|Du lịch Cao Bằng| Phượt Lạng Sơn Cao Bằng

|Du lịch Cao Bằng| Phượt Lạng Sơn Cao Bằng

June 07,2018 Cẩm nang du lịch

Vùng núi Tây Bắc nổi tiếng với rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên, từ những cánh rừng cây xanh mướt tới thung lũng, đường đèo. Có nhiều khách du lịch đam mê chinh phục thường chọn phượt Lạng Sơn Cao Bằng để khám phá. Nếu bạn đã có kế hoạch đi tour du lịch Cao Bằng Bắc Kạn chắc chắn những chia sẻ dưới đây của Tiên Phong Travel sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất cho hành trình sắp tới.

1. Lựa chọn cung đường và thời điểm đi Lạng Sơn Cao Bằng

Chọn điểm xuất phát từ trung tâm thủ đô có 2 cung đường đi cho bạn lựa chọn như sau:

1) Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng – Lạng Sơn – Hà Nội

2) Hà Nội – Lạng Sơn – Đông Khê  - Cao Bằng – Bắc Cạn – Thái Nguyên – Hà Nội

du lịch Cao Bằng
Hồ Ba Bể

Mỗi thời điểm trong năm, cảnh vật Lạng Sơn – Cao Bằng lại có những nét đjep riêng. Nhưng gợi ý nhỏ các bạn nên đi du lịch Cao Bằng vào mùa có nhiều nước sẽ được chiêm ngưỡng cảnh vật đẹp, nên thơ hơn. Thường nên chọn đi Cao Bằng Lạng Sơn vào khoảng tháng 8 tháng 9 khi thác nước Bản Giốc nguồn nước xanh trong dồi dào hơn hoặc đi du lịch vào tháng 12 cuối năm để thả mình vào đồi hoa tam giác mạch, hoa dã quỳ nổi tiếng của cảnh sắc vùng rừng nơi đây.  Tuy nhiên nếu bạn muốn đi du lịch vào dịp hè có thể chọn đợt 30/4 – 1/5 để tới Cao Bằng cũng rất thú vị. Đường đi không sạt lở do mưa bão, thông thoáng, ánh nắng thì chan hòa lên khắp các cảnh vật.

Đi Lạng Sơn Cao Bằng bạn muốn được thư giãn, không khí trong lành hơn nên chọn thời điểm từ tháng 4 tới tháng 10. Đây là lúc thiên nhiên đẹp hữu tình, không bị quá oi nóng mà tiết trời đã dịu mát hơn, đặc biệt tới Hồ Ba Bể bạn còn được tận hưởng không  khí mát mẻ với dòng nước mát lạnh xanh biếc. Bạn muốn có chuyến du xuân tuyệt vời cũng có thể đi vào tầm tháng 1 tới tháng 3 dương lịch là lúc hồ Ba Bể sở hữu núi rừng non nước xanh biếc nhất trong năm.

2. Hành trang cần chuẩn bị khi đi phượt Lạng Sơn Cao Bằng

Mọi chuyến đi xa bạn đều cần chuẩn bị đầy đủ từ trang phục tới những vật dụng cần thiết để mang theo – Cần có một cuốn sổ nhỏ lưu lại tất cả các địa điểm dự định đến, địa điểm quán ăn nơi ngủ nghỉ trong dự định mình cần.

- Thuốc dự phòng: Bao gồm như bông băng, các loại thuốc chữa cảm, đau bụng, đau đầu, thuốc chống muỗi và kem chống nắng dự phòng.

- Cũng cần mang theo đèn pin, một hai bộ quần áo mưa hoặc đem theo ô.

- Đồ ăn dự phòng: mì gói, xúc xích, thịt hộp, bánh mì gối, bếp cồn… đề phòng trường hợp đi đường đồi núi không kịp đến chỗ nghỉ đúng giờ có thể tìm chỗ ăn giữa đường lấy sức đi tiếp hoặc đến muộn quá không còn hang gì để ăn.

- Nên đi dép dễ leo trèo vì đi cung này các điểm đến đều phải leo trèo xa,cao. Tốt nhất nên đi giày thể thao hoặc giày mềm chuyên đi bộ. Riêng các điểm Suối Lê nin, Thác Bản Giốc nên đi dạng dép có thể lội nưc nếu thích lội nước. Mình không lội nước thì vẫn đi giày bình thường.

- Giấy tờ cá nhân vì đây là khu vực biên giới nên cần mang theo phòng thân (gia đình đi thì không thấy ai hỏi han gì cả).

- Chú ý mang đủ quần áo ấm do tiết trời ở đây khá lạnh nhưng nếu bạn đi vào mùa hè khoảng tháng 4 tháng 5 thì ấm áp hơn, chỉ cần một chiếc áo khoác gió là đủ.

du lịch Cao Bằng
Thác Bản Giốc - vẻ sơn thủy hữu tình của núi rừng Tây Bắc

3. Địa điểm cư trú trong chuyến đi

Tới Lạng Sơn:

Dịch vụ du lịch Lạng Sơn khá phát triển nên việc lựa chọn khách sạn khá dễ dàng cho mỗi chuyến đi nhưng bạn chú ý không nên chọn một số khách sạn quá sát biên giới để có sự an toàn nhất. Một vài địa chỉ khách sạn cho du khách tham khảo như:

- Khách sạn Kim Sơn, Vạn Xuân

- Khách sạn Phú Quý

-  Khách sạn quân đội

Mức giá khác nhau chủ yếu dao động từ 200k tới 500k phụ thuộc theo loại phòng, theo dịch vụ.

Tới Cao Bằng:

Khách sạn tại Cao Bằng cũng khá nhiều, du khách được lựa chọn thoải mái phù hợp với ví tiền mình chi. Mức giá hợp lý từ 200k-600k. Một số khách sạn cho bạn tham khảo như:

- Khách sạn Ánh Dương

- Khách sạn Bằng Giang

- Khách sạn Đức Trung

- Khách sạn Hoàng Anh

- Khách sạn Hoàng Gia

4. Phương tiện đi lại

Khi lên kế hoạch đi phượt Lạng Sơn Cao Bằng thường mọi người sẽ chọn xe máy để chiêm ngưỡng được trọn vẹn cảnh sắc trên đường đi. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn đi bằng ô tô riêng hay xe khách để được an toàn nhất.

Có nhiều nhà xe uy tín cho bạn chọn như:

Chuyến xe bắt từ bến Mỹ Đình đi Cao Bằng:

- Xe Thanh Ly - 0263 500 989

- Xe Vĩnh Dung - 0936 971 688

-  Xe Khánh Hoàn - 0913 010 062

- Xe Hưng Thành - 0974 888 555

- Xe Mai Luy - 0915 377 272

- Xe Hải Vân - 0168 6242 424

Chuyến xe bắt từ bến xe Lương Yên

-  Xe Hưng Thành - 0974 888 555

- Xe Khoa Mận - 0936 971 688

- Xe Bốn Hai - 0976 42 42 42 

Chuyến xe bắt từ bến xe Giáp Bát có nhà xe Bốn Hai với SĐT 0976 42 42 42

Cao Bằng – Pác Bó:

Hiện nay Cao bằng đã đầu tư xe bus phục vụ khách du lịch đi các điểm du lịch nên khá tiện lợi cho người tham quan. Cao Bằng vẫn chưa phát triển cho thuê xe máy như các tỉnh thành du lịch khác.

5. Một số điểm tham quan du lịch bạn có thể dừng chân

Đi tới Lạng Sơn bạn khó có thể bỏ qua những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như:

- Ải Chi Lăng: Ải được dãy núi đá Kai Kinh bao trọn cùng với dãy Bảo Đài Thái Hòa. Toàn bộ ải đều thuộc lòng chảo khu phía Nam của Lạng Sơn. Phía hai đầu ải gồm nhiều núi đá cao ngất để ôm trọn vào lòng dòng sông Thương quanh co chảy khắp xóm làng mang đến địa hình khá hiểm trở cho cung đường đi Pha Lũy, Đông Quan.

- Chùa - Động Tam Thanh: Khu di tích nổi tiếng với vô vàn khối hình được tạo bởi nhũ đá, làn nước xanh mát chảy quanh năm không bị vơi cạn.  Chùa Tam Thanh không chỉ mang giá trị văn hoá, nghệ thuật hàm chứa trong từng di tích được lưu giữ lại bên trong chùa cho mãi đến ngày nay.

du lịch Cao Bằng
Chùa Tam Thanh

- Thành nhà Mạc: Một trong những di tích lịch sử nổi tiếng xứ Lạng. Hiện nay Thành còn lại khoảng 2 đoạn tường với chiều dài 300m mỗi đoạn, với mặt thành rộng chừng 1m được dựng lên hoàn toàn từ những khối đá lớn. Tuy hiện nay đã được gia cố, trùng tu, nhưng vẫn giữ được dấu vết hoang phế điêu tàn. Nếu được bảo tồn sớm thì thành nhà Mạc có thể còn giữ được nhiều di tích hơn.

- Núi Tô Thị: nằm trong quần thể danh lam thắng cảnh Tam Thanh, Nhị Thanh và Thành nhà Mạc. Có thể leo lên xem nàng tô thị khi đi thăm thành nhà Mạc.

du lịch Cao Bằng
Núi Tô Thị

- Đền Kỳ Cùng: Ngôi đền có rất nhiều năm tuổi đã được qua quá trình trùng tu nhiều lần. Hiện giờ ngôi đền vẫn giữ được nét xưa với hình ảnh nhỏ , làm bằng đất lợp ngói.

Tại Cao Bằng:

- Pác Bó: Một trong những di tích lịch sử quan trọng và nổi tiếng của nước ta. Khu di tích này đặc biệt có phong cảnh đẹp , suối xanh ngắt, sát với các cột mốc biên giới. Với những bạn trẻ khi đi du lịch thường chọn leo chinh phục các cột mốc cao tại đây. Khu di tích bao gồm: nhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Cốc Pó  hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài, suối Lê nin, bàn đá nơi Bác Hồ làm việc…

du lịch Cao Bằng
Nơi diễn ra Hội nghị Trung ương lần VIII

- Thác Bản Giốc: Con đường tới được thác khá nguy hiểm, cần bạn lái xe chắc tay. Thác đẹp, vào mùa nước bắn từng đợt sóng lớn va vào đá rất đẹp mắt. Dòng thác trắng xóa từ trên cao đổ xuống ào ào qua mấy tầng bụi mù hơi nước. Những núi đá vôi sừng sững hai bên góp phần làm nổi bật vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ của dòng thác.

- Động Ngườm Ngao: Động Ngườm Ngao có thể được xếp vào những hang động đẹp nhất nước bởi hệ thống nhũ đá và măng đá đã tạo nên những khung cảnh thật sinh động, kì thú khiến con người phải thán phục, kinh ngạc. Chiều dài động lên đến 2.144m với 03 cửa chính: Ngườm Ngao, Ngườm Lồm, Ngườm Bản Thuôn…Theo các nhà nghiên cứu khoa học thì động Ngườm Ngao là hang động đá vôi được hình thành khoảng 300 triệu năm cách ngày nay… Nhiệt độ trong động từ 18 đến 25 độ C, mùa hè cho cảm giác mát mẻ, còn mùa đông ấm áp.

du lịch Cao Bằng
Động Ngườm Ngao

- Hồ Thang Hen: Hồ nước ngọt nằm ở vị trí  1000 mét so với mực nước biển. Hồ có chiều rộng chừng 100–300 m, chiều dài 500-1.000 m, tùy theo mực nước. Từ động Ngườm Ngao ra là có thể đi sang hồ Thanh Hen. Hồ là một bể nước kín tự nhiên, có các dòng sông suối ngầm đổ về, và cũng có nhiều dòng suối ngầm chảy đi theo một hệ thống sông suối ngầm nằm sâu trong lòng những rặng núi đá.

Với những chia sẻ nhỏ trên đây hi vọng mang lại nhiều gợi ý mới cho chuyến đi phượt của bạn. Nếu bạn muốn đi tour Cao Bằng 3 ngày 2 đêm có thể liên hệ với Tiên Phong Travel chúng tôi sớm nhất để trở thành người may mắn nhận nhiều ưu đãi trong thời gian tới.

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ