|Tour Cao Bằng| Đền An Mã – Nét cổ kính trong bức tranh thiên nhiên  hồ Ba Bể

|Tour Cao Bằng| Đền An Mã – Nét cổ kính trong bức tranh thiên nhiên hồ Ba Bể

August 14,2018 Cẩm nang du lịch

Trong hành trình du lịch Cao Bằng thác Bản Giốc của Tiên Phong Travel, du khách sẽ có dịp khám phá Vườn quốc gia Ba Bể. Đến với nơi đây, bạn không chỉ được thư giãn ngắm nhìn non nước mây trời hùng vĩ mà còn có dịp chiêm bái ngôi đền An Mã cổ kính.

Đền An Mã - Du lịch Cao Bằng
Kiến trúc đền thanh nhã, đơn giản

Đôi nét về đền An Mã

Đền An Mã nằm trên đảo An Mã – hòn đảo nhỏ nằm giữa hồ Ba Bể (Bắc Kạn). Bao quanh ngôi đền là sắc xanh ngút ngàn của cây lá um tùm. Được trùng tu lại vào năm 2006, đền An Mã mang nét kiến trúc nhẹ nhàng, thanh thoát, hoà quyện với thiên nhiên. Các đường nét được chạm trổ khéo léo, công phu đã phần nào thể hiện được ý tưởng, quan niệm của con người nơi đây, gắn với hoàn cảnh lịch sử trong từng thời kì.

Đền An Mã - Du lịch Cao Bằng
Khách du lịch chăm chú nghe thuyết minh về ngôi đền cổ kính

Đền An Mã - Điểm du lịch tâm linh nổi tiếng

Đền có các ban thờ Phật, Mẫu Thượng Ngàn, Chúa Sơn Trang, Đức Thánh Trần... Tương truyền, đây còn là nơi thờ các vị trung thần nhà Mạc trong cuộc chiến tranh phong kiến thời Lê Mạc, sau khi bị thua trận đã chạy đến động Puông rồi tuẫn tiết tại đó. Để tưởng nhớ các vị trung thần, người dân nơi đây đã dựng đền thờ họ Mạc, song sợ bị quan quân nhà Lê trả thù nên đã đổi tên thành đền thờ họ Mã. An Mã theo tiếng dân tộc Tày có nghĩa là "mồ yên mả đẹp" nơi yên nghỉ của các trung thần họ Mạc.

Ngày hội xuân Ba Bể - mùng 10 Tháng Giêng hàng năm, Đền An Mã là nơi người dân địa phương dâng lễ vật. Hội đền An Mã được tổ chức vào ngày 6 tháng hai âm lịch hàng năm. Sự linh thiêng của đền An Mã nức tiếng xa gần, thu hút không chỉ người dân địa phương mà còn du khách xa gần, khi đi du lịch hồ Ba Bể nhất định không thể qua bỏ qua chốn an yên này. Vào ngày rằm, đầu tháng, người dân thường lên đảo thắp hương cầu tài, cầu lộc, cầu cho gia đình bình an, hạnh phúc.

Đền An Mã - Du lịch Cao Bằng
Những tấm bia trong khuôn viên đền An Mã

Nếu có dịp tham gia tour du lịch Cao Bằng – Bắc Kạn, bạn đừng quên ghé thăm đền An Mã – điểm tham quan tâm linh rất nổi tiếng ở Bắc Kạn. Khung cảnh trầm mặc và thanh tịnh ở nơi đây chắc chắn sẽ đem đến những phút giây thư thái cho tâm hồn du khách thập phương.

Du khách còn chần chừ gì nữa mà không tham gia hành trình du lịch Cao Bằng cùng Tiên Phong Travel. Mọi thông tin liên hệ tư vấn và đặt tour, Quý khách vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0968.312.555 (Ms Tình).

>> Có thể bạn quan tâm:

Du lịch Cao Bằng mùa nào đẹp?

Du lịch Cao Bằng có gì?

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ