|Du lịch Nga| Khám phá Quảng trường Đỏ - Biểu tượng của nước Nga

|Du lịch Nga| Khám phá Quảng trường Đỏ - Biểu tượng của nước Nga

June 08,2018 Cẩm nang du lịch

Theo chân Tiên Phong Travel khám phá Quảng trường Đỏ nổi tiếng cùng rất nhiều những điểm đến hấp dẫn khác nào!

1. Giới thiệu khái quát Quảng trường Đỏ

Quảng trường Đỏ ra đời năm 1493, tọa lạc ở vị trí trung tâm thủ đô Moscow. Phía Tây quảng trường là điện Kremli - ngày nay được coi là dinh Tổng thống. Phía Đông là khu thương mại GUM có từ lâu đời. Mọi trục đường chính của thủ đô đều tỏa ra từ quảng trường này. 

du lịch Nga - khám phá Quảng trường Đỏ
Toàn cảnh Quảng trường lịch sử

Với diện tích lớn: chiều dài 695 m, chiều rộng 30 m, Khu quảng trường tập trung rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng: Lăng Lê-nin, Nhà thờ Thánh Basil, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia,... 

2. Nguồn gốc của cái tên Quảng trường Đỏ

du lịch Nga - khám phá Quảng trường Đỏ
Quảng trường đẹp lung linh trong màn tuyết trắng

Bất kì ai lần đầu tiên nhìn thấy Quảng Trường Đỏ đều nghĩ rằng nguồn gốc của cái tên này xuất phát từ màu đỏ của những viên gạch xung quanh. Tuy nhiên, một số khác cho rằng, cái tên này bắt nguồn từ ý nghĩa "đỏ" trong tên gọi tiếng Nga “krasnaya”, nhưng ý nghĩa trong tiếng Slava cổ lại có nghĩa là đẹp. Quả thật, Quảng Trường Đỏ của Nga đúng là một kiệt tác về kiến trúc.

3. Điểm đến hấp dẫn hàng đầu hành tinh

Với bề dày lịch sử và sự hội tụ của nhiều công trình kiến trúc độc đáo, giàu giá trị nghệ thuật, Quảng trường Đỏ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1991.

du lịch Nga - khám phá Quảng trường Đỏ
Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Tháp chuông Spasskaya (bên phải) nằm bên tường thành cổ Kremlin trên quảng trường Đỏ. Trong tòa tháp cao 71 m này có Cổng Đại lễ dẫn vào điện Kremli. Chiếc đồng hồ 4 mặt khổng lồ với bộ chuông 30 chiếc được coi là một biểu tượng của nước Nga. Chiếc đồng hồ đầu tiên được lắp đặt tháng 12/1404.

Tuy nhiên, hiện chỉ có 14 chiếc hoạt động làm chuẩn thời gian cho toàn nước Nga. Trên đỉnh tháp có gắn ngôi sao 5 cánh đường kính 3,5 m làm từ đá hồng ngọc trong khung thép mạ vàng tỏa sáng trong đêm. 

du lịch Nga - khám phá Quảng trường Đỏ
Quảng trường đẹp huyền ảo trong ánh hoàng hôn

Gần tháp chuông là nhà thờ Thánh Basil - một tuyệt tác giữa nhân gian. Khi du lịch Nga, sẽ thật thiếu sót nếu không ghé thăm công trình hoàn hảo này. Du khách có thể tìm hiểu thêm thông tin về nhà thờ Thánh Basil TẠI ĐÂY

du lịch Nga - khám phá Quảng trường Đỏ
Lăng Lê-nin ở trên Quảng trường Đỏ

Trung tâm thương mại GUM có quy mô lớn hàng đầu Nga, xuất hiện từ thế kỉ 19. Công trình có lối triến trúc đơn giản, tinh tế, quy tụ hầu hết những thương hiệu "đình đám" trong làng mốt tại đây.

Với những du khách là tín đồ mua sắm thì việc ghé thăm đại siêu thị GUM là điều không thể bỏ lỡ trong hành trình du lịch Nga.

du lịch Nga - khám phá Quảng trường Đỏ
Đại siêu thị GUM nằm bên hông Quảng trường Đỏ

Hằng năm, Quảng trường Đỏ là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng của nước Nga, tiêu biểu là các buổi lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng phát xít của nhân dân Nga trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại 1941 - 1945. 

du lịch Nga - khám phá Quảng trường Đỏ
Sức mạnh Nga được thể hiện rất hùng dũng trong những buổi duyệt binh quy mô

Trong những năm gần đây, nước Nga thường xuyên tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm và duyệt binh lớn vào ngày Chiến thắng 9/5 như thời Xô Viết với hàng vạn binh sĩ cùng đủ các loại vũ khí, khí tài hiện đại và mới nhất.

du lịch Nga - khám phá Quảng trường Đỏ
Tổng thống Nga - V. Putin phát biểu trên quảng trường Đỏ

Ngày nay, Quảng Trường Đỏ là một địa điểm du lịch nổi tiếng toàn cầu, thu hút hàng triệu lượt khách tới thăm mỗi năm.

Xem ngay: Tour du lịch Nga 10 ngày 09 đêm của Tiên Phong Travel để cảm nhận vẻ đẹp của Quảng trường Đỏ - trái tim hồng của nước Nga anh hùng.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ