Du lịch Quy Nhơn - Thiên nhiên kỳ ảo trên sông Hầm Hô

Du lịch Quy Nhơn - Thiên nhiên kỳ ảo trên sông Hầm Hô

February 13,2018 Tin tức

Du lịch sinh thái Hầm Hồ - Quy Nhơn - Bình Định

Thuyết minh về Hầm Hô Bình Định, hãy cùng đến với Tiên Phong Travel để tìm hiểu rõ hơn về khu du lịch Hầm Hô.

Nằm giữa rừng xanh dưới chân dãy Trường Sơn hùng vĩ. Hầm Hô Tây Sơn Bình Định là một danh thắng thiên nhiên tuyệt mỹ, điều kỳ diệu của tạo hóa với khúc sông Trời Lấp, với Hòn Chuông, Hòn Bóng, với Đá Thành, Bàn Cờ Tiên, Dấu Chân Khổng Lồ và một hệ sinh thái rừng vô cùng đa dạng. Đến với Khu du lịch Hầm Hô, du khách như được trở về với thiên nhiên hoang dã, được đắm mình trong núi rừng hiểm trở nhưng đẹp đến khó tin.

khu du lich ham ho
Cảnh thiên nhiên hữu tình khu sinh thái Hầm Hô

Hầm Hô Bình Định có phong cảnh thiên nhiên hữu tình, nổi bật nhất là khúc sông dài khoảng 3km. Trong lòng sông có nhiều tảng đá lớn mang hình thù kỳ thú như:  hòn Đá Đôi, hòn Bóng, hòn Đá Thành, hòn Chuông, hòn Gõ, hòn Đá Bàn Cờ... Đặc biệt hơn cả, hướng tả của khúc sông có thác Hầm Hô – kết quả của việc địa hình khúc sông bị gấp khúc đột ngột khiến dòng nước chảy mạnh xuống phía dưới tạo thành thác. Mùa mưa, cá phải vượt qua thác Hầm Hô ngược dòng lên thượng nguồn để sinh sản. Truyền thuyết kể lại rằng, hàng năm cá tề tựu về đây để vượt thác, con nào vượt được thì hóa rồng nên thác còn có tên gọi là thác Cá Bay hay thác Vũ Môn. Hai bên bờ sông cây rừng mọc xanh ngắt, các loài sim tím, lộc vừng là chủ yếu. Đây là môi trường sống lý tưởng của các loài chim cu gáy, khướu, vành khuyên... 

ham ho binh dinh
Khu sinh thái Hầm Hô cây cối xanh mát

Ngoài thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên hữu tình, du khách đến với khu du lịch Hầm Hô còn có thể tham quan một số di tích lịch sử như: dinh Tiên Hiền, hang Bảy Cử... Dinh Tiên Hiền nằm ngay cổng vào khu du lịch, là nơi thờ 2 anh em Lê Kim Bôi và Lê Kim Bảng - 2 vị tiền nhân đã có công nghiên cứu thực địa, giúp người dân địa phương đào núi, ngăn sông, khơi dòng nước tưới cho ruộng đồng vào cuối thế kỷ 19.

Hàng năm, cứ đến ngày 20 tháng Giêng âm lịch, người dân trong vùng lại tổ chức lễ tế tưởng nhớ 2 vị tiền nhân. Nằm sát bờ sông Hầm Hô là hang Bảy Cử với mái hang được che nghiêng bởi một phiến đá, nền hang là dải cát mịn. Đây là nơi mà Mai Xuân Thưởng - thủ lĩnh của phong trào Cần Vương chống Pháp cuối thế kỷ 19 thường đến để buông câu thư giãn và bàn chuyện quân cơ. Hang được đặt tên là Bảy Cử dựa theo tên gọi ở nhà của Mai Xuân Thưởng (Mai Xuân Thưởng là con thứ 7 trong gia đình và đỗ cử nhân kỳ thi Hương nên còn gọi là Bảy Cử).

 

tour-du-lich-quy-nhon

 

Đến Hầm Hô, du khách cũng đừng bỏ lỡ dịp thưởng thức các dịch vụ du lịch hấp dẫn như bơi thuyền kayak, câu cá, 

du-lich-ham-ho
Chèo thuyền kayak trên dòng sông

và cùng xem biểu diễn trống trận Quang Trung và nhạc võ.

thang-canh-ham-ho
Nhạc võ Tây Sơn Bình Định

Ngoài ra, du khách còn được tham dự chương trình “Đêm giữa đại ngàn Hầm Hô” với các hoạt động đốt lửa trại, xem biểu diễn và giao lưu võ thuật, nghe hát bài chòi, hò giao duyên... và thưởng thức các món ẩm thực địa phương tại nhà hàng Hoa Lộc Vừng như: cá mương chiên kèm rau rừng cuốn bánh tráng, chim mía rô ty, nộm măng, cá trủ kho tộ, trà lá vối, bánh ít lá gai...

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ