"Bí kíp" bổ ích nhất - Đường đến Phượng Hoàng Cố Trấn

April 14,2018 Cẩm nang du lịch

Phượng Hoàng Cố Trấn hiện thuộc khu tự quản của người Miêu tại Thổ Gia, Hồ Nam, Trung Quốc; được xây dựng từ triều Minh – Thanh. Nơi đây mang đậm nét kiến trúc cổ đại xưa, hai bên nhà cổ san sát chạy dọc theo bờ sông Đà Giang khiến bạc như được bước vào khung cảnh của nhiều bộ phim kiếm hiệp quen thuộc. Hiện nay, Phượng Hoàng Cố Trấn là điểm du lịch thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tới mỗi năm. Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn lên lịch cho đường đến Phượng Hoàng Cổ Trấn nhanh, thuận tiện nhất cho chuyến du lịch sắp tới.

Cách di chuyển tới Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng đã được xây dựng cách đây nhiều năm và được địa phương muốn lưu giữ lại nhiều nét cổ đại xưa cũ do đó hệ thống giao thông như đường sắt không có. Để đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới bạn buộc phải vượt qua một quãng đường dài bằng các phương tiện như: xe khách, máy bay hay tàu hỏa.

Nếu chọn phương tiện bằng máy bay bạn có thể lựa chọn đáp chuyến bay xuống nhiều sân bay như Đồng Nhân, Hồ Nam (Hunan) như sân bay ở Trường Sa (Changsha), Trương Gia Giới (Zhangjiaje) hoặc Hoài Hóa (Huaihua Zhijiang Airport) rồi đi xe khách/ xe bus đến Phượng Hoàng. Nếu bạn quyết định đi tàu thì ga Cát Thủ, ga Đồng Nhân hay ga Hoài Hóa là ga gần nhất với Phượng Hoàng Cổ Trấn.

đường tới phượng hoàng cổ trấn
Nét cổ kính trầm mặc của Phượng Hoàng cổ trấn

Bảng  giá vé xe bus đến Phượng Hoàng:

- Từ Changsha: khoảng 120 tệ, xe chạy khoảng 8 tiếng.

- Từ Jishou : khoảng  25 tệ, xe chạy khoảng 50-60 phút.

- Từ Huaihua : khoảng  40 tệ, xe chạy khoảng 90 phút.

- Từ Zhangjiajie : khoảng 70 tệ, xe chạy khoảng 4-5 tiếng.

- Từ Tongren : khoảng 20 tệ, xe chạy khoảng hơn 60 phút.

Đường đi tới Phượng Hoàng bạn có thể tham khảo

- Khởi hành: Bắt đầu từ Hà Nội hay Sài Gòn bay tới Quảng Châu bằng máy bay. Từ Quảng Châu đi tới ga Cát Thủ - Tương Tây - Hồ Nam bằng tàu lửa, bạn sẽ mất them 25 phút để tới được Phượng Hoàng tiếp theo bằng xe khách đi từ ga Cát Thủ. Để bắt xe khách ở Jishou, sau khi vừa ra khỏi ga tàu, rẽ trái đi bộ khoảng 200m là đến bến xe Jishou North Bus Station.

- Chiều về: Khởi hành từ Phượng Hoàng có thể chọn đi xe taxi nhóm khoảng 60 tệ  cho 1 người mất khoảng 80 phút để tới được ga Hoài Hóa rồi tiếp tục di chuyển bằng tàu lửa về Quảng Châu. Sau đó từ Quảng Châu đáp máy bay về Sài Gòn hay Hà Nội.

Nếu bạn đi tự túc có thể tìm đặt vé máy bay hay vé tàu từ cá website đặt vé online chính thức trên mạng. Họ đã cung cấp đầy đủ thông tin từ thời gian chuyến đi, chiều về, mức giá cho từng lượt đi để bạn lựa chọn theo yêu cầu mình muốn. Có nhiều loại vé bạn có thể chọn như vé nằm mềm, vé nằm cứng hay vé ngồi. Tốt nhất bạn nên chọn vé nằm mềm để cơ thể được thư giãn nhất để sẵn sàng cho những ngày tháng rong ruổi sau đó hoặc nếu bạn đặt tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tại Tiên Phong Travel chúng tôi sẽ lo trọn vẹn cho bạn, bạn chỉ việc liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm chi tiết. Sau khi nhận được một email có chứa mã đặt chỗ, cần lưu vào điện thoại hoặc in ra sẵn để sang bất kỳ ga tàu nào ở Trung Quốc cầm theo hộ chiếu trình cho nhân viên bán vé ở ga để đổi vé.

Đường đi phượng hoàng cổ trấn
Nhịp sống êm đềm của Phượng Hoàng cổ trấn

- Cách đi tàu ở Trung Quốc:

Khi bạn lần đầu đi tàu tại Trung Quốc để tới được Phượng Hoàng cần chú ý một số quy định riêng tại quốc gia này. Nếu đã mua vé hay thực hiện đổi vé giấy khi bạn mua online hoàn thành, di chuyển tới vùng soát vé, qua cửa an ninh giống với thủ tục tại sân bay, lưu ý tìm đúng tuyến tàu có ghi trên vé. Tiếp đến tìm mã số này trên các bảng thông báo chạy chữ bằng đèn LED để tìm phòng chờ tàu (Waiting Room) và vào đó ngồi chờ.

Thường các ga tàu lớn tại Quảng Châu số lượng phòng chờ khá nhiều, có theo từng tầng thoải mái cho bạn dừng chân nhưng với ga nhỏ số lượng thậm chí chỉ có 1 đến 2 phòng. Bạn cần canh giờ cho chính xác để đến và kịp lên tàu tránh trễ giờ. Gần đến giờ tàu chạy các cửa ở phòng chờ tàu này mở ra, sẽ có các hướng dẫn đến chuyến tàu ứng với phòng chờ này. Khi đến được vị trí của tàu khởi hành, chú ý số toa trên vé để lên tàu.

Khi đi tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, bạn cần đổi sang nhân dân tệ theo mệnh giá tiền Trung Quốc vì người địa phương ở đây không chấp nhận mọi đồng ngoại tệ nào khác. Cài đặt Wechat, các từ điển tiếng Hoa như app Pleco, hoặc Google Translate phiên bản offline để dịch trong trường hợp cần giao tiếp với người TQ khi không biết tiếng Hoa đặc biệt tại Trung Quốc mọi website lớn như Google hay Facebook đều không được sử dụng. Bạn cũng nên cài đặt trước một số áp như VPN (Betternet, ExpressVPN, Psiphon Pro, Zenmate VPN, Hotspot Shield,…)

Trên đây là đường tới Phượng Hoàng Cổ Trấn nhanh nhất, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian mà chúng tôi gợi ý cho bạn nếu bạn có kế hoạch du lịch tự túc. Bạn cũng có thể liên hệ tới Tiên Phong Travel để đặt các tour du lịch trong và ngoài nước trọn gói, yên tâm hơn cho mọi chuyến đi.

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ