Kinh nghiệm du lịch phượt Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới

Kinh nghiệm du lịch phượt Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới

April 17,2018 Cẩm nang du lịch

Trung Quốc đất nước nổi tiếng với rất nhiều kì quan thiên nhiên, điểm du lịch hấp dẫn. Khác với những điểm đến sôi động, Phượng Hoàng Cố Trấn Trương Gia Giới lại là không gian du lịch với chút gì đó trầm mặc, bình yên. Một số kinh nghiệm du lịch phượt Phượng Hoàng Cố Trấn Trương Gia Giới dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn có kế hoạch lên lịch trình hoàn hảo hơn cho chuyến đi sắp tới của mình.

Một số chú ý khi đi du lịch Phượng Hoàng Cố Trấn Trương Gia Giới

Phượng Hoàng có khí hậu 4 mùa tương đối rõ rệt, mỗi mùa có những nét đẹp đặc trưng riêng để bạn khám phá. Vào tháng 5 tới tháng 11 là thời điểm “nóng” nhất của du lịch tại đây, bạn có thể lựa chọn tháng thích hợp để tới. Lưu ý nếu bạn thích cảm giác lạnh tê người thì hãy đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn Trương Gia Giới vào mùa đông. Cảnh sắc lúc này bình yên vô cùng đặc biệt mọi dịch vụ du lịch đều giảm giá rất nhiều vì có ít khách đổ về. Bạn cũng nên tránh vào tầm tuần đầu tiên của tháng 5 vì trùng với ngày Quốc tế Lao Động và tuần đầu tháng 10 là ngày Quốc Khánh Trung Quốc, tránh dịp Trung Thu vì vào những thời điểm này người dân Trung Quốc được nghỉ lượng khách du lịch cực kì đông, sẽ bất tiện cho bạn khi đi tham quan.

Trung Quốc sử dụng đồng Nhân dân tệ nên cách tốt nhất bạn hãy đổi đủ hoặc có thể dư số tiền mình cần tiêu tới. Việc đổi ngoại tệ tại Trung Quốc không dễ dàng như Việt Nam đặc biệt khi tới các tỉnh sâu phía trong nước như tại Phượng Hoàng cổ trấn – Trương Gia Giới.

kinh nghiệm phượt phượng hoàng cổ trấn
Vẻ nên thơ của Phượng Hoàng cổ trấn

Di chuyển tại Trung Quốc

Bạn có thể đặt vé tàu qua các trang bán online thanh toán bằng paypal hay có người thân bên đó nhờ mua hộ và chuyển tiền cho họ sẽ thuận tiện hơn. Việc đi lại bằng tàu bên Trung Quốc vô cùng thuận tiện. Ga Nam Ninh sẽ là bến đi chính nếu bạn tới Phượng Hoàng cổ trấn, tại đây mọi biển hiệu đều có ghi chú bằng tiếng Anh do đó khá dễ dàng ngay cho những người đầu tiên tới đây. 

Tại ga Hoai Hoá thì vừa vào đã có nhân viên ra mời sử dụng dịch vụ ngồi chờ tàu ghế mềm và được mở cửa vào tàu sớm hơn (10 tệ/người), dịch vụ xe điện chạy ra tận toa xe lửa (10 tệ/người).

Khi bạn lên tàu, nhân viên sẽ lấy lại vé giấy và trả bạn một thẻ cứng, bạn cần giữ tấm thẻ này cẩn thận vì khi gần tới bến đỗ Phượng Hoàng bạn cần đổi lại cho họ. Nhân viên chỉ nói tiếng Trung nên chỉ cần lưu ý như sau:

• Khi nhân viên vẫn giữ quyển số bạn hãy chủ động đổi vé lại khi sắp tới nơi đỗ xuống.

• Nếu đi tàu liên vận QT thì khi họ đập cửa và xổ 1 tràng thì có nghĩa là xuống làm thủ tục. Còn ngoài ra họ sẽ không làm phiền mình.

Bến xe bus Trương Gia Giới đi Phượng Hoàng Cố Trấn thì cần so mặt chữ một chút nếu không biết ngôn ngữ có thể dùng kí hiệu và nhờ giúp đỡ từ phụ xe.

kinh nghiệm phượt phượng hoàng cổ trấn
Cảm nhận sự bình yên tĩnh lặng nơi cổ trấn

Ngôn ngữ sử dụng

Số lượng người có thể giao tiếp bằng tiếng Anh ở Trung Quốc rất ít, vì vậy nếu tự đi và không biết tiếng thì cần chuẩn bị như sau:

- Ở Trương Gia Giới do phải di chuyển tham quan nhiều nên thuê guide 2 hôm với giá 400CNY/ngày. Phượng Hoàng Cố Trấn không quá rộng lớn nên bạn có thể tự đi, không cần thuê xe.

Thường người dân Trung Quốc rất ít khi giao tiếp tiếng Anh do đó khi du lịch tới Phượng Hoàng hay bất cứ đâu bạn nên chuẩn bị:

- Chuẩn bị trước một vài câu thông dụng thường dùng như hỏi đường, hỏi giá. Nếu trong ít ngày không nói được bạn có thể lên mạng qua google dịch in ra giấy hoặc đưa cho họ đọc trên điện thoại.

- Note sẵn những món ăn bạn muốn thưởng thức tại đây hay những món quà bạn muốn tìm mua, địa điểm cần miêu tả để khi cần thì lôi ra.

- Cài sẵn ứng dụng dịch Việt – Trung vào smartphone để tiện dùng và chú ý phần mềm đó dùng được ngay cả khi offline.

- Lưu sẵn các địa chỉ, địa danh mình muốn đến bằng tiếng Hán.

Một số điểm tham quan du lịch

Nhắc tới Phượng Hoàng Trương Gia Giới có rất nhiều điểm đến hấp dẫn đang chờ đón bạn. Có thể liệt kê nhiều danh lam nổi tiếng như rừng quốc gia Trương Gia Giới; núi Thiên Môn; Thiên Tử Sơn; Viên Gia Giới.

kinh nghiệm phượt phượng hoàng cổ trấn
Nét hùng vĩ của Trương Gia Giới

Các lưu ý khác:

- Nên mang theo một cuộn giấy vệ sinh và một chai rửa tay khô.

- SIM Chinamobi khá đắt, có giá 100 CNY. Bạn có thể liên hệ về VN bằng viber vì mạng wifi tương đối phổ biến, nhất là trong các nhà hàng.

-  Dù đã có nhiều phương tiện hỗ trợ thì phải đi bộ và leo tương đối nhiều. Cho nên khi ở trên núi nên mang theo hành lý gọn nhẹ, giầy dép không đau chân.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ cho chuyến tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới tự túc. Một điểm đến khó có thể bỏ qua trong dịp lễ sắp tới. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Tham khảo: Đi Phượng Hoàng cổ trấn mùa nào đẹp?

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ