7 nhà thờ nổi tiếng ở Nga, bạn nhất định phải biết

7 nhà thờ nổi tiếng ở Nga, bạn nhất định phải biết

September 14,2018 Cẩm nang du lịch

Trong tour du lịch Nga, du khách sẽ có dịp ghé thăm những công trình kiến trúc mĩ lệ bậc chất châu Âu, trong đó phải kể đến những nhà thờ công giáo nguy nga.

Tiên Phong Travel xin tổng hợp các nhà thờ Nga nổi tiếng bạn không thể bỏ lỡ, khám phá ngay thôi!

1. Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac

Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac hoặc Isaakievskiy Sobor ở Sankt - Peterburg, Nga là nhà thờ chính tòa Chính thống giáo (Sobor, trụ sở của giám mục giáo phận) lớn nhất trong thành phố.

Tòa nhà được tạo dựng để cung hiến cho Thánh Isaac của Dalmatia, vị thánh bổn mạng của Peter Đại đế, người đã được sinh ra vào ngày lễ thánh đó. 

Tổng hợp các nhà thờ nổi tiếng ở Nga
Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac

Kiến trúc nhà thờ này là sự kết hợp giữa phong cách Kiến trúc Tân Cổ điển muộn với phong cách Kiến trúc Byzantine của nhà thờ Hy Lạp, và còn là một bảo tàng viện về lịch sử và tôn giáo.

Được xây dựng trong khoảng thời gian dài hơn 40 năm, nhà thờ có tầm vóc khổng lồ với chiều dài 111 mét, rộng 97 mét và cao 101,50 mét.

Đường kính của mái vòm mạ vàng chính là 26 mét. Không gian nội thất rộng 10.767 mét vuông của nhà thờ có sức chứa 14.000 người.

2. Nhà thờ chính tòa thánh Basil

Thánh đường Basil, hay còn gọi là St. Basil's Cathedral, là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thủ đô Matxcơva, Nga.

Nhà thờ St.Basil tọa lạc ngay giữa lòng Thủ đô Moscow, nằm ở phía Nam Quảng trường Đỏ và gần cung điện Kremlin.

Nhà thờ với kiến trúc độc đáo này là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất của nước Nga. Trong hành trình du lịch Nga mùa thu, bạn đừng quên ghé thăm "tuyệt tác" này nhé.

Tổng hợp các nhà thờ nổi tiếng ở Nga
Nhà thờ chính tòa thánh Basil

Để kỷ niệm chiến thắng quân Mông Cổ năm 1522, "Ivan khủng khiếp", vị sa hoàng đầu tiên của nước Nga đã ra lệnh cho kiến trúc sư Postnik Yakovlev xây dựng một nhà thờ hoành tráng trên nền nhà thờ Trinity cũ.

Chiến thắng quân Mông cổ diễn ra đúng vào ngày lễ cầu nguyện cho đức mẹ đồng trinh do đó "Ivan khủng khiếp" đã quyết định đặt tên là "nhà thờ của sự cầu nguyện". Khởi công vào năm 1555, công trình phải mất 11 năm, tức là năm 1561, mới hoàn thành.

3. Nhà thờ Truyền Tin trong điện Kremlin

Đây là một nhà thờ Chính thống giáo Nga dành riêng cho việc truyền tin của Đức Mẹ Mary. Nó nằm ở phía tây nam của khu vực quảng trường Nhà thờ trong điện Kremlin ở Moscow.

Tổng hợp các nhà thờ nổi tiếng ở Nga
Nhà thờ Truyền Tin trong điện Kremlin

Nhà thờ Truyền tin được xây dựng bởi kiến ​​trúc sư đến từ Pskov từ năm 1484-1489 trong một kế hoạch đổi mới có quy mô lớn ở khu vực Kremlin vào thời kỳ bấy giờ của vua Ivan III.

So với hai nhà thờ khác nằm trong quần thể điện Kremlin, nhà thờ Truyền tin có kích thước nhỏ hơn một chút.

Nhưng nó được xây dựng theo phong cách truyền thống hơn vì nó được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư của Nga, chứ không phải là kiến ​​trúc sư người nước ngoài như 2 nhà thờ còn lại.

4. Nhà thờ Smolensky

Nhà thờ nằm trong quần thể các tu viện Novodevichy nổi tiếng, được bao bọc bởi hệ thống tường thành cao với 12 ngọn tháp xung quanh.

Ngoài chức năng chính là cầu nối cho sự phát triển Chính thống giáo Nga, Smolensky và quần thể các tu viện còn trở thành hệ thống phòng thủ hữu hiệu cùng với điện Kremlin.

Nhà thờ cũng tượng trưng cho lối kiến trúc baroque đầu thế kỷ 16, và còn nguyên vẹn đến ngày nay.

Tổng hợp các nhà thờ nổi tiếng ở Nga
Nhà thờ Smolensky

5. Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ là nhà thờ thuộc Chính Thống giáo Nga được coi là nhà thờ trung tâm của Giáo Hội Chính Thống Nga và với 103 mét, là nhà thờ Chính Thống giáo cao nhất và lớn nhất trên thế giới.

Nhà thờ tọa lạc ở thủ đô Moskva (Nga), bên bờ sông Moskva.

Nhà thờ ban đầu được xây dựng vào năm 1883, bị phá hủy vào năm 1931 dưới thời Stalin và xây dựng lại một cách trung thực theo bản mẫu cũ trong giai đoạn 1995-2000.

Tổng hợp các nhà thờ nổi tiếng ở Nga
Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ

Khi những người lính cuối cùng của Napoléon Bonaparte rời Moskva, Sa hoàng Aleksandr I đã kí một bản tuyên ngôn, 25 tháng 12 năm 1812, tuyên bố sự lưu tâm của mình để xây dựng một nhà thờ lớn để tôn kính Chúa cứu thế "nhằm biểu hiện sự biết ơn của chúng ta đến Thượng đế tiên đoán cho việc cứu giúp nước Nga khỏi sự tàn phá đã che bóng nó" và để tưởng nhớ đến những hy sinh của người Nga.

6. Nhà thờ Biến hình Preobrazhenie Gospodnya

Nhà thờ Biến hình - Preobrazhenie Gospodnya được xây dựng trong khoảng thời gian những năm từ 1714-1722, là công trình kiệt xuất nhất và đáng chú ý nhất của quần thể kiến trúc này.

Là di tích có giá trị toàn Liên bang Nga, di tích di sản văn hóa của Liên bang Nga. Nó được coi là xây dựng theo mô hình mẫu của Nhà thờ Pokrova Presvyatoi Bogoroditsy (xây dựng năm 1708) ở tỉnh Vologda.

Tổng hợp các nhà thờ nổi tiếng ở Nga
Nhà thờ Biến hình Preobrazhenie Gospodnya

Nhà thờ được xây dựng theo các truyền thống của nghề mộc Nga - không có đinh (ngoại trừ các "lớp vảy" trên các "lưỡi cày" của mái vòm - tại đó chúng được gắn với nhau bằng các đinh nhỏ).

Nhà thờ Biến hình đại diện cho loại các nhà thờ nhiều tầng hình bát giác. Vật liệu chính của công trình là thành gỗ tám mặt (bát giác) phân bổ theo các hướng chiếu sáng.

Với kiến trúc độc đáo như vậy, nhà thờ Biến Hình Preobrazhenie Gospodnya thực sự là một điểm đến sáng giá khi đi du lịch Nga tự túc.

7. Nhà thờ Thánh Nicola

Nhà thờ Hải quân Thánh Nicôlai ở Kronstadt thuộc Sankt-Peterburg là một nhà thờ Chính thống giáo Nga được xây dựng trong những năm 1903-1913 dưới thời Nikolai II, là nhà thờ chính của Hải quân Nga và dành riêng cho tất cả các thủy thủ tử vong.

Sau Cách mạng tháng 10 Nga, nhà thờ bị đóng cửa vào năm 1929, đã được chuyển đổi thành một rạp chiếu phim, một nhà sĩ quan (1939) và một bảo tàng của Hải quân (1980).

Tổng hợp các nhà thờ nổi tiếng ở Nga
Nhà thờ Thánh Nicola

Giáo Hội Chính Thống Nga đã phục dựng, cài đặt lại thánh giá trên các mái vòm chính năm 2002 và cử hành Thánh lễ Tiệc Thánh đầu tiên tại nhà thờ vào năm 2005.

Năm 2013, Đức Thượng phụ của toàn Nga, với Thủ tướng Dmitry Medvedev và phu nhân ông tham dự, tiến hành buổi lễ tái khai trương lớn trong nhà thờ hiện nay được phục hồi hoàn toàn.

>>> Xem ngay: Chùm tour du lịch Nga 2020 với chi phí vô cùng ưu đãi. Giảm ngay tới 2.000.000đ cho khách đăng ký sớm


Có thể bạn quan tâm:

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ