Kinh nghiệm du lịch – phượt Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ

Kinh nghiệm du lịch – phượt Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ

February 13,2018 Tin tức

Bạn đang muốn đi du lịch Trung Quốc tự túc mà đang mông lung chưa biết gì? Đừng lo, hãy chuẩn bị thật kỹ thì điều đó không có gì là khó cả. Hy vọng với những chia sẻ dưới đây về hành trình Trương Gia Giới - Phượng Hoàng cổ trấn, nhiều người cũng sẽ đủ can đảm xách balo lên và đi. 

1. Hiểu về địa danh, vị trí địa lý:

• Trương Gia Giới (TGG) (Zhangjiajie -张家界) : là một thành phố nằm ở phía bắc tỉnh Hồ Nam Trung Quốc, cách Hà nội khoảng hơn 1,000km. Đến Trương Gia Giới thường du khách sẽ tham quan 2 điểm chính là Rừng Quốc gia Trương Giới (Zhangjiajie National Park -湖南张家界国家森林公园) và núi Thiên Môn (Tiamen Mountain - 天门山). Rừng quốc Gia Trương Gia Giới được thành lập năm 1982, sau đó thành di sản thiên nhiên được Unesco công nhận vào năm 1992. Nơi đây có các ngọn núi có hình dáng đặc biệt (pilar-like), được Holywood chọn làm bối cảnh cho bộ phim bom tấn Avatar.

• Phượng Hoàng Cổ Trấn (PHCT) (Phoenix County -凤凰县) là một thị trấn cổ, cách Trương Gia Giới khoảng 230km về phía nam, nằm bên dòng sông Đà Giang, với những con ngõ nhỏ, những cây cầu các loại bắc qua sông…

Toàn cảnh Phượng Hoàng cổ trấn
Toàn cảnh Phượng Hoàng cổ trấn

 

2. Mùa thích hợp để du lịch:

Ở Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới thì mùa nào cũng có những nét quyến rũ riêng. Lưu ý không nên đi vào tuần đầu tháng 5 do ngày Quốc tế Lao động, tuần đầu tháng 10 do Quốc khánh Trung Quốc, dịp tết Trung thu.

3. Múi giờ: GMT+8 (có nghĩa là trước Việt Nam 01 giờ)

4. Tiền tệ: Đồng tiền sử dụng là Nhân dân tệ.  Lưu ý khi đi sâu vào trong Trung quốc, không còn ở những tỉnh biên giới thì việc đổi ngoại tệ, cụ thể là USD sẽ không dễ dàng. Không thể tìm được những hàng đổi tiền tư nhân nên phải vào ngân hàng, khai một đống form mới đổi được, mất thời gian, nhất là khi nhân viên ngân hàng cũng không biết tiếng Anh. Vì vậy nên tính toán đổi đủ (dư) để tránh mất công ở VN trước khi đi. ( Bạn có thể đổi ở phố Hà Trung-HN hoặc các tiệm vàng lớn)

Sông Đà Giang - Phượng Hoàng cổ trấn
Sông Đà Giang - Phượng Hoàng cổ trấn

 

 

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ