Thịt bò khô Tây Tạng - Đặc sản Tây Tạng bạn không thể bỏ lỡ!

Thịt bò khô Tây Tạng - Đặc sản Tây Tạng bạn không thể bỏ lỡ!

February 12,2019 Cẩm nang du lịch

Nếu bạn chuẩn bị có chuyến du lịch Tây Tạng, chắc hẳn bạn đang băn khoăn chưa biết nên tìm mua món đặc sản nào về làm quà cho người thân. Tiên Phong Travel xin giới thiệu một món ăn mang hương vị rất đặc trưng của vùng đất cao nguyên Tây Tạng đầy nắng gió: đó chính là thịt bò khô.

Du lịch Tây Tạng - Thưởng thức đặc sản thịt bò khô Tây Tạng
Bò Yak ở Tây Tạng

Với người Việt Nam, thịt bò khô không còn là khái niệm xa lạ song thịt bò khô Tây Tạng được làm từ loài bò yak vẫn mang hương vị rất riêng. Bò Yak Tây Tạng là loài động vật khỏe mạnh có bộ lông dài đặc trưng giúp giữ ấm thân nhiệt, thường sống khu vực miền núi Himalaya ở miền Nam Trung Á, bao gồm cao nguyên Thanh – Tạng và xa về phía Bắc tới tận Mông Cổ. Bò Tây Tạng có tuổi thọ lên tới 20 năm.

Ở vùng đất cao nhất thế giới, bò yaks là vật nuôi phổ biến nhất, trên mọi hành trình khám phá Tây Tạng, bạn đều có thể dễ dàng bắt gặp giống bò này. Các tế bào máu đỏ của chúng cao gấp ba lần so với những con bò bình thường, vì thế mà thịt bò này rất dai và giàu dinh dưỡng bổ dưỡng. Người Tây Tạng thường cắt thịt bò thành từng dải mỏng, ướp các gia vị bản địa rồi treo thịt bò yak vào sợi dây để làm khô tự nhiên. 

Du lịch Tây Tạng - Thưởng thức đặc sản thịt bò khô Tây Tạng
Món thịt bò khô Tây Tạng đậm vị và thơm ngon tuyệt hảo!

Vì loài bò Tây Tạng hiếm, chỉ sống ở vùng núi cao nên thịt rất sạch, mềm, thơm ngon, có vị đặc trưng riêng mà không ở nơi đâu có được. Thịt bò khô Tây Tạng thường làm bằng cách phơi gió: Cứ tới cuối năm, khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, người dân Tây Tạng lại mang thịt bò cắt thành từng dải, phơi ở nơi râm mát thoáng khí, để gió thổi cho khô tự nhiên, đến khoảng tháng 2, 3 năm sau là có thể ăn.

Không chỉ có món thịt bò khô nổi tiếng, Tây Tạng còn có rất nhiều đặc sản hấp dẫn chờ bạn khám phá. Xem ngay tour du lịch Tây Tạng và khám phá cùng Tiên Phong Travel nhé! Hotline tư vấn và đặt chỗ 0908 538 333 (Ms Hằng)

Thong ke
Liên hệ