Chu du khắp miền đất Quảng Bình qua danh lam thắng cảnh nổi tiếng

Chu du khắp miền đất Quảng Bình qua danh lam thắng cảnh nổi tiếng

April 14,2018 Cẩm nang du lịch

Miền quê Quảng Bình nắng gió có rất nhiều địa điểm du lịch tuyệt vời. Nếu bạn đã từng xem bộ phim Kong: Skull Island chắc chắn sẽ một lần say đắm nhiều danh lam thắng cảnh Quảng Bình có trong cảnh phim. Cùng Tiên Phong Travel cùng khám phá những cảnh đẹp nổi tiếng trên toàn thế giới này nhé.

Bạn có biết: Đi Quảng Bình mùa nào đẹp?

Những danh lam thắng cảnh tại Quảng Bình như Hang Chuột, Đèo Đã Đẽo, hang Tú Làn đều xuất hiện vô cùng ấn tượng và khiến người xem mãn nhãn. Đây đều là những địa điểm cực kì mới mẻ và rất ít người từng đặt chân đến.

Hang Chuột (thuộc xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa)

Hang Chuột thuộc địa bàn của Tân Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình, một trong những hang động gợi sự tò mò cho khách du lịch ngay từ cái tên. Hang động này có phần cửa vào rất rộng với độ sâu khoảng 500m. Đặc biệt phía trong hang Chuột sẽ khiến bạn bất ngờ với rất nhiều đá măng, nhũ đá lung linh sắc màu nhất là màu trắng và màu hồng vô cùng đẹp mắt. Đi dọc theo hang qua bên kia ngọn núi bạn sẽ gặp thung lũng Ken. Ngay phía trước khi bước vào cửa động là dòng suối lớn chảy vắt qua nên làm cho khung cảnh đã đẹp càng thêm nên thơ, quyến rũ.

danh lam thắng cảnh quảng bình
Hang Chuột 

Hệ thống hang Tú Làn

Hang Tú Làn là một trong những danh lam thắng cảnh có từ rất lâu tại miền đất Quảng Bình nhưng lại ít người ghé đây tham quan hay khám phá. Khu vực hang này nằm cách Phong Nha – Kẻ Bàng chừng 70km ngay bên cạnh làng dân tộc thiểu số Tân Hóa. Muốn tới được hang Tú Làn bạn sẽ đi qua nhiều đồng cỏ lớn cũng như cánh đông ngô non xanh đang kéo dài liên tiếp. Trước khi tới hang động bạn sẽ gặp dòng sông kéo dài tới tận con đường dốc đầu tiên, băng qua con dốc đó là tới được thung lũng hang.

danh lam thắng cảnh quảng bình
Hang Tú Làn

Đèo Đá Đẽo

Đèo Đá Nhẽo cái tên tương đối lạ tai, khu đèo này vắt ngang ngay qua một đỉnh núi đá vôi khá dài, lên đến hàng chục cây số. Vào những năm tháng chiến tranh của tổ quốc, con đèo này là con đường mòn được dùng làm con đường khai phá mở đường Trường Sơn. Cứ theo tháng năm, người đi trước tạo, đẽo gọt người sau bước tiếp do đó đèo có cái tên Đá Đẽo. Ngọn đèo này nằm ngay phía tây của Quảng Bình, bên cạnh khu rừng xanh rì của dãy Trường Sơn Huyền Thoại.

danh lam thắng cảnh quảng bình
Đèo Đá Đẽo

Hồ Yên Phú

Hồ Yên Phú tại Trung Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình cũng là danh lam thắng cảnh đẹp, được mọi người biết nhiều hơn qua cảnh quay của King Kong. Một miền quê bình yên, đẹp mê lòng với những cánh đồng đượm màu xanh từ cảnh sắc thiên nhiên đến trời, đến nước. Đây là điểm đến thu hút khách đi tour du lịch Quảng Bình muốn tìm kiếm sự yên bình hay đơn giản muốn chứng kiến tận mắt địa điểm quay King Kong nổi tiếng toàn thế giới.

danh lam thắng cảnh quảng bình
Hồ Yên Phú

Phong Nha, Kẻ Bàng

Nhắc tới Quảng Bình không còn xa lạ gì với vườn Quốc Gia Phong Nha, Kẻ Bàng. Nơi đây nhận được sự ưu ái lớn từ mẹ thiên nhiên với rất nhiều cảnh quan hùng vĩ, bí ẩn từ hang động, đá nhũ hay những lâu đài được hình thành vô cùng đẹp mắt ngay trong lòng núi.

Phong Nha, Kẻ Bàng được biết đến với hệ thống hang động đa dạng lên tới 300 hang lớn nhỏ và được gọi là Vương Quốc Hang Động. Bất kì ai tới Quảng Bình cũng muốn một lần đặt chân tới đây tìm hiểu, tận mắt chiêm ngưỡng những điều kỳ lạ, vô cùng hấp dẫn tại đây.

Suối Nước Moọc

Nằm cách Phong Nha, Kẻ Bàng khoảng 20km, Suối Moọc mở ra một không gian hoàn toàn thư thái cho du khách với suối nước mát lạnh với nhiệt độ chỉ khoảng 20 độ C. Một điều nữa khiến ai cũng phải thích thú khi đến đây là làn nước xanh trong veo như một viên ngọc quý và những trò chơi cực kỳ hấp dẫn.

danh lam thắng cảnh quảng bình
Suối nước Moọc

Vực Quành

Vực Quành một khu du lịch sinh thái nổi tiếng tại Quảng Bình, coi như khu bảo tàng lịch sử ngoài trời lớn, lưu giữ được rất nhiều nét văn hóa xưa. Vực Quành nằm trên đường Hồ Chí Minh, đi từ Trung Tâm Đồng Hới về phía tây chừng 7km là tới. Khi tới đây bạn sẽ dễ xúc động được chứng kiến mọi di chứng lịch sử hiện rõ lên từng tấc đất, lên từng hòn đá ngọn cỏ. Tinh thần quật cường bất khuất của con người Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, là địa chỉ độc đáo, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đá Nhảy

Danh lam thắng cảnh Đá Nhảy thuộc Bố Trạch, Quảng Bình, xa trung tâm Đồng Hới chừng 40km theo hướng Bắc. Tại đây nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp với dãy núi đá nhô hướng ra biển với rất nhiều hình thù khác nhau. Đây là một trong những tuyến điểm du lịch quan trọng của tỉnh Quảng Bình. Năm 1842, vua Thiệu Trị đã dừng chân ở đây và cho khắc bia kỷ niệm.

danh lam thắng cảnh quảng bình
Bãi Đá Nhảy

Đá Nhảy một cái tên được đặt theo hình ảnh liên tường những con sóng xô bờ đá cao nhìn giống hình ảnh từng chú cóc lớn bật nhảy cao, mang lại âm thanh rì rào khác nhau. Có lẽ vì vậy mà cái tên Đá Nhảy được ra đời từ đó để ghi dấu nét riêng của bãi biển này.

Tour du lịch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm là lựa chọn phù hợp cho bạn nhất trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Nếu bạn muốn lên lịch du lịch Quảng Bình hãy liên hệ với Tiên Phong Travel ngay thôi.

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ