Việt Nam có thể đón trên 12 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023

Việt Nam có thể đón trên 12 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023

October 24,2023 TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

Trong cuộc họp sơ kết các hoạt động Văn hóa, Thể thao và du lịch 9 tháng mới đây của Bộ VTTTDL, thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho biết: “Bộ VHTTDL cùng với Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đã rà soát để có tính toán, điều chỉnh chỉ tiêu về lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, trong những tháng còn lại của năm 2023, mỗi tháng ít nhất chúng ta có thể đón 1,1 đến 1,2 triệu lượt khách quốc tế. Nhất là trong tháng 12, vào dịp Giáng sinh và năm mới. Chúng tôi sẽ báo cáo Bộ trưởng, trên cơ sở đó báo cáo Chính phủ để thay đổi chỉ tiêu đón khách quốc tế từ 8 triệu lên 12,5 đến 13 triệu lượt khách năm 2023, tăng khoảng 156% so với kế hoạch ban đầu".

Việt Nam có thể đón trên 12 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023 - Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long và Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Di sản thế giới cũng kỳ vọng tạo ra cú hích lớn thú hút khách du lịch Quốc tế đến Việt Nam

Việt Nam có thể đón trên 12 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023 - Ảnh 2.

Các điểm du lịch như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Lào Cai, Phú Quốc, Phan Thiết được kì vọng sẽ đón nhiều khách từ giờ đến cuối năm

Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Hà Văn Siêu đánh giá: “Trong 9 tháng đầu năm, điểm sáng của ngành du lịch là việc Chính phủ tổ chức các hội nghị tháo gỡ khó khăn cho du lịch và ban hành Nghị quyết 82 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững đã tạo tiền để để du lịch phục hồi, phát triển. Trong 9 tháng đầu năm, chúng ta đã đón 8,8 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 93 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch ước đạt 536 ngàn tỷ đồng, các con số cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu đặt ra nên đến cuối năm số lượng khách sẽ còn tăng nữa”.

Với triển vọng khách du lịch từ giờ tới cuối năm, Bà Trần Nguyện – Phó Tổng Giám đốc Khối Sun World của Tập đoàn Sun Group - chia sẻ: “Dựa vào tình hình thị trường hiện nay, chúng tôi dự đoán là lượng khách đến tại các điểm của chúng tôi trong những tháng cuối năm 2023 không được lạc quan như những tháng hè cao điểm vừa rồi. Nhưng đổi lại, lượng khách quốc tế có thể có sự tăng trưởng tốt hơn so với năm 2022, tuy nhiên sẽ chỉ tập trung ở một số điểm đến như Sun World Ba Na Hills ở Đà Nẵng, Sun World Fansipan Legend ở Sa Pa, nhưng vẫn chưa thể đạt mốc tăng trưởng như năm 2019. Đặc biệt, thị trường khách nội địa có thể sẽ bị giảm nhiều so với năm 2022. Chúng tôi cũng đang kỳ vọng Chính phủ và các Bộ ngành, địa phương có thêm những giải pháp đột phá để có thể tạo cú hích tăng trưởng cho các điểm đến trọng điểm vào cuối năm, đặc biệt là Hạ Long và Phú Quốc”.

Ông Phùng Xuân Khánh, CEO Tien Phong Travel cho biết: “Khách du lịch, đặc biệt khách nước ngoài từ giờ tới cuối năm dự đoán sẽ đi thăm các điểm đến ở miền núi phía Bắc nhiều và sẽ tiếp tục tăng với các du khách đến từ Pháp, Anh, Mỹ, Tây Ban Nha. Triển vọng về lượng khách đạt như dự kiến nâng lên có thể được vì hiện nay có lượng khách Ấn Độ vẫn đang đến Việt Nam nhiều. Tới thời điểm này đã tăng trung bình 700 – 800% so với cùng kỳ là điều mà chúng tôi bất ngờ và đang nỗ lực hết sức để phục vụ các du khách đến từ Ấn Độ”.

Việt Nam có thể đón trên 12 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023 - Ảnh 3.

Đoàn khách du lịch Hàn Quốc đến Sa Pa rất đông thời điểm miền Bắc bắt đầu vào mùa thu

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cũng chia sẻ thêm: “Hiện khách nội địa đã đạt khoảng 93,5% mục tiêu đặt ra của cả năm. Chính vì thế, từ nay đến cuối năm dự kiến du lịch nội địa cũng sẽ đạt và vượt mục tiêu đề ra là 102 triệu lượt khách”.

Cục Du lịch quốc gia cũng đang chuẩn bị sẽ tham mưu để tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp du lịch nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, trở ngại trong xúc tiến, quảng bá thu hút khách quốc tế đến Việt Nam. Đặc biệt là ở các trung tâm du lịch lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long… làm tiền đề cho tăng trưởng các năm tới đây.

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ