Bản tin thời tiết: Khí hậu Quy Nhơn – Phú Yên

Bản tin thời tiết: Khí hậu Quy Nhơn – Phú Yên

April 27,2018 Cẩm nang du lịch

Quy Nhơn –  Phú Yên là một trong những điểm du lịch thu hút hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước mỗi năm ghé tới và trở thành một trong các trọng điểm phát triển du lịch của vùng. Để có chuyến du lịch trọn vẹn việc chuẩn bị mọi thứ từ hành trang, thông tin cơ bản về điểm sẽ đến giúp bạn chủ động hơn và có chuyến đi thuận lợi nhất. Khí hậu Quy Nhơn – Phú Yên cũng là điều rất nhiều du khách quan tâm. Tiên Phong Travel sẽ giúp bạn cung cấp một số thông tin về tình hình khí hậu chung tại khu vực này cho du khách lựa chọn mùa đi Quy Nhơn – Phú Yên hoàn hảo nhất.

Tham khảo: Từ Quy Nhơn đi Phú Yên bao nhiêu km?

Một số nét cơ bản về địa hình và khí hậu

Địa hình Quy Nhơn được tạo thành với rất nhiều thế đất khác nhau mang lại sự đa dạng cả về cảnh quan như núi, rừng nguyên sinh hay các gò đồi, ruộng bãi đầm. Đầu tiên phải kể tới ngọn núi Đen cao tới 361m,khu rừng nguyên sinh tại đèo Cù Mông hoặc vùng đầm Thị Nại nổi tiếng. Một số địa hình khác có tại vùng đất Quy Nhơn như Bầu Lác (Phường Trần Quang Diệu), Bầu Sen (Phường Lê Hồng Phong), hồ Sinh Thái (Phường Thị Nại)), sông ngòi (Sông Hà Thanh), biển, bán đảo (Bán đảo Phương Mai) và đảo (Đảo Nhơn Châu – Cù lao xanh).

khí hậu quy nhơn phú yên
Quy Nhơn - Phú Yên: Miền đất đầy nắng và gió

Đặc biển vùng biển Quy Nhơn có chiều dài lên tới 72km cùng với vùng diện tích cho đầm, hồ nước lợ lớn hay các tài nguyên biển vô cùng phong phú. Khí hậu Quy Nhơn cũng có sự khác biệt theo các khu vực khác nhau. Khí hậu tại Quy Nhơn được phân chia theo 2 mùa rõ ràng gồm mùa khô và mùa mưa.

Thời gian mùa khô thường kéo dài từ khoảng tháng 3 tới tháng 9 hàng năm; còn lại mùa mưa bắt đầu tầm tháng 10 tới tháng 2 của năm sau. Mức nhiệt trung bình năm đo được tại đây rơi vào ngưỡng 28 độC.

Lựa chọn mùa du lịch đẹp nhất tới Quy Nhơn – Phú Yên

Khí hậu phân chia theo 2 mùa rõ rệt nên cũng dễ lựa chọn cho khách du lịch, tùy theo kế hoạch chuyến đi. Vào mùa mưa kéo dài vùng Quy Nhơn - Phú Yên không phải vị trí tâm bão nên nhìn chung du khách có thể đến du hí tới đây bất kỳ thời điểm nào.

Vào thời gian chuyển mùa, khí hậu Quy Nhơn tương đối mát mẻ, thường có nắng nhẹ nên vô cùng tuyệt vời cho kế hoạch du lịch tới đây. Nếu bạn đi vào khoảng cuối mùa xuân hàng năm có thể gặp một số cơn mưa phùn bất chợt, có thể ảnh hưởng một phần tới kế hoạch đi lại của bạn.

Khi Quy Nhơn – Phú Yên bước vào mùa nóng, mức oi nóng cũng khá gay gắt, giống với nền nhiệt chung của rất nhiều tỉnh miền Trung hiện có. Vào mùa hè thời tiết ở đây rất khó chịu, nắng gắt khiến bạn cảm thấy mệt mỏi không còn hứng thú để tham quan du lịch. Thời tiết vào trời thu vẫn còn sự ghé thăm của nhiều trận mưa nhưng đã có nắng xuất hiện. Ánh nắng vào thời gian này cũng tương đối oi nhưng không quá gay gắt như ánh nắng của mùa hè. Mùa đông ở đây không quá lạnh như miền Bắc nhưng lại thường xuyên hứng chịu những cơn bão ngoài biển đổ vào. Vì vậy, Quy Nhơn mùa nào đẹp nhất chắc chắn không phải là mùa đông rồi.

Trong năm nếu muốn lựa chọn thời gian du lịch đẹp nhất để tới Quy Nhơn – Phú Yên bạn nên tới  vào tầm tháng 3 tới tháng 9. Đây là thời điểm khí hậu bắt đầu khô ráo, có nắng nhưng nắng dịu dàng hơn, không còn oi nóng vô cùng thuận lợi cho việc tham quan thắng cảnh và tham gia các hoạt động giải trí trên biển. Đặc biệt hơn khi bạn chọn tour du lịch Quy Nhơn – Phú Yên trọn gói có cơ hội tham gia trực tiếp vào rất nhiều lễ hội truyền thống hấp dẫn như lễ hội cúng cá Ông, lễ hội quốc tế võ cổ truyền, lễ hội đua thuyền… Vào mùa mưa chính tuy không chịu ảnh hưởng từ các cơn bão cũng như những đợt gió mùa, nhưng biển Quy Nhơn – Phú Yên cũng có những cơn sóng lớn.

Bạn có biết: Du lịch Quy Nhơn nên đi đâu? >>>> XEM NGAY

khí hậu phú yên quy nhơn
Eo gió

Những lưu ý khi đi du lịch Quy Nhơn

Đặt trước phòng khách sạn để được hưởng mức giá ưu đãi và tránh tình trạng không tìm được phòng.

Xem xét thời tiết kỹ lưỡng trước khi đi du lịch.

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân tùy thuộc vào thời điểm đến Quy Nhơn.

Đây là mùa cao điểm du lịch không chỉ ở riêng Quy Nhơn mà hầu hết các thành phố khác cũng như vậy cho nên các bạn nhớ đặt phòng trước để tránh tình trạng không tìm được phòng hay giá thành quá cao. Nếu chưa biết tìm hiểu thông tin đặt phòng ở đâu thì bạn có thể liên hệ với Tiên Phong Travel. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình để có chuyến du lịch Quy Nhơn - Phú Yên 4 ngày 3 đêm trọn vẹn nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các tour du lịch trong và ngoài nước trọn gói.

TIN NÓNG NHẤT

Khám phá các truyền thuyết, huyền thoại Phú Yên

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ