảm bảo duy trì được tốc độ sau khi tiến hành vượt lên xe khác một khoảng thời gian nhất định. Việc duy trì tốc độ sẽ giúp bạn luôn an toàn trong chuyến đi của mình.

8. Tốc độ phù hợp khi thời tiết xấu

Làm chủ tốc độ là điều bạn cần chú ý khi lái xe đi bất cứ nơi đâu. Đặc biệt lái xe trong điều kiện thời tiết xấu nên giảm tốc độ, làm chủ tay lái, giữ bình tĩnh để chuyến đi an toàn hơn.

Nếu bạn có nhu cầu tìm tour du lịch Quảng Bình giá tốt có thể tìm tới địa chỉ tptravel.com.vn để có thông tin chi tiết nhất về giá, thời gian và các dịch vụ du lịch khác. Chúc các bạn có chuyến đi an toàn, vui vẻ trọn vẹn!

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ