|Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn| Khám phá ngay ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn

|Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn| Khám phá ngay ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn

April 04,2018 Cẩm nang du lịch

Nhắc đến Phượng Hoàng Cổ Trấn là gợi nhớ đến bức tranh thiên nhiên nổi bật với kiến trúc cổ vô cùng độc đáo từ chùa đền, nhà ở tới vạn vật xung quanh. Không chỉ vậy, những món ăn uống ngon tại Phượng Hoàng cố trấn cũng là điểm thu hút và để lại ấn tượng đẹp đẽ trong lòng khách du lịch mỗi khi tới đây. Tiên Phong Travel xin giới thiệu đến bạn một số món ngon độc đáo nhất mà bạn nên thử nếu có dịp tới đây.

Bạn đã biết: Đi Phượng Hoàng cổ trấn mùa nào đẹp?

Lẩu cá cay

Khí hậu se lạnh là kiểu thời tiết đặc trưng tại Phượng Hoàng Cố Trấn do đó những món lẩu rất được ưa chuộng tại đây. Nếu bạn là một thực khách yêu thích những món ăn cay cay, ấm bụng thì không thể bỏ qua món lẩu cá cay nổi tiếng của xứ sở này. Nguyên liệu chính là những con cá tươi của dòng sông Đà Giang, chế biến ngay khi bắt lên do đó hương vị ngọt, miếng thịt cá dai và bùi khiến bất kì ai thưởng thức cũng khó để quên được.

ẩm thực phượng hoàng cổ trấn
Lẩu cá cay

Mức giá trung bình cho một nồi lẩu từ 2 đến 3 người ăn no nê khoảng 60 tới 90 nhân dân tệ. Bạn cũng có thể ăn cùng rau, phở tuy nhiên điểm khác biệt trong món ăn này là nhất định phải ăn kèm cơm trắng mới đúng vị của chúng.

Cơm ống tre

Món cơm ống tre nổi tiếng tại Phượng Hoàng Cố Trấn khá giống với món cơm lam quen thuộc của vùng núi Việt Nam nước ta. Gạo và các nguyên liệu chế biến khác cho vào phần lòng ống tre rồi đi hấp chín. Đặc biệt hơn, món cơm ống tre của người dân Phượng Hoàng hay cho thêm xá xíu hay ngô để tăng vị hấp dẫn. Cơm có mùi rất thơm, xen lẫn là mùi thanh thanh của ống tre, rất đặc biệt, có thể gây nghiện cho bạn đó!

Tham khảo ngay:

Tour Phượng Hoàng cổ trấn đường bộ 6 ngày 5 đêm giá cực sốc!!!

Đậu phụ thối

Đậu phụ thối là món ăn không thể bỏ qua khi bạn tới Trung Quốc đặc biệt là món đậu phụ thối hỏa cung điện đặc trưng của Phượng Hoàng Cố Trấn. Món đậu phụ thối nơi khác thường ngâm từ 5 tới 10 ngày nhưng với món ăn của Phượng Hoàng đậu ngâm nước tới 15 ngày nên vị đậu có chút béo, ngậy mùi hơn. Đậu phụ được chế biến cùng phần nước tương đậu rồi chiên giòn từ dầu cây trà là ăn được.

ẩm thực phượng hoàng cổ trấn
Đậu phụ thối

Đây là món ăn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn khiến các du khách nước ngoài khá ngại ngùng khi thưởng thức nhưng một khi đã ăn rồi lại nhớ mãi.

Nhắc đến món mì của Phượng Hoàng cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau như mì sủi cảo, mì hoành thánh và mì sợi. Khi tới đây bạn nên gọi chính xác tên món ăn tránh việc hiểu lầm đầu bếp sẽ mang ra rất nhiều món mì cho bạn. Đặc biệt món mì xách bò được khách du lịch thích ăn nhất do chúng có hương vị vô cùng tuyệt vời. Nước dùng mì rất ngon, khi ăn vị vừa lạ vừa quen.

Vịt hầm tiết, gạo nếp

Món vịt này có chút cầu kì trong công đoạn chế biến do đó chúng cũng có hương vị vô cùng độc đáo, lạ miếng. Trước tiên, gạo sẽ được ngâm trong nước rồi sau đó đổ gạo ra từng bát. Từng bát gạo sẽ đem trộn đều lên với tiết vịt, cho vào hấp cách thủy rồi cắt nhỏ theo từng miếng vừa ăn, đem đi chiên giòn. Vừa chiên gạo, người ta sẽ vừa hầm vịt. Khi vịt đã nhừ, gạo vừa chiên xong sẽ được nhồi vào trong, nêm nếm gia vị rồi hầm thêm một lúc nữa cho tới khi vịt chuyển thành màu vàng nhạt, ăn vào sẽ có vị béo ngậy của thịt và thơm lừng của gạo chiên.

Củ cải muối

Món củ cải muối cũng không xa lạ gì với văn hóa ẩm thực của Việt Nam ta nhưng món củ cải muối đặc sản của Phượng Hoàng được chế biến theo cách riêng của từng gia đình nên chúng có nhiều mùi vị khác nhau. Tuy nhiên một số món củ cải muối đặc trưng tại đây như món củ cải muối ngọt, muối chua thành, muối cay cay.

ẩm thực phượng hoàng cổ trấn
Củ cải muối

Canh đậu hũ dưa muối

Đây là món ăn truyền thống của người dân tộc Miêu. Họ thường chọn bắp cải hoặc củ cải để muối dưa. Trước khi muối, rau củ phải được phơi khô khoảng 2 ngày cho tới khi chuyển màu vàng, thái rau thành từng miếng nhỏ rồi đem muối. Sau khi dưa muối chín sẽ được đem nấu cùng đậu hũ, hành củ, ớt đỏ và một vài gia vị khác. Món canh này có màu vàng nhạt, vị chua nhè nhẹ và sẽ khiến bạn yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên.

Cá muối của người dân tộc Miêu

Nguyên liệu chính từ cá được thả nuôi chính trong ruộng lúa, đến khi thu hoạch sẽ được ướp vào muối biển, tiêu ngâm trong 3 ngày. Tiếp đến họ cho gạo nếp, chút ngô ngọt ngâm tiếp tục khoảng nửa tháng. Chính vì được chế biến cầu kì như vậy nên món cá này có hương vị cực kỳ đặc biệt khó quên, cả thịt lẫn xương đều mềm và ngọt.

Ngoài ra, đến Phượng Hoàng cổ trấn bạn còn được thưởng thức muôn ngàn các món ăn đường phố rất độc đáo, chắc chắn sẽ làm thỏa lòng những tín đồ du lịch bốn phương.

ẩm thực phượng hoàng cổ trấn
Ẩm thực đường phố 

Nếu vừa ngắm cảnh, vừa thưởng thức những món ngon ở Phượng Hoàng Cổ Trấn này, chuyến đi của bạn sẽ rất tuyệt vời đấy. Còn chần chừ gì nữa hãy book lịch ngay cho chuyến tour du lịch Phượng Hoàng Cố Trấn Trương Gia Giới vào dịp lễ sắp tới cùng bạn bè, gia đình để thưởng thức hết các món ăn ngon của vùng đất nổi tiếng tại Trung Quốc này thôi!

Không thể bỏ lỡ >>>> Tour Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới bằng máy bay dịch vụ tốt

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ