Các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc đẩy mạnh chương trình thu hút khách du lịch

Các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc đẩy mạnh chương trình thu hút khách du lịch

October 24,2023 TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

Hiện rất nhiều địa phương thuộc Trung du miền núi phía Bắc đã và đang tổ chức các lễ hội, các tour tuyến du lịch gắn với đặc trưng của từng vùng như một lời mời chào với du khách thập phương đến với địa phương mình trong các tháng cuối năm. Trong đó, phải kể đến nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương như: Sơn La với Lễ hội Trà Mộc Châu, hội thi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu; Lào Cai với sản phẩm du lịch "Sắc hoa Tây Bắc"; Cao Bằng tổ chức lễ hội Du lịch thác Thác Bản giốc hay Chợ tình Phong lưu; tỉnh Lai Châu đang sẵn sàng cho Lễ hội đồng bào dân tộc có dân số dưới 10.000 người cũng đang thu hút 11 tỉnh sẵn sàng tham gia trẩy hội về đây những ngày tháng 11 tới đây. Và tới giữa tháng 11, tại Hòa Bình sẽ diễn ra Liên hoan Làng du lịch cộng đồng 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Sản phẩm du lịch của Yên Bái cũng dần tạo được ấn tượng đối với du khách như: Chương trình khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, du lịch mạo hiểm dù lượn "Bay giữa mùa vàng" và "Bay trên mùa nước đổ"… hay mới đây tỉnh này tổ chức hẳn một Lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò tạo ra sức hút hàng chục nghìn du khách đổ về đây hòa mình vào không gian văn hóa độc đáo.

Các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc đẩy mạnh chương trình thu hút khách du lịch - Ảnh 1.

Về các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc mùa này sẽ được hòa mình vào mùa thu hoạch lúa của người dân địa phương

Các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc đẩy mạnh chương trình thu hút khách du lịch - Ảnh 2.

Những mùa vàng trên ruộng bậc thang tại Bình Liêu đẹp như một bức tranh

Theo ông Phạm Hồng Trường – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu cho biết: "Hiện lễ hội đồng bào các dân tộc dưới 10.000 người đang được tỉnh Lai Châu tổ chức rất kĩ lưỡng vì số lượng người, du khách đổ về đây sắp tới rất lớn. Chúng tôi không chỉ tổ chức ở trung tâm tỉnh mà còn chia ra nhiều huyện để du khách có thể được trải nghiệm khám phá nhiều hơn mảnh đất Lai Châu này những tháng cuối năm. Cho tới thời điểm này, đã có tổng cộng 11 tỉnh với 13 dân tộc đăng kí tham gia Lễ hội này".

Ông Phùng Xuân Khánh – CEO Tien Phong Travel chia sẻ: "Mùa này các tỉnh Tây Bắc thực sự là một điểm đến thú vị, hấp dẫn với du khách. Riêng chúng tôi, không chỉ số lượng tuor khách nội địa lên đây tăng mà khách nước ngoài cũng tăng rất nhiều. Khách Ấn Độ đang tăng vài trăm phần trăm và chúng tôi cũng muốn họ có những trải nghiệm không gian núi rừng vào mùa se se lạnh để thấy được hết cái vẻ đẹp của Việt Nam ta".

Không chỉ các doanh nghiệp du lịch ở miền Bắc, từ Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp lữ hành cũng đang rốt ráo và tổ chức các tour Tây Bắc, Đông Bắc rất nhiều. Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông Marketing TSTtourist, nói: "Mùa này tại miền Nam đã vào cuối mùa du lịch, nên chúng tôi thiết kết các tour miền núi phía Bắc. Các tour tuyến chúng tôi lên kế hoạch rất đa dạng như Đông Bắc đi hướng Hải Phòng - Cát Bà - Quảng Ninh - Hạ Long - Yên Tử - Lào Cai - Sapa, hay đi thẳng Hà Giang.  Vùng Tây Bắc dễ đi hơn thì qua Hòa Bình - Mộc Châu - Mai Châu - Điện Biên. Trong đó, Tây Bắc mùa thu khách du lịch rất mê và dự kiến 3 tháng cuối năm sẽ rất đông khách".

Các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc đẩy mạnh chương trình thu hút khách du lịch - Ảnh 3.

Đỉnh Phan Xi Păng đang vào mùa ngập tràn mây bay lơ lửng ngay tầm mắt của mỗi du khách

Các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc đẩy mạnh chương trình thu hút khách du lịch - Ảnh 4.

Đồi chè Long Cốc, một thiên đường mới tại Phú Thọ

Các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc đẩy mạnh chương trình thu hút khách du lịch - Ảnh 5.

Thác Bản Giốc đang vào mùa rất đẹp cho du khách trải nghiệm

Lượng du khách nội địa trong năm nay hiện đã và đang đạt được chỉ tiêu đặt ra, trong khi đó vẫn còn tới 3 tháng cuối năm. Chính vì thế, với nhiều chương trình kích cầu, thu hút khách du lịch, dự kiến 3 tháng cuối năm hàng triệu lượt khách nữa sẽ đến với các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc càng giúp nâng sức hút cho du khách với núi, với rừng, với hoa lá, cây cỏ và con người nơi đây.

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ