|Tour Hà Giang| Du lịch Hà Giang cần chuẩn bị gì?

|Tour Hà Giang| Du lịch Hà Giang cần chuẩn bị gì?

August 22,2018 Cẩm nang du lịch

Nói tới du lịch Hà Giang là nhắc đến hành trình khám phá mảnh đất địa đầu Tổ quốc với phong cảnh núi non trùng điệp, những cung đường đèo uốn lượn như dải lụa giữa không trung, những phiên chợ vùng cao rực rỡ sắc màu dân tộc... Vậy bạn đã biết trước khi đi tour du lịch Hà Giang cần chuẩn bị gì? Hãy cùng Tiên Phong Travel đi tìm câu trả lời bạn nhé!

du lịch Hà Giang cần chuẩn bị gì?
Du lịch Hà Giang chinh phục những cung đường huyền thoại

1. Tiền mặt và giấy tờ tùy thân

- Bạn cần chuẩn bị chứng minh thư và đầy đủ bộ giấy tờ xe (nếu phượt xe máy). 

- Về tài chính bạn nên chuẩn bị đủ lượng tiền mặt dự định chi tiêu và mang theo thẻ ATM. Tuy nhiên Hà Giang là tỉnh miền núi nên mật độ cây ATM là không nhiều, việc chuẩn bị tiền mặt sẽ giúp hành trình thuận lợi hơn để tiền ở tài khoản.

du lịch Hà Giang cần chuẩn bị gì?
Vẻ đẹp duyên dáng của loại hoa miền sơn cước - hoa tam giác mạch 

2. Quần áo

Hà Giang thuộc vùng núi cao nên nền nhiệt thường thấp hơn miền trung du và đồng bằng nên du khách khi đi du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch cần lưu ý việc chuẩn bị quần áo để giữ ấm.

Vào mùa hè, ban ngày nhiệt độ cao nhưng đến chiều tối và đêm nền nhiệt giảm hẳn và một chiếc áo dài tay hay áo khoác mỏng là vật cần thiết trong balo của bạn.

Mùa thu nhiệt độ thấp hơn nữa, ngoài áo khoác, với những bạn đi du lịch Hà Giang bằng xe máy cần chuẩn bị cả khăn và găng tay để giữ ấm lúc di chuyển.

Đông đến, Hà Giang có những ngày chìm trong băng tuyết nên bạn cần chuẩn bị áo ấm để đảm bảo sức khỏe cho hành trình. Túi sưởi, mũ len, áo mưa là những món đồ rất cần thiết.

3. Giầy dép

Với địa hình đồi núi hiểm trở, các loại giầy thể thao là lựa chọn hoàn hảo nhất cho chuyến tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm. Để đề phòng trời mưa, bạn nên chuẩn bị 2 đôi giầy.

du lịch Hà Giang cần chuẩn bị gì?
Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch là hành trình được nhiều tín đồ du lịch yêu thích

4. Thiết bị điện tử

Điện thoại và máy ảnh là những vật rất quan trong trong mọi chuyến du lịch Hà Giang. Cảnh quan hùng vĩ nơi đây chắc chắn sẽ làm"cháy máy" mọi du khách. Bạn nên chuẩn bị sẵn sạc và pin dự phòng cho các thiết bị này.

5. Một số vật dụng khác

- Thuốc: các loại thuốc cơ bản cần mang theo như thuốc đau bụng, cảm sốt, bông băng y tế,...

- Đồ ăn: địa hình rừng núi là chủ yếu nên mật độ hàng quán sẽ rất thưa thớt, một chút đồ ăn nhẹ mang theo sẽ rất cần thiết (sữa, bánh ngọt, lương khô,...)

du lịch Hà Giang cần chuẩn bị gì?
Bao cho chuyến đi tour Hà Giang

- Nếu đi phượt, bạn nên chuẩn bị nhiều vật dụng cá nhân hơn như lều, gối, chăn…nếu bạn ngủ ngoài trời; và các đồ bảo hiểm, đèn pin, bản đồ du lịch Hà Giang…để đảm bảo an toàn nhất.

Với những đồ đạc trên, vali cho chuyến đi tour du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch đã đầy đủ. Tham gia ngay hành trình khám phá vùng đất địa đầu Tổ quốc cùng Tiên Phong Travel ngay thôi!

Xem thêm:

Bản đồ du lịch Hà Giang

Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ