Khi hậu nước Nga có gì đặc biệt?

Khi hậu nước Nga có gì đặc biệt?

February 13,2018 Cẩm nang du lịch

Khí hậu nước Nga có gì đặc biệt

Nước Nga có lãnh thổ kéo dài, và khí hậu cũng có những điểm khác biệt ở từng vùng. Hãy cùng Tiên Phong Travel khám phá khí hậu nước Nga để có thêm kinh nghiệm chọn thời điểm thích hợp đi du lịch Nga nhé. 

khí hậu nước nga có gì đặc biệt
Nước Nga có lãnh thổ kéo dài, và khí hậu cũng có những điểm khác biệt ở từng vùng

 

>>> Xem ngay du lịch nga mùa nào đẹp nhất để khám phá đất nước Nga xinh đẹp

Lãnh thổ Liên bang Nga gồm hai phần là: phần thuộc Châu Âu là bộ phận trung tâm vùng đồng bằng Đông Âu, phần thuộc châu Á gồm 3 khu vực sau: Tây Xibêri, cao nguyên Trung Xibêri và miền núi Đông Xibêri.

Mặc dù có nhiều biển, các đại dương bao quanh, do vị trí địa lý, phần lãnh thổ, khí hậu nước Nga thuộc ôn đới lục địa khá lạnh. Phần phía bắc của Nga có khí hậu hàn đới và ven Biển Đen thuộc khí hậu cận nhiệt đới.

khí hậu nước nga có gì đặc biệt - mùa hè và thu
Vào hè và thu, thời tiết Nga không nóng như ở Việt Nam, hay các nước cận nhiệt khác

 

Mùa đông ở Nga chỉ kéo dài từ 2 đến 4 tháng tuỳ theo vùng (không nói đến vùng cực Bắc). Vào hè và thu, thời tiết không nóng như ở Việt Nam, hay các nước cận nhiệt khác, vì vậy với Nga mùa hè khá dễ chịu là thời điểm lý tưởng để họ vui chơi và khám phá, các hoạt động giải trí mùa này cũng diến ra hấp dẫn không kém.

Bạn đang có dự định đi du lịch Nga? Hãy tham khảo bài viết "Những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch Nga" để có thêm kinh nghiệm hay cho mình nhé. 

khí hậu nước nga có gì đặc biệt - mùa đông
Mùa đông nước Nga nhiệt độ thường xuống đến 15-20 độ âm

 

Ở vùng Viễn Đông, mùa đông nhiệt độ thường xuống đến 15-20 độ âm. Nhưng không rét thấu xương như ở Việt Nam hay các nước khác.

Đó là do ở Việt Nam nhiệt độ trong nhà và ngoài trời như nhau, dần dần cơ thể người bị rét buốt vì không có lúc nào được sưởi ấm, mà luôn trong tình trạng lạnh giá. Còn ở Nga thì lại khác, trong nhà có hệ thống lò sưởi, khi đi ra ngoài phố, bạn cần mặc đủ quần áo, mũ, giầy lông ấm áp.

Bạn chỉ rét trong khoảng thời gian rất ngắn ngủi là khi đi bộ trên đường là cùng. Khi lên xe buýt, xe ô tô hoặc đến lớp học, bạn không bao giờ bị lạnh nữa. Còn khi về nhà, thông thường người ta cởi áo khoác ngoài và chỉ mặc quần áo mỏng bởi nhiệt độ trong phòng rất ấm.

Vì vậy nếu Du lịch Nga, vào mùa đông bạn cần chú ý mang nhiều quần áo ấp áp để tận hưởng được cảm giác tuyệt vời nơi đây. 

khí hậu nước Nga có gì đặc biệt
Rất nhiều người nhầm lẫn về khí hậu nước Nga

Đối với du khách từ miền nhiệt đới, Nga là xứ sở của băng giá và tuyết trắng. Trước khi đến đó, ai cũng muốn biết ở đấy mưa nắng ra sao. Hóa ra, chúng ta biết rất ít về khí hậu ở Nga. Chẳng hạn, ta cứ tưởng St. Petersburg là nơi mưa nhiều nhất và trên toàn bộ lãnh thổ phía nam Nga lúc nào cũng nắng ấm và khô ráo. Nhưng thực tế lại không phải thế.

Khí hậu nước Nga thật đặc biệt và thú vị phải không nào? Hãy đăng ký ngay tour du lịch Nga 10 ngày 09 đêm tại TienPhong Travel để có thể tự mình trải nghiệm vẻ đẹp của đất nước Nga xinh đẹp và khám phá những điểm du lịch nổi tiếng nơi đây.


                                                                      

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ