Quảng trường Gwanghwamun – gạch nối của lịch sử giữa lòng Seoul hiện đại

Quảng trường Gwanghwamun – gạch nối của lịch sử giữa lòng Seoul hiện đại

February 13,2018 Cẩm nang du lịch

 


Được xem là quảng trường đẹp nhất thủ đô, quảng trường này được xây dựng vào những năm cuối của thế kỷ 14 và bị phá hủy nặng trong cuộc chiến với Nhật Bản. Khoảng 7 năm nay quảng trường được trùng tu lại rồi mở cửa cho khách tham quan. 

Du lịch Hàn Quốc thăm Quảng trường Gwanghwamun

Trung tâm Quảng trường Gwanghwamun

Quảng trường Gwanghwamun nằm ngay phía trước cung điện Gyeongbok (Cung Cảnh Phúc) – một trong những cung điện chính trong 5 cung điện thuộc triều đại Josun nằm trong nội thành Seoul. Trấn thủ ngay phía trước cửa chính là bức tượng vua Sejong – vị vua nổi tiếng với đóng góp vĩ đại cho nước Đại Hàn Dân Quốc bằng việc tạo ra chữ Hàn như đươc phổ biến rộng rãi ngày nay. Nhưng đứng đầu quảng trường này lai là vị tướng nổi tiếng Lee Sung Shin với phát minh chiếc thuyền con rùa giúp đánh thắng quân Nhật.


Chương trình du lịch Hàn Quốc 5N4Đ với giá chỉ 11.590.000đ - Chương trình chi tiết: https://goo.gl/qhIXGn

Khởi hành:

  • Tháng 3: 16,17,18, 23,24, 25, 29, 30, 31
  • Tháng 4: 1, 5, 8, 13,15, 20, 21, 22, 27, 28

Liên hệ

  • Tiên Phong Travel: 58 - Kim Mã - Ba Đình - HN
  • Website: www.tptravel.com.vn 
  • Liên hệ để được tư vấn: 0912 316 223
  • Email: info@tptravel.com.vn

 

Tượng vua Sejong tại Gwanghwamun - thủ đô Seoul - Hàn Quốc

Tượng vua Sejong

Cung điện tại quảng trường Gwanghwamun

Cung điện Gyeongbok phía sau quảng trường

Cửa chính cung điện – tượng vua Sejong – tượng tướng Lee Sung Shin được đặt trên cùng một trục đường thẳng hướng về cửa Namdaemun. Sự khác lạ đặc biệt tạo nên sức hấp dẫn và độc đáo của quảng trường này là những tòa nhà cao tầng với kiến trúc hiện đại được xây dọc hai bên trái-phải của quảng trường. Sự đối lập giữa cũ và mới, hiện đại và cổ kính cùng hiện diện trong một không gian khiến những ai đặt chân đến nơi đây tạm quên mất đi dòng chảy của thời gian và sự thay đổi của thế hệ.

Tượng tướng Lee Sung Shin

Tượng tướng quân Lee Sung Shin

Cửa Namdaemun

Ngoài ra, quảng trường Gwanghwamun còn có một đài phun nước nằm ngay dưới chân tượng tướng quân Lee Sun Shin với 135 vòi phun sủi bọt cao đến 2 mét và 228 vòi phun nước thẳng cao 18 mét. Hãy chọn thời điểm để đến quảng trường nếu muốn được tận mắt chứng kiến sự kết hợp ảo diệu của ánh sáng và những làn nước ở đây vào buổi tối.

Đài phun nước quảng trường Gwanghwamun

Đài phun nước đầy màu sắc

Ở phía Đông và Tây của quảng trường Gwanghwamun có một lối đi dưới nước rộng 1m, có độ sâu 2 cm và với mỗi lối đi dài 365 m.

Lối đi dưới nước tại quảng trường

Lối đi dưới nước tại quảng trường Gwanghwamun

Lối đi ở khu vực phía Đông Gwanghwamun được ốp hoàn toàn bởi 627 viên đá, mỗi viên đá đền mang một ý nghĩa và nhiều sự kiện lịch sử diễn ra trong những năm 1392, từ khi triều đại Joseon ra đời đến khi quảng trường Gwanghwamun được khánh thành.

Cảnh đẹp quanh Gwanghwamun

Dòng sông cạnh Gwanghwamun

Dòng suối nhân tạo Cheonggye cạnh Gwanghwamun

Những viên đá ở lối đi khu vực phía Tây lại được chuẩn bị với mục đích ghi dấu những sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai. Cuối hai lối đi này là con đường Sejongno và hợp lại thành một qua hầm thủy tinh và cùng hòa vào con suối Cheonggyecheon.

Cột trụ tại quảng trường Gwanghwamun

Quảng trường Gwanghwamun thực sự là một kiệt tác sừng sững giữa Seoul. Đừng chần chờ gì nữa!!!

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ