THÔNG CÁO BÁO CHÍ

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

May 21,2022 Tin tức

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

HÀN QUỐC CHÍNH THỨC CẤP LẠI VISA DU LỊCH NGẮN HẠN C-3 

DÀNH CHO DU KHÁCH QUỐC TẾ VÀ VIỆT NAM

Trong tiến trình mở cửa đón khách du lịch Quốc tế trở lại Hàn Quốc, ngày 19/5/2022 Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức công bố cấp visa du lịch cho du khách quốc tế và Việt Nam.

Thông tin chi tiết như sau:

1. Kể từ ngày 1/6/2022, thị thực (visa) du lịch ngắn hạn C-3* được cấp trở lại cho khách du

lịch nước ngoài đến Hàn Quốc sau khi tạm ngừng từ ngày 14/3/2020.

*Visa du lịch ngắn hạn C-3 là visa cấp cho các đối tượng như: điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại, du lịch; điều trị y tế, thăm thân, tham gia hội họp ...

2. Tùy theo mức độ nguy cấp của công tác phòng dịch tại mỗi quốc gia, quy định được chia

theo hai cấp độ: Quốc gia cần chú ý (Level 2) và Quốc gia thông thường (Level 1)

- Cấp lại visa du lịch ngắn hạn C-3 cho khách du lịch đến từ các quốc gia thông thường (Level 1) 

+ Thời gian qua Visa du lịch ngắn hạn C-3 chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt gồm: ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại khi đến Hàn Quốc nhưng nay đã được mở rộng ra cho tất cả các đối tượng như khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, thương mại ... 

- Visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) có hiệu lực trở lại 

+ Visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) được cấp trước ngày 5/4/2020 còn thời hạn được tiếp tục sử dụng

- Với các đối tượng đến từ Quốc gia cần chú ý (Level 2) tiếp tục đăng ký visa theo diện mục đích đặc biệt. Dựa theo tình hình dịch bệnh tại mỗi nước, quy định đăng ký visa có thể thay đổi. 

*Hiện nay không có quốc gia nào thuộc Level 2

Với việc cấp trở lại visa du lịch cho du khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đồng thời triển khai chiến dịch “TRAVEL TO KOREA BEGINS AGAIN” với nhiều hoạt động đa dạng dành cho du khách Việt Nam cũng như hỗ trợ đặc biệt dành cho các đơn vị công ty du lịch nhằm thúc đẩy sự hồi phục của thị trường du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

“Qua những hoạt động truyền thông, mới mẻ, đa dạng cũng như hỗ trợ thiết thực cho các đơn vị lữ hành tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng hoạt động giao lưu du lịch Việt Nam Hàn Quốc sẽ được khôi phục mạnh mẽ khẳng định mối quan hệ bền chặt Việt Nam – Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.”- ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện KTO Việt Nam cho biết.

Thong ke
Liên hệ