|Tour Cao Bằng| Trầm trồ trước động Puông - tuyệt tác của tạo hóa ở Bắc Kạn

|Tour Cao Bằng| Trầm trồ trước động Puông - tuyệt tác của tạo hóa ở Bắc Kạn

August 14,2018 Cẩm nang du lịch

Du lịch Cao Bằng là một hành trình được “săn đón” nhất trong mùa thu đông 2018. Với nhiều ưu thế về thiên nhiên, cảnh quan nơi đây luôn làm say lòng du khách thập phương. Khi đi tour du lịch Cao Bằng thác Bản Giốc của Tiên Phong Travel, du khách sẽ có dip tham quan động Puông -  một thắng cảnh thuộc khu vực vườn Quốc gia Ba Bể.

Du lịch Cao Bằng - Động Puông - Tptravel
Đường vào hang động

Vị trí động Puông

Nằm trong dãy núi đá vôi Lũng Nham, ở phía Bắc vườn quốc gia Ba Bể nơi có dòng sông Năng thuộc huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, chảy qua, cách trung tâm thị trấn Chợ Rã khoảng 5 km, động Puông là một điểm đến hấp dẫn đối với những ai say mê cảnh đẹp tự nhiên cũng như những người thích tìm hiểu sự đa dạng của những loài dơi sinh sông ở đây.

Du lịch Cao Bằng - Động Puông - Tptravel
Hồ Ba Bể đẹp kì ảo

Xem thêm: Du lịch Cao Bằng mùa nào đẹp?

Vẻ đẹp kì thú của động Puông

Động Puông là hang thông hai đầu có chiều dài 300 mét, chiều cao hơn 30 mét. Lòng động rộng, có nhiều nhũ dá với đủ hình dạng và màu sắc. Theo nghiên cứu của các nhà địa chất học, trước kia có một dòng sông chảy qua và sau hàng triệu năm bào mòn, long núi đá vôi đã xuất hiện “lỗ hổng” là động Puông ngày nay.

Du lịch Cao Bằng - Động Puông - Tptravel
Lòng động rất rộng gây choáng ngợp với mọi du khách

Nếu có dịp đi du lịch Cao Bằng – Bắc Kạn, bạn hãy đến với hồ Ba Bể và dừng chân ghé thăm động Puông, để tận mắt chiêm ngưỡng một hang động kỳ ảo, lung linh mà tạo hóa ban tặng cho người dân Bắc Kạn.

Du lịch Cao Bằng - Động Puông - Tptravel
Nhũ đá đẹp tuyệt!

Do động nằm trong vườn quốc gia Ba Bể nên để vào động Puông bạn cần mua vé thăm quan VQG Ba Bể là 30,000 đồng/người. Bên cạnh việc tham quan động Puông bạn cũng có thể khám phá những địa điểm vô cùng hấp dẫn khác trong vườn quốc gia như Thác Đầu Đẳng, Hồ Ba Bể...

 Những điểm đến không thể bỏ lỡ trong hành trình du lịch Cao Bằng – Bắc Kạn

>> Động Ngườm Ngao

>> Khu di tích Pác Pó

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ