Kinh nghiệm du lịch phượt Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn (Phần 1)

Kinh nghiệm du lịch phượt Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn (Phần 1)

February 13,2018 Tin tức

Bạn muốn đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc mà đang mông lung chưa biết chuẩn bị những gì? Đừng lo, hãy để Tiên Phong Travel giúp bạn nhé. Chắc chắn với những chia sẻ dưới đây về hành trình Trương Gia Giới - Phượng Hoàng cổ trấn, du khách sẽ tự tin "xách vali lên và đi" chu du ngay thôi.

kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn
Phượng Hoàng cổ trấn đẹp mơ màng trong màn sương sớm

1. Hiểu về địa danh, vị trí địa lý

• Trương Gia Giới là một thành phố nằm ở phía bắc tỉnh Hồ Nam Trung Quốc, cách Hà Nội khoảng hơn 1,000km. Đến Trương Gia Giới thường du khách sẽ tham quan 2 điểm chính là Rừng Quốc gia Trương Giới và núi Thiên Môn. Rừng quốc Gia Trương Gia Giới được thành lập năm 1982, sau đó thành di sản thiên nhiên được Unesco công nhận vào năm 1992. Nơi đây có các ngọn núi có hình dáng đặc biệt (pilar-like), được Holywood chọn làm bối cảnh cho bộ phim bom tấn Avatar.

• Phượng Hoàng Cổ Trấn là một thị trấn cổ, cách Trương Gia Giới khoảng 230km về phía nam, nằm bên dòng sông Đà Giang, với những con ngõ nhỏ, những cây cầu các loại bắc qua sông…

Toàn cảnh Phượng Hoàng cổ trấn
Toàn cảnh Phượng Hoàng cổ trấn

2. Mùa thích hợp để du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Ở Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới thì mùa nào cũng có những nét quyến rũ riêng. Lưu ý không nên đi vào tuần đầu tháng 5 do ngày Quốc tế Lao động, tuần đầu tháng 10 do Quốc khánh Trung Quốc, dịp tết Trung thu.

3. Múi giờ: GMT+8 (có nghĩa là trước Việt Nam 01 giờ)

 

4. Tiền tệ

Đồng tiền sử dụng là Nhân dân tệ. Lưu ý khi đi sâu vào trong Trung quốc, không còn ở những tỉnh biên giới thì việc đổi ngoại tệ, cụ thể là USD sẽ không dễ dàng. Không thể tìm được những hàng đổi tiền tư nhân nên phải vào ngân hàng, khai một đống form mới đổi được, mất thời gian, nhất là khi nhân viên ngân hàng cũng không biết tiếng Anh. Vì vậy nên tính toán đổi đủ (dư) để tránh mất công ở VN trước khi đi. ( Bạn có thể đổi ở phố Hà Trung-HN hoặc các tiệm vàng lớn)

Sông Đà Giang - Phượng Hoàng cổ trấn
Sông Đà Giang - Phượng Hoàng cổ trấn

 

Xem tiếp các phần sau tại đây:

Kinh nghiệm du lịch – phượt Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn (P2)

Kinh nghiệm du lịch – phượt Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn (P3)

Kinh nghiệm du lịch – phượt Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn (P cuối)

>>> Xem ngay Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới giá cực Sốc TẠI ĐÂY <<<

 

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ