Tổng chi chí du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cần mang bao nhiêu tiền?

Tổng chi chí du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cần mang bao nhiêu tiền?

April 19,2018 Cẩm nang du lịch

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới chưa bao giờ hết hấp dẫn với khách du lịch. Các bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều về kinh nghiệm du lịch tới Phượng Hoàng Cổ Trấn cho nhiều quan tâm, thắc mắc khác nhau của du khách bốn phương. Bài viết này sẽ là kinh nghiệm chi phí đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới cần mang bao nhiêu tiền?

du lịch phượng hoàng cổ trấn trương gia giới
Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn - Du hành tới miền sơn thủy hữu tình

Chi phí đi lại khi tới và ở Phượng Hoàng cổ trấn

Việc đi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn có nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn.

Đầu tiên là đi bằng máy bay. Tới đây phải qua hai chặng bay từ Hà Nội – Quảng Châu rồi tiếp tục từ Quảng Châu – Trương Gia Giới, giá vé bay từ Hà Nội khoảng 3 tới 4 triệu/ lượt. Tiếp đến cách duy nhất để tới được Phượng Hoàng là xe bus. Hệ thống giao thông phát triển nên các chuyến xe bus sẽ khởi hành liên tục nhiều hơn.

Đi tàu hoả cũng cần qua 2 chặng tàu mới tới nơi đặc biệt thời gian tốn khá nhiều với 15h đồng hồ trên tàu cùng hơn 3h đồng hồ trên xe bus để tới được Phượng Hoàng. Bạn tới ga Gia Lâm mua vé tới Nam Ninh, tiếp tục từ Nam Ninh tới ga Cát Thủ của Phượng Hoàng. Với cách đi này tốt nhất nên đi lại vào ban đêm.

Chi phi cho chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn
Chốn tiên cảnh mang tên Phượng Hoàng Cổ Trấn (Ảnh: Khánh Hòa Huỳnh Thị)

Nếu đi theo đường này thường bạn sẽ đến Trương Gia Giới vào đêm bạn có thể ở lại chơi 1 ngày rồi đến Phượng Hoàng sau.

Đường bộ

– Xe Ninh Quỳnh Hà Nội – cửa khẩu Hữu Nghị (Giá: 200.000/ng): 7h00 am – 10h00 am

Xe trả bạn ở khu vực ăn uống ở cửa khẩu Hữu Nghị. Từ đây bạn sẽ phải đi xe điện( 12.000/ng) để sang bên làm thủ tục xuất cảnh. Sau khi làm xong thủ tục bạn có thể di chuyển tới bến xe bằng cách đi bộ hay chọn cách đi bằng xe điện với phí tầm 20k.

– Xe đi từ cửa khẩu TQ – ga tàu Nam Ninh: (giờ Trung Quốc): 12h30- 4h00. Xe này thường là xe 12 chỗ với mức giá 110 tệ/ người khoảng gần 400k tiền Việt. Nếu bạn đi đoàn đông từ 10 tới 12 người có thể bao xe với giá 450 tệ/xe/

– Vé tàu Nam Ninh – Trương Gia Giới: với chiều đi hay chiều về đều có dịch vụ tàu giường cứng hay giường mềm với giá dao động khoảng 219- 315 tệ/ người

Tiếp đến đi từ Trương Gia Giới (Ga Cát Thủ) – Phượng Hoàng Cổ Trấn: 3,5 tiếng xe bus (Giá: 80 tệ/ người).

Bạn có thể di chuyển từ bến xe của Phượng Hoàng Cổ Trấn – trung tâm Phượng Hoàng Cổ Trấn : Đi taxi (Giá:20 NDT/ng).

XEM NGAY >>>> Tour Phượng Hoàng cổ trấn bay thẳng dịch vụ tốt

Cách giữ liên lạc khi tới du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Cách tốt nhất bạn nên mua dự phòng 1 sim 3G của Trung Quốc ngay khi sang tới nơi. Mức giá 1 sim khoảng 170k và đã có sẵn 50 tệ trong tài khoản sim. Nếu bạn đi tự túc có thể tìm tới một số người bán hàng là người Việt để hỏi cách đăng kí 3G và lời khuyên nên nạp thêm tiền thì bạn mới đủ dùng. Tìm hiểu một số app cần tại Trung Quốc như chỉ đường, translate...

du lịch phượng hoàng cổ trấn
Đến Phượng Hoàng cổ trấn du khách cứ ngỡ đang lạc vào cõi tiên

 

Tới Phượng Hoàng cổ trấn ăn gì?

Thiên đường ẩm thực tại Phượng Hoàng khá phong phú, nổi tiếng nhất là món lẩu cay. Bạn là khách du lịch cũng không cần quá lo lắng về vấn đề ngôn ngữ khi gọi món, tất cả các món đều có hình ảnh sẵn bạn chỉ cần ra kí hiệu là nhân viên có thể hiểu được. Một số món ăn ngon khó có thể bỏ qua khi tới đây là:

Các món ăn sáng phổ biến là cháo trắng ăn cùng củ cải, sữa đậu và quẩy, bún cay, mỳ...

Lẩu cá cay: Đây là món ăn vô cùng tuyệt vời nếu bạn tới vào mùa đông. Trời lạnh lạnh, ngồi bên bờ sông Đà Giang ăn 1 nồi lẩu cay nóng giá khoảng 60-90 tệ/ nồi dành cho 2 người. Có cơm trắng đi kèm hoặc gọi thêm rau để ăn cho đỡ ngán.

Cơm ống tre: là cơm nằm trong ống tre, bên trên phủ xá xíu, hoặc ngô...rất khác biệt với món cơm Lam của mình.

Shaokao – thường được gọi là Sao-khảo (đồ nướng): hương vị tẩm ướp của món nướng tại đây vô cùng đặc biệt, chúng thiên về cay nhiều hơn để phù hợp với khí hậu của Phượng Hoàng.

Bia cũng là đồ uống khá phổ biến tại Phượng Hoàng. Có nhiều loại bia ngon bạn có thể thử, nổi tiếng Tsing tao chai to tướng mà nhẹ hều, uống chả xi nhê gì. Hợp ăn lẩu và đồ nướng cực kỳ.

du lịch phượng hoàng cổ trấn
Thiên đường ẩm thực ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng còn có rất nhiều món ăn vặt lề đường khác nhau với mức giá rẻ. Nếu bạn đi theo cùng bạn bè thì nên thưởng thức tất cả các món ăn vặt tại đây để không phải hối hận khi về.

- Món bánh tép 5 tệ/cái. Tép tươi tanh tách được bác bán hàng vớt ở dưới sông Đà Giang lên và rán cùng với trứng và bột, xong rắc lên 1 lớp hành, muốn ăn cay thì phết lên 1 ít ớt trưng.

- Kiwi: ngọt vô cùng, ruột hồng quả bé nhưng ăn ngọt rất đáng thử, 10 tệ/kg (1kg của Trung Quốc bằng ½ kg của Việt Nam)

Kẹo lạc, cua chiên, đồ viên chiên... và còn rất nhiều món ăn thú vị khác chờ đón du khách thưởng thức.

Món ăn vặt Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn
Có rất nhiều món ăn vặt lề đường khác nhau với mức giá rẻ

Trên đây là một số chi phí ăn uống, đi lại cho chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn giá rẻ. Chúc các bạn có chuyến đi chơi vui vẻ!

 


Có thể bạn quan tâm:

• 5 lưu ý cực kỳ quan trọng trước khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

 Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cần mặc trang phục gì?

 Thời điểm đẹp nhất để du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn không phải ai cũng biết!

 Những món ăn đường phố nhất định phải thử khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn.

 1001 góc check-in sống ảo cực kỳ đẹp tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

 

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ