Khí hậu Phú Quốc - Thời điểm

Khí hậu Phú Quốc - Thời điểm "vàng" cho hành trình khám phá đảo ngọc

April 18,2018 Cẩm nang du lịch

Du lịch Phú Quốc được nhiều người yêu thích và đặc biệt quan tâm trong nhiều năm trở về đây. Phú Quốc nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, trong xanh đặc biệt khí hậu vô cùng tuyệt vời tại đây. Bài viết này, Tiên Phong Travel sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khí hậu Phú Quốc để lựa chọn thời điểm đi du lịch phù hợp nhất.

Huyện đảo Phú Quốc có tất cả 22 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau với tổng diện tích đạt 567km2, chiều dài lên tới 49km. Hình thái địa hình thoai thoải theo hướng bắc xuống nam với tổng số 99 ngọn núi đồi. Tuy nhiên, cụm đảo nhỏ của cảng An Thới bị ngăn cách hẳn với phần mũi phía nam của đảo Phú Quốc bởi một eo biển có độ sâu tới hơn 60 m.

Mùa Cao Điểm

Phú Quốc là một vùng nhiệt đới khác nhau trong suốt cả năm. Thời điểm trong năm du lịch Phú Quốc thích hợp nhất khoảng tháng 11 tới tháng 3 theo lịch âm. Lúc này mức nhiệt vừa phải khoảng 25 tới 28 độ C vô cùng thích hợp để đi du lịch hay tắm biển. Tuy nhiên, thời gian lý tưởng thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước cũng khiến dịch vụ du lịch tại đây có phần quá tải. Nếu bạn không muốn bị nhỡ phòng nên chủ động đặt phòng trước với khách sạn định tới. Bên cạnh đó, sự chen lấn tại các bãi tắm cũng như ăn uống đắt đỏ mà chất lượng không đảm bảo cũng là một điều du khách cần cân nhắc nếu muốn đi du lịch Phú Quốc vào thời gian này.

khí hậu phú quốc
Cùng đắm mình trong biển xanh, nắng vàng đẹp mê hồn tại Phú Quốc nhé!

Mùa Trung Điểm

Các tour du lịch Phú Quốc vào khoảng thời gian tháng 4 tới tháng 6 và tầm cuối tháng 10 là phù hợp cho những bạn lên kế hoạch cho chuyến đi tiết kiệm. Thường vào khoảng thời gian này nhiệt độ tương đối cao, trung bình mức 35 độ C nên ít người chọn thời điểm này để tới Phú Quốc, giá mọi dịch vụ du lịch sẽ giảm đáng kể.

Mùa Thấp Điểm

Thời tiết vào khoảng tháng 7 cho tới tháng 9 chủ yếu là mùa mưa. Gió mùa bắt đầu hoạt động đồng thời có nhiều cơn mưa hơn xuất hiện. Đây cũng là thời điểm giá dịch vụ du lịch thấp nhất trong một năm. Vào thời gian này nhiệt độ ẩm cao và thời điểm này là thời điểm tốt nhất để các bạn trang bị riêng cho mình một bộ đồ đi mưa. Nhưng bù lại thì vào thời gian này những con suối trên đảo rất đẹp.

Thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 là mùa du lịch hấp điểm của Phú Quốc. Thời điểm này Phú Quốc thường có mưa, đôi khi có bão nên lượng khách không nhiều và chủ yếu là khách Việt nên giá cả các dịch vụ cũng dễ chịu hơn.

Nhiệt Độ

Mức nhiệt của Phú Quốc tương đối lý tưởng để đi du lịch, mỗi mùa có đặc trưng riêng. Trung bình nhiệt trong năm khoảng 27,7 độ C với nhiệt ban ngày vào ngưỡng 31,2 độ C. Với ngưỡng nhiệt khá ấm áp, Phú Quốc là điểm đến lý tưởng cho việc tắm biển hay vui chơi hoạt động ngoài trời trên biển.

Lượng Mưa

Khí hậu chia hai mùa rõ rệt, mùa khô bắt đầu từ tháng 11 âm lịch đến tháng 4 âm lịch năm sau và mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 âm lịch đến tháng 10 âm lịch năm sau.

Mùa khô: Đảo Phú Quốc chịu ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc có cường độ tương đối mạnh, tốc độ gió trung bình 3,2 m/s. Khi gió Đông Bắc mạnh, tốc độ đạt từ 20 đến 24 m/s. Mùa khô có độ ẩm trung bình 78%. Nhiệt độ cao nhất 35 độ C vào tháng 4 và tháng 5. Nhiệt độ trung bình khoảng 27 - 28 độ C.

Mùa mưa: Đảo Phú Quốc là cửa ngõ đón gió mùa Tây - Tây Nam, tốc độ gió trung bình 4,5 m/s. Mùa mưa mây nhiều, độ ẩm cao, từ 85 đến 90%. Lượng mưa trung bình là 414 mm/tháng. (Cả năm trung bình là 3000 mm). Trong khu vực Bắc đảo có thể đạt 4000 mm/năm; có tháng mưa kéo dài 20 ngày liên tục.

khí hậu phú quốc
Hoàng hôn tím trên Phú Quốc

Lượng mưa cũng có sự chênh lệch rõ ràng giữa hai mùa này. Lượng mưa trung bình hàng năm tại Phú Quốc là khoảng 190mm/tháng. Vào khoảng tháng 11 tới tháng 3 lượng mưa trung bình đo được khoảng 43mm/mth. Vào tháng 1 và tháng 2 là thời đỉnh điểm của mùa khô, nắng nóng khá mạnh nhiều khách du lịch cũng chọn đây là thời gian để đi tour du lịch Phú Quốc từ Hà Nội để được trải nghiệm cảm giác tắm biển sảng khoái nhất. Bạn sẽ tận hưởng nhiều ánh nắng mặt trời đối với những người yêu thích bãi biển . Những tháng ẩm nhất xảy ra trong mùa mưa, từ tháng 7 trở đi.

Cảnh sắc Phú Quốc mỗi mùa có mỗi nét đẹp khác nhau. Nhưng lựa chọn thời gian khí hậu Phú Quốc đẹp, thuận lợi nhất cũng mang lại sự trọn vẹn hơn cho chuyến đi của bạn. Trên đây là một số nét tóm tắt cơ bản nhất về khí hậu đặc trưng tại Phú Quốc hi vọng mang lại nhiều thông tin cho bạn khi có nhu cầu lên kế hoạch tới đây.

Nếu bạn còn băn khoăn về lịch trình đi du lịch Phú Quốc giá rẻ sao cho thuận lợi nhất có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất. Tiên Phong Travel đơn vị uy tín chuyên cung cấp các tour du lịch trong và ngoài nước chất lượng, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

TIN HOT XEM NGAY

Tìm hiểu về đảo Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc nên mua gì làm quà

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ