Tuần Văn hóa Du lịch Mường Lò - Khám phá Mù Cang Chải mùa lúa chín

Tuần Văn hóa Du lịch Mường Lò - Khám phá Mù Cang Chải mùa lúa chín

September 07,2018 TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò sẽ được khai mạc vào tối ngày 21/9/2018 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ. Lễ khai mạc Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang năm 2018 diễn ra vào tối ngày 22/9 tại sân vận động Mù Cang Chải

Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò Nghĩa Lộ khai mạc ngày 21/9

Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò sẽ được khai mạc vào tối ngày 21/9/2018 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ với nhiều nội dung đặc sắc như: “Huyền thoại miền ban trắng”, màn nghệ thuật “Về miền ban trắng Mường Lò”, và màn biểu diễn dàn nhạc cụ dân tộc cùng chiếc khèn bè của người Thái Mường Lò đã lập Kỷ lục Việt Nam năm 2017 và biểu diễn màn đại  xòe với sự tham gia của 1.000 diễn viên.

du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín
Mù Cang Chải rộn ràng những ngày lễ hội

Trong Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò sẽ bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như: chương trình diễu diễn đường phố với chủ đề “Lễ hội dân gian miền ban trắng”

Hội thi người đẹp Mường Lò (22/9), Hội chợ quê (từ ngày 21-23/9) và Lễ hội bánh Mường Lò với sự tham gia của gần 30 gian hàng bán các mặt hàng nông sản sạch, đặc sản của địa phương và hoạt động chế biến món ăn, làm bánh, nấu cơm, xôi cơm.

Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải khai mạc ngày 22/9

Lễ khai mạc Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang năm 2018 sẽ diễn ra vào tối ngày 22/9 tại sân vận động Mù Cang Chải với chủ đề “Mù Cang Chải – Bản sắc và hiện đại”.

Festival dù lượn “”Bay trên mùa vàng” được tổ chức từ ngày 22-23/9, Hội thi khèn Mông được tổ chức từ ngày 21-22/9, Hội thi chọi dê tổ chức ngày 23 và 24/9, Hội thi “Gặt lúa nhanh cày bừa giỏi” tổ chức ngày 25/9, Phiên chợ vùng cao tổ chức từ 20-30/9.

du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín
Festival dù lượn: "Bay trên mùa vàng 2018"

Trong khuôn khổ Lễ hội còn có các hoạt động du lịch cộng đồng tại các xã: Chế Cu Nha, La Pán Tẩn, Nậm Khắt và thị trấn Mù Cang Chải với các nội dung như: du khách trải nghiệm những giá trị văn hóa cùng cộng đồng dân tộc Thái, Mông tại các điểm du lịch trên những thửa ruộng bậc thang

Trải nghiệm những giá trị văn hóa của cộng đồng dân tộc Mông trên những thửa ruộng bậc thang như: gặt lúa, tuốt lúa và sàng, sẩy lúa, se lanh, dệt vải; hướng dẫn cho du khách tham quan các điểm đẹp của Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang và điểm du lịch “Mù Cang Chải Ecolodge” tại bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt..

du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín
Sự kiện thu hút nhiều nhà báo, nghệ sĩ về đưa tin và ghi hình

Các gian hàng tham gia Hội chợ quê sẽ giới thiệu các loại bánh đặc trưng của địa phương. Trong khuôn khổ của Tuần Văn hóa còn có hoạt động thi đấu các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian truyền thống (ngày 24/9); đêm hội Hạn khuống và các trò chơi dân gian được tổ chức tại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An.

Xem ngay: Tour du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín giá cực sốc

 

Thong ke
Liên hệ